Mong muốn có được nguồn nước tốt cho sức khỏe luôn là nhu cầu của bất kì ai. Đáp ứng việc sử dụng nguồn nước không những bảo đảm tiêu chuẩn chất lượng mà còn mang lại những giá trị tuyệt vời cho sức khỏe của người tiêu dùng; hôm nay các nhà khoa học sẽ công bố xu thế nước uống tốt trên thế giới đang được đón đợi.

Chớp nhanh xu hướng nước tốt cho sức khỏe năm 2018

“Nước không chỉ là một chất lỏng không màu và không vị, mà trái lại, sự sống trên trái đất có nguồn gốc từ nước, và tất cả các dạng sống phụ thuộc vào nước để duy trì chúng … Nếu không có nước không phải con người hay bất kỳ dạng sống khác có thể tồn tại. “. Tác giả, “Bí mật của nước mang lại sự sống” – Kimyoungkwi.

Việc sử dụng nguồn nước kém chất lượng là nguyên nhân gây ra hàng loạt các vấn đề nghiêm trọng cho sức khỏe.

Trải qua quá trình nghiên cứu, các nhà  khoa học đã tìm ra xu thế nước tốt cho sức khỏe chắc chắn sẽ thay đổi tích cực sức khỏe và cuộc sống của bạn.

1. Sử dụng nước máy

Nước máy là loại nước đầu ra đã được xử lý thông qua hệ thống lọc với những thiết bị công nghệ hiện đại. Nước máy thành phố phải đạt tiêu chuẩn QCVN 01-2009/BYT chỉ cần đun sôi là uống được.

Nước máy gồm nước ngầm và nước mặt.

Thế nhưng thực tế việc nguồn nước máy khó có thể đáp ứng đúng tiêu chuẩn, do sự xuống cấp công nghệ xử lý, hệ thống ống dẫn nước sạch, quy trình xử lý chưa bảo đảm khiến cho nguồn nước bị nhiễm kim loại nặng không được sử lý.

– Nguồn nước máy có mùi Clo, Sulphur, nước máy đun sôi có cặn trắng (các loại cặn, gỉ sét tích tụ), hợp chất chì, các kim loại nặng (Magie, Canxi, Sắt,..), THMs (trihalomethanes) và còn nhiều tồn đọng các loại kí sinh trùng khác trong nguồn nước đầu ra.

– Khi đun sôi lên sẽ làm mất 2/3 khoáng chất trong nước(canxi, magie) và chúng chỉ có tác dụng diệt khuẩn mà không loại bỏ các tác nhân ô nhiễm nguồn nước. Nước đun sôi để nguội sau 2h vi khuẩn có thể thâm nhập trở lại.

Những hạn chế trong việc sử dụng nước máy

Phương án đưa ra: Thường xuyên xét nghiệm nước máy của gia đình tại các trung tâm xét nghiệm. Vệ sinh bình chứa, không đun nước nhiều lần, không để nước đun sôi để nguội qua đêm, bình chứa nên có chức năng kháng khuẩn (bình kháng khuẩn) hoặc sử dụng bộ lọc nước gia đình để có nguồn nước bảo đảm chất lượng.

2. Nước còn khoáng

Nước còn khoáng là loại nước đã được lọc sạch nhưng vẫn còn giữ được mùi vị tự nhiên của nước, ngoài ra việc giữ lại những vi khoáng cần thiết cho cơ thể người như Canxi, Kali, Magie,…và các nguyên tố khoáng chất mang lại lợi ích cho sức khỏe.

” Các chất khoáng trong thực phẩm không thể bù đắp sự thiếu hụt của khoáng chất trong nước uống” – ncbi.nlm.nih.gov(Thư viện Y học Hoa Kỳ).  Do đó dù bổ sung các thực phẩm giàu chất khoáng như thế nào thì việc bổ sung chất khoáng từ nước uống phải được đặt lên hàng đầu.

– Nước còn khoáng uống phổ biến hiện nay: Nước khoáng đóng chai, đóng bình, nước sau máy lọc nước gia đình. Đây là loại nước đáp ứng tiêu chuẩn nước uống trực tiếp mà không cần đun sôi diệt khuẩn (đạt tiêu chuẩn QCVN 06:01-2010/BYT).

Nước còn khoáng chính là nước có hàm lượng canxi, magie trong nước cao. Khi đun sôi sẽ xuất hiện kết tủa. Đây chính là nguyên nhân lý giải cho hiện tượng nước còn khoáng khi đun sôi lên đóng cặn.

 

Sau đây chính là thí nghiệm cụ thể giúp chúng ta hiểu rõ hơn về hiện tượng này của nước còn khoáng khi đun sôi.

( Thí nghiệm chứng minh nước đun sôi có cặn trắng là nước giàu khoáng chất)

 

Thí nghiệm chứng minh nước đun sôi có cặn trắng là nước giàu khoáng chất

Nước còn khoáng được các nước trên thế giới sử dụng rộng rãi

Nhiều nước hiện nay sử dụng nước còn khoáng như một nhu cầu thiết yếu không thể thiếu trong cuộc sống.

– Nước Bỉ rất coi trọng những gì đảm bảo cơ bản nhu cầu thiết yếu của đời sống con người. Nước khoáng đóng chai được khuyến khích dùng tại quốc gia này.

– Evian được xem là nguồn nước khoáng cung cấp nguồn năng lượng dồi dào cho sức khỏe con người nước Pháp. Những chai nước khoáng mang đậm hương vị nước Pháp đang được xuất khẩu sang các nước như Anh, Thụy Sĩ, Nhật Bản và cả Mỹ.

Những loại nước khoáng đóng chai được bày bán ra thị trường với giá cao

Thế nhưng giá thành của những chai nước khoáng đóng chai này lại không hề rẻ chút nào.

Cách sử dụng tốt nhất: Lựa chọn nước uống trực tiếp đảm bảo chất lượng và còn đầy đủ khoáng chất, đặc biệt là canxi và magie bằng cách sử dụng thiết bị lọc gia đình.

Xem thêm: Top 3 thương hiệu máy lọc nước Nano nên mua

 

3. Nước ion kiềm

Đưa vào lịch sử nghiên cứu, các bằng chứng khoa học đã minh chứng được lợi ích của nước ion kiềm với sức khỏe con người.

Năm 1931: Nhật Bản nghiên cứu lợi ích nước ion kiềm trên động vật và thực vật; với tên gọi khác là nước chiết suất điện phân, nước điện giải, nước chứa ion kiềm.

Năm 1956: Bộ Y Tế Nhật Bản công nhận các lợi ích nước uống ion kiềm và khuyến khích người dân Nhật Bản sử dụng.

Năm 1990: Thành lập hiệp hội nước chức năng Nhật Bản và hiệp hội ion kiềm Nhật Bản và đã nghiên cứu và kiểm chứng độc lập lợi ích nước ion kiềm với sức khỏe.

Năm 1997: Ngày 11.7 được gọi là ngày nước ion kiềm tại Nhật Bản. Nước ion kiềm sử dụng phổ biến tại Nhật Bản cũng như các nước phát triển trên thế giới.

Nước ion kiềm hay còn được gọi là nước uống điện giải là loại nước được sản xuất bằng công nghệ điện giải có các tính chất đặc trưng như giàu vi khoáng,kiềm tính, giàu chất chống ô xy hóa (OH-, H2 hàm lượng thấp, Ca2+, Mg2+,..) Nước có chứa ion kiềm tính (pH 8.5-9.5).

Nước ion kiềm được tạo ra từ quá trình điện phân

Từ kết quả của quá trình nghiên cứu, các nhà khoa học đã chứng minh được những lợi ích tuyệt vời của nước ion kiềm với sức khỏe.

Nước ion kiềm có tính chất đặc trưng như giàu vi khoáng, kiềm tính, giàu chất chống ô xy hóa (OH-, H2 hàm lượng thấp, Ca2+, Mg2+,..).

Bác sĩ, Tiến sĩ Horst Filtzer – Trưởng khoa tại Bệnh viện Cambridge thuộc Đại Học Harvard:Tôi xác nhận với tư cách là một bác sĩ, một nhà phẫu thuật, và là một con người bình thường 100%. Tôi có thể làm chứng rằng không có điều gì trong cuộc sống của tôi đáng kể và phong phú hơn là uống nước kiềm. Tôi cảm thấy rằng đó là lợi ích lớn cho tất cả chúng ta. Tôi chỉ có thể khuyên bạn nên dùng nước kiềm theo phương pháp tốt nhất”.

Cách dùng nước ion kiềm tốt nhất: Có thể lựa chọn nước uống ion kiềm đóng chai, sử dụng máy tạo nước ion kiềm gia đình có độ tin cậy cao và được quản lý bởi các tổ chức Hiệp hội uy tín như hiệp hội ion kiềm Nhật Bản, hiệp hội nước chức năng Nhật Bản, bộ Y Tế Nhật Bản và được phân phối chính hãng tại Việt Nam, có đơn vị phân phối có khả năng xử lý nguồn nước đầu vào để đảm báo máy hoạt động hiệu quả.

4. Nước ion kiềm GIÀU HYDRO

Nước ion kiềm giàu hydro chính là bước nhảy vượt trội so với nước ion kiềm bình thường và đánh dấu đỉnh cao của loại nước tốt cho sức khỏe hiện nay.

Năm 2007: Nghiên cứu của giáo sư Ohta chỉ ra hydro là nhân tố có khả năng khử chọn lọc gốc tự do trong tế bào. Nghiên cứu đã mở ra kỷ nguyên tập trung nghiên cứu lợi ích hydro với sức khỏe.

Năm 2016: Sau 10 năm nghiên cứu lợi ích của hydro với sức khỏe. Hơn 600 nghiên cứu khoa học chỉ ra lợi ích hydro với sức khỏe của các nhà khoa học trên khắp thế giới được công bố.

Năm 2017: Nước ion kiềm giàu hydro ra đời. Đây là loại nước không chỉ chứa ion kiềm mà hydro hoạt tính hòa tan được làm giàu giúp mang lại lợi ích vượt trội cho sức khỏe.

Nước ion kiềm giàu hydro được sản xuất bởi công nghệ điện cực hiệu suất cao số 1 thế giới và công nghệ làm giàu hydro. Điều này khiến nước ion kiềm giàu hydro mang lại 5 tính năng nổi trội so với những nước ion kiềm thông thường.

Nước ion kiềm giàu hydro mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe

Nước ion kiềm giàu hydro mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe

Xem thêm: Máy lọc nước ion kiềm GIÀU HYDRO

Tính năng nổi trội của nước ion kiềm giàu hydro

  1. Có kiềm tính cao giúp trung hòa axit (pH từ 8.5 – 9.5) (kiềm)

Trung hòa lượng axit trong cơ thể giúp phòng ngừa và cải thiện các nguyên nhân gây ra một số bệnh quan trọng trong cơ thể như bệnh tim mạch; miễn dịch kém, tiểu đường, viêm khớp, bệnh về hệ tiêu hóa…

  1. Giàu hydro giúp loại bỏ gốc tự do ( Hydro)

Nước ion kiềm giàu hyddro giúp loại bỏ các gốc tự do có hại sinh ra trong quá trình chuyển hóa của tế bào và mô, tạo bề mặt thông thoáng để tăng oxy, tăng dinh dưỡng nhờ vậy tế bào sẽ thải ra ít axit lactic, ngăn ngừa lão hóa và tăng sức đề kháng.

Nguyên lý bắt gốc tự do của nước ion kiềm giàu hydro

  1. Giàu hydro giúp tăng khả năng chống oxy hóa (Hydro)

Giống như một chất chống oxy hóa, nước ion kiềm giàu hydro giúp bảo vệ hàng tỷ tế bào trong cơ thể khỏi các gốc tự do, hỗ trợ phòng ngừa các tác nhân gây bệnh ung thư.

  1. Giàu hydro giúp khả năng thẩm thấu nhanh, hoạt tính cao (Hydro)

Tính chất thẩm thấu nhanh của nước ion kiềm giàu hydro giúp vận chuyển các chất dinh dưỡng rất nhanh và hiệu quả cho tế bào, đồng thời giúp tế bào tẩy rửa và thanh lọc các chất cặn bã có hại ra ngoài.

  1. Giàu canxi và magie với cấu trúc ion canxi thể Aragonite

Canxi cấu trúc Aragonite là sự bổ sung quan trọng cho cơ thể, giúp cơ thể trạng thái cân bằng kiềm tính.

Hiện nay, nước ion kiềm giàu hydro đã được lan rộng tại nhiều quốc gia khác trên thế giới thực hiện nhiệm vụ bảo vệ lợi ích sức khỏe.

Lý do chúng ta cần phải uống nước ion kiềm giàu hydro

Với giá thành không phải rẻ, thế nhưng những túi nước ion kiềm giàu hydro này lại là những “siêu phẩm” được đông đảo người tiêu dùng sành sỏi tin dùng trên thế giới.

Những túi nước ion kiềm giàu hydro được bán với giá cao trên thế giới

 

Những túi nước ion kiềm giàu hydro cũng là loại nước xa xỉ với nhiều người tiêu dùng. Bởi chỉ một túi nước như thế này chúng ta phải bỏ ra hàng trăm ngàn VNĐ mới mua được. Với khoa học kĩ thuật hiện đại, chúng ta cũng có thể sử dụng thiết bị lọc nước gia đình để sử dụng nguồn nước này.

Cách sử dụng nước ion kiềm giàu hydro tốt nhất: Lựa chọn túi nước hydro chuyên dụng của Nhật Bản(chi phí cao) hoặc máy tạo nước ion kiềm TÍCH HỢP CÔNG NGHỆ LÀM GIÀU HYDRO tại nhà.

 

Cùng tổng kết lại xu hướng nước uống tốt cho sức khỏe trên thế giới hiện nay

Kết luận:  Thay đổi nguồn nước – thay đổi sự sống!

Sử dụng nước máy – nước còn khoáng – nước ion kiềm đến nước ion kiềm giàu hydro chính là xu thế nước uống tốt cho sức khỏe. Hãy bảo vệ bạn và gia đình mình từ việc lựa chọn nguồn nước đang đón đầu xu thế trên thế giới; bởi đầu tư cho sức khỏe chính là đầu tư có lời nhất.

Xem thêm: Máy lọc nước ion kiềm GIÀU HYDRO

Comments are closed.