8/8/2015 sự kiện thành lập phòng Chuyên gia nước – Enterbuy đã đánh dấu sự thành công của một đơn vị bán lẻ máy lọc nước tại Việt Nam trong việc thực hiện các thí nghiệm, nghiên cứu để đưa ra giải pháp trong nguồn nước sinh hoạt. Trải qua 2 năm hoạt động, Phòng chuyên gia nước đã thu được những “quả ngọt” giải quyết được những vấn đề về nguồn nước sinh hoạt hiện nay. 

2 năm lớn mạnh phòng Chuyên gia nước thu lại những “quả ngọt” trong ngành

Tình trạng công nghiệp hóa – hiện đại hóa với hệ lụy nguồn nước ngầm ở nhiều nơi bị ô nhiễm, trong đó mức độ và chỉ số ô nhiễm của các nơi là khác nhau, mỗi khu vực lại nhiễm một loại hóa chất khác nhau. Các loại máy lọc nước lần lượt ra đời và đã giúp người dân yên tâm hơn với nguồn nước mình sử dụng. Tuy nhiên, không có một loại máy lọc nước nào là vạn năng có thể lọc mọi nguồn nước ô nhiễm. Vì vậy, rất nhiều gia đình băn khoăn trong giai đoạn tìm chọn loại máy lọc nước phù hợp, băn khoăn không biết nước sau lọc có đảm bảo đủ tiêu chuẩn hay không, bao lâu thì phải thay lõi lọc, cách vệ sinh lõi lọc ra sao…
https://www.youtube.com/watch?v=sG0MULaosdk

 

Hiểu được điều này, Enterbuy Việt Nam đã thành lập Phòng chuyên gia nước để giải quyết các vấn đề này cho người tiêu dùng.

Ngoài những thí nghiệm xét nghiệm nguồn nước sinh hoạt mà các chuyên gia của phòng Chuyên gia nước thực hiện định kỳ, thường xuyên thì trong sự kiện thành lập phòng chuyên gia nước tròn 2 tuổi lần này, Đài truyền hình, Làng Báo giới, các chuyên gia, khách mời đã đã chứng kiến sự 4 sự kiện nổi bật nhất của phòng Chuyên gia nước chỉ trong thời gian ngắn vừa qua.

1. Nước nhiễm Asen – chuyên gia nước đã tìm ra vật liệu xử lý

Phòng chuyên gia nước của Enterbuy đã phối hợp với Trung tâm môi trường phát triển bền vững – ĐHKHTN nghiên cứu, sản xuất thành công vật liệu xử lý Asen – As-sorb. Đây là vật liệu đặc biệt được chế tạo để xử lý asen trong nước. Vật liệu này được sản xuất từ tổ hợp polyme hữu cơ và ôxit kim loại, có thể loại bỏ asen lên đến 99 %. Về khả năng xử lý Asen của As-sorb qua nghiên cứu cho thấy gấp trên 5 lần một số vật liệu xử lý Asen từ Châu Âu.

Giá thành: Giá thành chỉ bằng 1/10 vật liệu từ châu Âu – đây là cơ hội lớn để vật liệu có thể được cung cấp rộng rãi tới cả các khu vực có thu nhập thấp bị nhiễm asen ở nước ta và trên thế giới.

Phòng chuyên gia nước

Vật liệu xử lý Asen từ phòng Chuyên gia nước nghiên cứu

2. Phòng chuyên gia nước gạt phăng mối lo nitrit có trong nguồn nước

Việc công bố công trình nghiên cứu thành công hiệu quả xử lý Nitrit trong nước xử lý ăn uống của hệ thống lọc thẩm thấu ngược RO cải tiến, đã giúp người dân thoát khỏi nỗi lo lắng bấy lâu. Công trình nghiên cứu này đã được Tạp chí Hóa học & Ứng dụng của Hội hóa học Việt Nam vinh danh và chọn đăng trong Số đặc biệt các kết quả nghiên cứu khoa học.

Phòng chuyên gia nước

 

Phòng chuyên gia nước

Công trình nghiên cứu khoa học của Chuyên gia nước xử lý Nitrit đăng tải trên Tạp chí Khoa học

3. Xác lập bản đồ ô nhiễm nguồn nước ngầm ở Hà Nội và khu vực lân cận

Phòng chuyên gia nước Enterbuy đã lập được bản đồ ô nhiễm một số chỉ tiêu trong nước tại Hà Nội và các khu vực lân cận, kiểm tra chất lượng nước đầu vào để giúp Enterbuy “bắt bệnh” trước khi tư vấn máy lọc nước, giải pháp xử lý nước tối ưu cho các khách hàng trên địa bàn Hà Nội.

4. Xét nghiệm chỉ tiêu Asen nước sinh hoạt miễn phí cho người dân

Phòng chuyên gia nước Enterbuy Việt Nam đã phối hợp với Viện Nghiên cứu và Phát triển vùng xét nghiệm chỉ tiêu Asen cho nguồn nước sinh hoạt tại Hà Nội miễn phí. Tổng số 25 mẫu nước đại diện cho 25 khu vực trong tỉnh thành Hà Nội. Thông qua kết quả xét nghiệm, hàng ngàn người dân đã có biện pháp xử lý nước và hoàn toàn yên tâm về nguồn nước ăn uống, sinh hoạt an toàn theo quy chuẩn của Bộ Y tế.

                             Nhìn lại chặng đường lớn mạnh của phòng Chuyên gia nước 

 

Phòng chuyên gia nước

 

Thật tự hào cho ngành cung cấp máy lọc nước, cũng như ngành nghiên cứu các giải pháp nước sinh hoạt tại Việt Nam hiện nay. Hiếm có thể tìm được 1 đơn vị cung cấp máy lọc nước nào có phòng chuyên gia nước và thực hiện được các công trình nghiên cứu như phòng chuyên gia nước Enterbuy.

 Sự kiện công trình nghiên cứu khoa học của Chuyên gia nước được VTV đặc biệt quan tâm

 

Nhu cầu sử dụng máy lọc nước gia đình hiện nay trước tình trạng ô nhiễm nguồn nước vẫn luôn là “điểm nóng” của thị trường nội địa. Nguyên tắc không thể không bỏ qua nếu muốn máy lọc nước được hoạt động một cách ổn định từ các chuyên gia đó là:

  • Biết được chính xác tính chất nguồn nước của gia đình, để lựa chọn phương án “điều trị” thích hợp. Bởi không có bất kì máy lọc nước nào vạn năng có thể xử lý hết tất cả các vấn đề của nguồn nước.
  • Lựa chọn máy lọc nước thích hợp với nguồn nước mới có khả năng mang lại nguồn nước lọc ban đầu bảo đảm chất lượng.
  • Chế độ bảo hành, bảo trì các đời máy, thay lõi định kì để máy được hoạt động ổn định luôn là nguyên tắc nên nhớ để máy lọc nước gia đình của bạn hoạt động ổn định đời đời.

                     Nhìn lại những hình ảnh đẹp trong sự kiện kỉ niệm 2 năm phòng Chuyên gia nước

 

 

 

Qua những phân tích trên đã minh chứng cho một điều, phòng Chuyên gia nước Việt Nam xứng đáng là chuyên gia hàng đầu tại Việt Nam trong việc đưa ra các giải pháp về nguồn nước, cung cấp thiết bị máy lọc nước phù hợp và thực hiện tốt chế độ thăm khám, bảo trì, bảo dưỡng định kì từ chuyên gia.

Thật tự hào khi ở Việt Nam có một đơn vị bán lẻ máy lọc nước thực hiện được những công việc này. Xin chúc mừng những thành công của phòng chuyên gia nước nói riêng và Enterbuy Việt Nam nói chung.

 

Comments are closed.