Lịch sử ra đời máy lọc nước ion kiềm

Máy tạo nước ion kiềm lần đầu tiên được nghiên cứu và phát minh vào năm 1931 tại Nhật Bản, tuy nhiên phải mãi tới năm 1966, máy lọc nước ion mới chính thức được công nhận và được chính phủ Nhật Bản khuyến kích người dân sử dụng để bảo vệ sức khỏe.

cong nghe san xuat dien cuc quyet dinh chat luong may ion kiem

Công nghệ sản xuất điện cực quyết định chất lượng máy lọc nước ion kiềm

Nhật Bản là Quốc gia tiên phong về nghiên cứu và sản xuất máy lọc nước ion kiềm trên thế giới, sau khi được phổ biến tại Nhật, các Quốc gia khác cũng bắt đầu copy công nghệ từ Nhật Bản để sản xuất như Hàn Quốc, Đài Loan, Trung Quốc, và đến nay máy lọc nước ion kiềm gần như có mặt tại hầu hết các Quốc gia trên thế giới.

Xem thêm : Tiêu chí lựa chọn máy lọc nước ion kiềm giàu hydro

Xu thế sản phẩm máy lọc nước ion kiềm tại Nhật

Nhật Bản luôn khẳng định vị thế dẫn đầu thế giới về công nghệ sản xuất máy lọc nước ion kiềm. Hiệp hội máy lọc nước ion kiềm Nhật Bản là tổ chức gồm 13 nhà sản xuất, nghiên cứu về các sản phẩm liên quan đến ion kiềm có vai trò rất lớn trong việc phát triển dòng sản phẩm này.

Trước kia, nước Nhật chỉ tập trung sản xuất hàng phục vụ cho nhu cầu nội địa, thỉ đến nay đã khác, nước Nhật muốn phổ cập thiết bị này cho nhiều nước trên thế giới.

nuoc ion kiem dang phat trien manh me tai nhat

Một sản phẩm liên quan đến hydro được đóng gói tại Nhật Bản

Quay trỏ lại lịch sử nghiên cứu về máy lọc nước ion kiềm, cột mốc 2007 là 1 bước ngoặt trong lịch sử nghiên cứu. Sau năm 2007, các nhà khoa học Nhật Bản tập trung vào nghiên cứu nhân tố tác động tới sức khỏe của nước ion kiềm, và họ nhận ra rằng, nồng độ hydro hoạt tính đóng 1 vai trò quyết định quan trọng vói chất lượng nước ion kiềm, chứ không phải chỉ số ORP như mọi người vẫn nghĩ trước đó.

Đến nay, nước ion kiềm giàu hydro được đánh giá là loại nước khoáng ion life tốt nhất cho sức khỏe, chính vì thế, các nhà sản xuất đã bắt đầu tập trung vào công nghệ làm sao để sản xuất ra nước uống điện giải có hàm lượng hydro hoạt tính cao, tuy nhiên rất ít công ty có thể đáp ứng được tiêu chuẩn này được quy định bởi hiệp hội ion kiềm Nhật Bản.

Kết luận: Máy lọc nước ion kiềm tốt là dòng máy lọc nước ion kiềm do Nhật Bản sản xuất có hàm lượng hydro hoạt tính cao, tên gọi là MÁY LỌC NƯỚC ION KIỀM GIÀU HYDRO(Alkaline hydrogen rich water ionizer) do hiệp hội ion kiềm Nhật Bản khuyên dùng.

Xem thêm : Tìm hiểu về nước ion kiềm

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai.