Clo là một hóa chất khử trùng không thể thiếu để xử lý nước máy thành phố. Lượng Clo còn tồn dư trong nước ít hay nhiều đều ảnh hưởng đến sức khỏe. Thế nhưng liệu bạn có biết, Clo trong nước phá hủy màng RO khủng khiếp như thế nào?

Clo trong nước phá hủy màng RO như thế nào?

Trong quy trình xử lý nước tại các nhà máy hiện nay thì việc sử dụng Clo để khử trùng nước là công đoạn không thể thiếu. Chính vì vậy mà chúng ta vẫn thường thấy Clo tồn dư trong nước khi mở vòi nước máy ra để sử dụng. Thế nhưng, rất nhiều gia đình sử dụng máy lọc nước hiện nay không biết rằng Clo trong nước có sức “công phá” màng RO cực mạnh. 

Clo phá hủy màng RO

Clo trong nước phá hủy màng RO như thế nào?

Màng RO trong máy lọc nước RO có khả năng loại bỏ các ion có kích thước lớn hơn 0.0001 micromet nhưng nó lại không có khả năng loại bỏ được Clo trong nước mà ngược lại còn nhanh chóng phá hủy màng RO.

Do Clo có tính oxy hóa tương đối mạnh, chúng dần dần làm suy giảm vật liệu nhựa, phá hủy các màng lọc thẩm thấu RO. Một số nghiên cứu chỉ ra rằng, nếu hàm lượng Clo dư trong nước lên tới 1mg/l thì chỉ trong vòng 200-1000 giờ đồng hồ màng RO sẽ nhanh chóng bị phá hủy. Clo cùng với các hợp chất hữu cơ là thành phần phá hủy màng RO nhanh nhất.

Đối với các máy lọc nước RO, để hạn chế rủi ro do Clo dư thì đều được trang bị lõi lọc than hoạt tính, thường là lõi số 2, 3 để loại bỏ Clo trong nước trước khi đưa qua màng lọc RO. Và lõi lọc này cần được thay thế thường xuyên để đảm bảo hiệu quả lọc cũng như tuổi thọ cho màng lọc RO.

Clo dư trong nước

Clo dư trong nước gây hại cho màng RO

“Chiến binh hủy diệt” Clo trong nước đến từ LB Nga

Clo dư thực sự là một mối nguy hại đối với nước ăn uống, sinh hoạt hiện nay. Do vậy, việc loại bỏ chúng ra khỏi nguồn nước là điều cần thiết để bảo vệ sức khỏe. “Chiến binh” đến từ LB Nga – máy lọc nước ion canxi Geyser Ecotar sẽ giúp bạn làm điều này.

Công nghệ lọc tiên tiến

Máy lọc nước ion canxi Geyser Ecotar là thế hệ máy lọc nước công nghệ nano mới nhất của tập đoàn Geyser LB Nga được tích hợp công nghệ lõi lọc liên hoàn cho phép loại bỏ hoàn toàn các chất độc trong nước. Đặc biệt, lõi lọc máy lọc nước Geyser được tích hợp nhiều tính năng trong 1 có khả năng loại bỏ clo dư, hợp chất hữu cơ, các tạp chất, kim loại nặng, vi khuẩn, virus cho nước đầu ra sạch hoàn toàn, đạt quy chuẩn nước uống trực tiếp của BYT.

– Loại bỏ hoàn toàn các tạp chất lơ lửng như cát, tảo, rỉ sét, rong, rêu

– Loại bỏ các kim loại nặng và chất phóng xạ như chì, đồng

– Hấp phụ màu, mùi clo, các hợp chất hữu cơ có trong nước

– Loại bỏ 100% các vi khuẩn, virus có trong nước

Bên cạnh đó, bộ lọc máy lọc nước Geyser còn thay đổi cấu trúc canxi từ thể thông thường sang thể Aragonite giúp cơ thể hấp thu dễ dàng và nhanh hơn. Nước ion canxi là loại nước uống tốt cho sức khỏe được người dùng săn đón hiện nay.

Nhập khẩu nguyên chiếc từ LB Nga

Hiện nay máy lọc nước giả, nhái hay máy lọc nước lắp ráp từ các linh kiện kém chất lượng tràn lan trên thị trường. Thủ đoạn để làm ra những chiếc máy lọc nước này thì vô cùng tinh vi. Kể cả những chiếc máy lọc nước kém chất lượng, nhập khẩu từ Trung Quốc về cũng được “đội lốt” hàng Việt công nghệ châu Âu, tem nhãn thì giống y như hàng thật để đánh lừa người dùng.

Trước tình trạng như vậy việc mua một chiếc máy lọc nước ion canxi Geyser Ecotar nhập khẩu nguyên chiếc từ LB Nga đáp ứng quy chuẩn chất lượng châu Âu với đầy đủ giấy tờ chứng minh nguồn gốc xuất xứ và chất lượng sẽ giúp người tiêu dùng yên tâm hơn.

Khách hàng có thể dễ dàng xác mình đây là máy lọc nước chính hãng, hay truy xuất nguồn gốc xuất xứ của sản phẩm thông qua việc kích hoạt bảo hành điện tử, check mã QR trên từng lõi lọc, kiểm tra giấy tờ CO, CQ đi kèm với máy. 

Máy lọc nước ion canxi

Máy lọc nước ion canxi – chiến binh loại bỏ Clo trong nước từ LB Nga

Nhắc lịch thay thế lõi lọc định kỳ

Một trong những yêu cầu bắt buộc đối với sử dụng máy lọc nước là phải thay thế lõi lọc đúng định kỳ thì mới đảm bảo chất lượng nước đầu ra và tuổi thọ cho máy. Nhưng không phải gia đình nào sử dụng máy lọc nước cũng biết và ghi nhớ điều này. Đối với máy lọc nước ion canxi Geyser Ecotar, khách hàng sẽ được theo dõi và nhắc nhở về lịch thay thế lõi lọc định kỳ từ hệ thống tự động của Geyser Việt Nam để đảm bảo lõi lọc luôn được thay thế khi hết tuổi thọ. 

Hy vọng với những thông tin cung cấp trong bài viết đã giúp người dùng biết được về sự nguy hại của màng RO do Clo dư trong nước. Từ đó lựa chọn được giải pháp xử lý nguồn nước phù hợp với gia đình mình. 

Comments are closed.