Ứng dụng công nghệ điện phân trong lọc nước là một phát minh tiên tiến của nhân loại, tạo ra nguồn nước dẫn đầu xu thế nước uống tốt cho sức khỏe hiện nay. Vậy bộ điện phân nước trong máy lọc nước hoạt động như thế nào?

Bộ điện phân nước hoạt động như thế nào?

Bộ điện phân nước là trái tim của máy tạo nước ion kiềm. Đây là bộ phận quan trọng nhất của máy tạo nước ion kiềm và quyết định đến chất lượng nước đầu ra. 

Cấu tạo của bộ điện phân nước

Bộ điện phân của máy tạo nước ion kiềm được cấu tạo bởi các tấm điện cực xếp song song với nhau. Ở mỗi tấm điện cực sẽ có cực âm (Cathode) và cực dương (Anode). Số lượng, hình dạng, kích thước của các tấm điện cực sẽ phụ thuộc vào từng hãng sản xuất. 

Cơ chế hoạt động của bộ điện phân nước

Nước máy sau khi đi qua bộ tiền lọc để loại bỏ hết các tạp chất, chất bẩn, kim loại nặng, vi khuẩn, virus, hợp chất hữu cơ… sẽ được đi qua bộ điện phân để điện phân nước. Tại đây diễn ra quá trình tách nước thành nước ion kiềm (sinh ra ở cực dương) và nước axit (sinh ra ở cực âm). Nước sau khi đi qua bộ điện phân sẽ cho nước đầu ra là nước ion kiềm tốt cho sức khỏe. 

Bộ điện phân

Cơ chế hoạt động của bộ điện phân

Atica – Máy tạo nước ion kiềm giàu hydro sở hữu bộ điện phân ưu việt

Atica là máy tạo nước ion kiềm giàu hydro được sản xuất bởi tập đoàn Maxell, Nhật Bản. Đây là dòng máy tạo nước sở hữu công nghệ điện phân cũng như bộ điện phân ưu việt hiện nay. 

Máy tạo nước Atica

Chân dung máy tạo nước ion kiềm giàu hydro Atica

Bộ điện phân máy tạo nước Atica

Bộ điện phân của máy tạo nước ion kiềm giàu hydro Atica gồm có 5 tấm điện cực xếp song song. Với nền tảng gần 60 năm trong lĩnh vực công nghệ cao, tập đoàn Maxell ứng dụng vào chế tạo tấm điện cực trong máy tạo nước ion kiềm giàu hydro Atica. 

Điện cực Atica khác biệt ở chỗ nó có bề mặt được xử lý chất lượng cực cao tạo nên bề mặt gồ ghề lớn giúp tăng diện tích làm việc của điện cực, cho hiệu suất điện phân vượt trội. Công nghệ phủ Platinum đồng nhất và đều khắp bề mặt Titanium giúp điện cực Atica có độ bền cao hơn so với điện cực của các máy tạo nước ion kiềm khác.

Công nghệ điện phân 2 lần

Công nghệ điện phân 2 lần độc quyền của tập đoàn Maxell Nhật Bản ứng dụng trong máy tạo nước Atica được đánh giá là công nghệ toàn diện và hiện đại nhất hiện nay.

Công nghệ điện phân 2 lần với đường hồi axit sẽ giúp nước axit sinh ra sau quá trình điện phân tiếp tục quay trở lại buồng điện phân để tạo thành nước ion kiềm giàu hydro. 

Công nghệ điện phân 2 lần khắc phục được nhược điểm của các dòng máy tạo nước ion kiềm hiện nay đó là gia tăng hàm lượng hydro nhưng không làm tăng độ pH của nước. 

Công nghệ điện phân 2 lần

Công nghệ điện phân 2 lần máy tạo nước Atica

Công nghệ rửa đảo cực tự động

Điện cực máy tạo nước Atica còn được tích hợp công nghệ rửa đảo cực tự động, giúp loại bỏ mảng bám trên các tấm điện cực, giữ cho các tấm điện cực luôn sạch sẽ và an toàn trong quá trình sử dụng. 

Nguyên lý của quá trình tự động rửa điện cực diễn ra như sau: cứ sử dụng 10 lít nước máy sẽ tự động rửa và biểu tượng Cleaning hiện trên màn hình. Nước thải sẽ đi ra ngoài theo 1 đường dẫn riêng. Lúc này người dùng không lấy nước và để máy tự động rửa các tấm điện cực. Sau khi hết chế độ rửa mới có thể lấy nước sử dụng tiếp.

Lợi ích khi sử dụng máy tạo nước Atica

Ứng dụng những công nghệ hiện đại, máy tạo nước ion kiềm giàu hydro Atica mang đến cho người dùng những lợi ích vượt trội.

– Tối ưu hóa chi phí sử dụng: Sử dụng công nghệ điện phân 2 lần giúp giảm xuống tối thiểu tỷ lệ nước thải, từ đó giúp tiết kiệm nước. 

– Độ bền cao: Các thiết bị máy chạy ổn định, có độ bền lên đến 20 năm, tuổi thọ bền hơn nhiều so với các dòng máy khác hiện nay.

– Giàu hàm lượng hydro ở mức uống được, từ đó gia tăng thêm nhiều lợi ích hơn đối với sức khỏe.

Công nghệ điện phân là công nghệ lọc nước tiên tiến nhất hiện nay, mang lại nguồn nước tốt cho sức khỏe. Hy vọng những thông tin trong bài viết giúp người dùng có thêm thông tin hữu ích khi lựa chọn máy tạo nước ion kiềm. 

 

Comments are closed.