Việc mua máy lọc nước RO tốt hiện nay nhất trước tình trạng nhũng loạn, tràn lan của thị trường máy lọc nước là điều khó khăn đối với người tiêu dùng hiện nay. Bởi không phải ai cũng có kiến thức am hiểu thị trường máy lọc nước

Bí quyết chọn mua máy lọc nước Ro tốt nhất hiện nay

Nhu cầu mua máy lọc nước của người tiêu dùng ngày càng tăng cao, điều này dẫn đến hàng loạt các hãng máy lọc nước “ăn theo” và bày bán tràn lan trên thị trường nội địa. Từ đó, người tiêu dùng trở nên khó khăn trong việc phân biệt và chọn lựa được máy lọc nước Ro loại nào tốt là điều không thể tránh khỏi.

máy lọc nước RO tốt nhất

Bật mí cách chọn máy lọc nước RO tốt nhất như chuyên gia

Công nghệ RO trong sản xuất máy lọc nước

Máy lọc nước RO là dòng máy lọc ứng dụng công nghệ thẩm thấu ngược (RO). Đây là dòng công nghệ lọc nước  sử dụng màng bán thấm để loại bỏ các chất bụi lớn từ trong nước. Ngược lại với quy trình thẩm thấu thông thường, công nghệ RO với tốc độ và áp lực lớn, dòng nước chảy liên tục trên bề mặt RO và chỉ cho các phân tử nước đi qua những lỗ lọc, các tạp chất sẽ bị giữ lại và cuốn trôi theo dòng nước thải.

Màng lọc RO hoạt động trên cơ chế chuyển động của các phần tử nước nhờ áp lực nén của máy bơm cao áp tạo ra một dòng chảy mạnh và đẩy các thành phần hóa học, các kim loại, tạp chất…có trong nước chuyển động mạnh, văng ra vùng có áp lực thấp hay trôi theo dòng nước ra ngoài theo đường thải. Trong khí ấy các phân tử nước thì lọt qua các mắt lọc cỡ kích cỡ 0,0001 micromet nhờ áp lực cao, với kích cỡ mắt lọc này thì hầu hết các thành phần hóa chất kim loại, các loại vi khuẩn đều không thể lọt qua.

 máy lọc nước RO tốt nhất

Cấu tạo lọc nước máy lọc nước công nghệ RO

>>> Xem ngay hướng dẫn lắp đặt theo sơ đồ máy lọc nước ro đơn giản từ chuyên gia

Bí quyết lựa máy lọc nước RO tốt nhất như chuyên gia

1.Lựa chọn mua sản phẩm chính hãng, uy tín

Máy lọc nước RO tốt cần phải chứng minh được chất lượng nước đầu ra đạt các quy chuẩn quốc gia về nước uống trực tiếp (QCVN06-1:2010/BYT), chứng nhận quy trình sản xuất đạt tiêu chuẩn ISO 9001:2008, hay các chứng nhận do viện Pasteur, Quatest kiểm định và cung cấp.

Người tiêu dùng nên chọn sản phẩm của các hãng uy tín có tên tuổi, đảm bảo nguồn gốc, có đầy đủ quyền lợi bảo hành, hậu mãi và đặc biệt là các hãng có tem chống hàng giả, mã QR code… để kiểm tra sản phẩm chính hãng mới bảo đảm việc không mua phải hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng.

2. Xác định được nhu cầu sử dụng

Để máy lọc nước của gia đình có thể hoạt động ổn định thì chúng ta cần xác định mục đích sử dụng để chọn mua máy lọc có công suất phù hợp. Nước lọc sử dụng để sinh hoạt hay ăn uống? số thành viên trong gia đình? Lượng nước tiêu thụ mỗi ngày… Để từ đó chọn đúng loại máy lọc nước phù hợp với yêu cầu sử dụng.

máy lọc nước RO tốt nhất

Mua máy lọc nước RO tốt nhất cần xác định được nhu cầu sử dụng

3. Xác định tính chất nguồn nước gia đình mình

Đây là một trong những căn cứ để chọn máy lọc nước ro nào tốt mà chuyên gia nhắc người tiêu dùng không thể bỏ qua. Chúng ta cần phải xác định được tính chất nguồn nước của gia đình mình, từ đó mới tìm ra đúng loại máy lọc nước giải quyết đúng “loại bệnh” của nguồn nước. Điều này sẽ giúp máy có thể hoạt động một cách ổn định trong quá trình sử dụng.

4. Lựa chọn đúng loại máy phù hợp với nguồn nước

Khi biết được tính chất nguồn nước của gia đình, thì bước tiếp bạn nên tìm đúng loại máy lọc nước ro hãng nào tốt để có thể giải quyết những vấn đề về tính chất nguồn nước này của gia đình. Rất nhiều gia đình chính vì không lựa chọn được đúng máy lọc nước ro của hãng nào tốt và phù hợp phù hợp với tính chất nguồn nước đã dẫn tới thiết bị lọc nước không thể giải quyết được “bệnh” mà nguồn nước đang gặp phải.

5. Mua tại cơ sở thực hiện tốt chế độ bảo trì, bảo hành

Đây là điều bất di bất dịch trong nguyên tắc cần và đủ để mua được máy lọc nước ro nào tốt nhất hiện nay. Rất nhiều người tiêu dùng khi tìm tới các loại máy lọc nước đã chưa để ý về điều này, từ đó khiến quá trình sử dụng xảy ra những vấn đề phát sinh mà “chẳng dám kêu ai”. Do đó, khi lựa mua những máy lọc nước RO thì bạn cũng cần chú ý tới chính sách bảo hành, bảo trì, thay lõi định kì vô cùng quan trọng.

Sự cần thiết phải cần có sự giúp đỡ của chuyên gia

Chuyên gia sẽ giúp bạn mua được máy lọc nước RO tốt nhất hiện nay

Chuyên gia sẽ giúp bạn mua được máy lọc nước RO tốt nhất hiện nay

Thực tế hiện nay thì có rất nhiều gia đình đã bỏ ra hàng “núi tiền” để có thể mua được chiếc máy lọc nước tốt nhất thế những nguồn nước đầu ra vẫn không bảo đảm chất lượng và máy dùng được một thời gian ngắn đã gặp rắc rối về kỹ thuật. “Tiền mất tật mang” khiến người tiêu dùng luôn trong tâm trạng lo lắng khi bước vào lựa chọn mua cho gia đình mình một chiếc máy lọc nước chất lượng.

Chính điều này đã đặt ra nhu cầu cấp bách cho việc phải thành lập ra một phòng chuyên gia nước để có thể giúp người tiêu dùng trong việc thực hiện các xét nghiệm chỉ tiêu hóa lý và thực hiện việc “bắt bệnh” nguồn nước để tìm phương án can thiệp đúng cách.

Căn cứ vào đó, chuyên gia nước cũng sẽ tư vấn chính xác việc lựa chọn dòng máy lọc nước phù hợp với tính chất nguồn nước gia đình để giải quyết được các vấn đề về nguồn nước đang gặp phải. Ngoài ra, bằng những tính toán căn cứ khoa học của mình, các chuyên gia sẽ thực hiện việc tính toán tuổi thọ lõi lọc máy lọc nước của bạn để có thể thông báo chính xác thời gian thay lõi, để máy có thể hoạt động ổn định. Chính điều này đã tạo động lực cho phòng Chuyên gia nước Enterbuy ra đời để thực hiện các nhiệm vụ trong việc tư vấn, cung cấp các giải pháp và thiết bị máy lọc nước RO tốt nhất đúng với từng nguồn nước.

Hiện nay, Enterbuy là đơn vị bán lẻ máy lọc nước đầu tiên có phòng Chuyên gia nước chính điều này đã tạo ra sự khác biệt và khiến người tiêu dùng yên tâm hơn trong việc chọn mua và sử dụng máy lọc nước hiện nay.

>>> Xem ngay bí quyết chọn chọn lựa máy lọc nước ro hay nano từ chuyên gia nước

Comments are closed.