Máy làm mềm nước thiết bị được người tiêu dùng Việt hiện nay “NGHIỀN” nhằm bảo vệ sức khỏe gia đình từ nguồn nước mỗi ngày. Liệu có nên dùng máy làm mềm nước? Cách chọn và nên lưu ý gì khi sử dụng là điều chuyengianuoc.com sẽ đề cập ngày hôm nay.

Đây là câu hỏi được người tiêu dùng băn khoăn lo lắng khi thấy trên thị trường lọc nước xuất hiện ngày càng nhiều thiết bị làm mềm nước, từ nhiều quốc gia trên thế giới. Liệu nguồn nước gia đình mình có phải dùng máy làm mềm nước? Nếu không dùng sẽ ra sao?

Nhận diện nước cứng

Nước cứng được hình thành khi các khoáng chất trong đất bị hòa tan bởi lượng mưa và hòa lẫn vào nguồn cung cấp nước. Bạn có thể nhận diện nước cứng một cách nhanh nhất khi thấy xuất hiện các đốm trắng trên đồ chứa thủy tinh, mảng bám sót lại trong đồ đun nước, và các mảng bám trắng trên các vòi nước và đồ đạc trong nhà tắm. Nước đá làm từ nước cứng cũng khác biệt khi đục màu và tan nhanh hơn đá làm từ nước sạch. 

Vậy có phải xử lý nước cứng?

Rất nhiều gia đình khi thấy xuất hiện những hiện tượng này đã lo lắng và sợ ảnh hưởng tới sức khỏe gia đình mình. Nhiều người còn nghĩ hiện tượng nguồn nước có thể gây ra ung thư. Bạn đừng lo lắng quá.

Hiện nay chưa có một nghiên cứu nào cho thấy nước cứng sẽ gây ảnh hưởng tới sức khỏe. Mà nó chỉ ảnh hưởng tới chất lượng cuộc sống gia đình, bằng một số “con đường sau”:

Những hậu quả của nước cứng bạn có thể nhìn thấy bằng mắt thường

 Giảm tuổi thọ linh kiện: Nước cứng khi được làm nóng trong thiết bị đun nước sẽ tạo mảng bám khiến giảm tuổi thọ bình chứa. Điều này khiến nước lâu sôi, tốn kém chi phí điện năng và hư hại thiết bị đun nước. 

Tắc nghẽn đường ống và vòi nước, làm hỏng bơm nước: cũng giống máy làm đá, lượng cặn và mảng bám phát sinh từ nước cứng sẽ khiến đường dẫn nước bị thu hẹp, hoặc khiến bơm nước bị kẹt hỏng khi chúng bong ra.

Hư hại thiết bị thiết bị sinh hoạt: các thiết bị vệ sinh gia đình như hiện tượng ố vàng sàn nhà, thiết bị vệ sinh, bồn tắm, gương kính, làm bình nóng lạnh lâu nóng, tốn điện…

Da tóc hay khô, hay mẩn ngứa, nhiễm trùng,quần áo giặt lâu sạch, giặt tốn xà phòng, tiêu thụ nhiều điện nước….

Nhất là đối với những gia đình đầu tư cho mình những thiết bị vệ sinh, nhà tắm,…đắt tiền nhưng nếu không xử lý nguồn nước này sẽ hủy hoại những thiết bị gia đình bạn. Do đó, việc “TẬU” cho gia đình một thiết bị làm mềm nước là gợi ý không thể bỏ qua.

Có thể bạn quan tâm: Nước cứng là gì? Các phương pháp xử lý nước cứng

TOP 3 máy làm mềm nước nên có trong gia đình

Để bạn có thể lựa chọn được một thiết bị làm mềm nước phù hợp với gia đình, chúng tôi sẽ tư vấn cho bạn 1 số gợi ý sau.

Máy lọc nước nano Geyser Ecotar 5 LB Nga

Máy lọc nước Geyser Ecotar 5 sử dụng lõi lọc Ecotar Aquasoft 5, nâng cấp từ vật liệu Ecotar vật liệu Aquasoft được thiết kế để làm sạch hiệu quả cao, nhưng vẫn giữ lại khoáng chất canxi và magie trong nước.

Máy làm mềm nước Geyser Ecotar 5 LB Nga

Ecotar 5 ứng dụng công nghệ mới nhất Aragon  và vật liệu lọc Ecotar AquaSoft 5, điều này giúp khả năng xử lý của ECOTAR 5  gấp 6 lần nhiều hơn các hệ thống truyền thống của máy làm mềm nước.

Máy lọc nước Geyser Ecotar 5 không chỉ chống bám cặn, nhờ sử dụng hệ thống 3 lõi lọc liên hoàn được nâng cấp đặc biệt phù hợp nguồn nước Việt. Công nghệ giải quyết được bài toán khó về hiện tượng bám cặn của nguồn nước Việt ( Các thiết bị đun nấu, bình nóng lạnh, nồi hơi dễ bị bám cặn, nhanh làm hỏng sản phẩm, làm tiêu tốn điện năng và gia tăng chi phí…).

Giá máy làm mềm nước Geyser Ecotar 5 nhập khẩu nguyên chiếc hiện có giá niêm yết trên thị trường là 6.990.000 VNĐ.

Hệ thống làm mềm nước Kinetico của Mỹ

Máy lọc nước nano của Mỹ không sử dụng điện, do đó không bộ phận điện nào bị hỏng mà cần phải sửa chữa tốn kém. Việc không sử dụng điện giúp kéo dài tuổi thọ của đường ống, thiết bị, đồ đạc, quần áo…. Máy làm mềm nước Kinetico và hệ thống nước uống Kinetico bảo trì thấp và được thiết kế để mang lại hoạt động không phải lo lắng trong quá trình sử dụng.

Máy lọc nước nano Kinetico của Mỹ giúp các thiết bị sinh hoạt gia đình nhất là ở hệ thống vòi rửa, nhà tắm, các thiết bị chậu rửa, bồn cầu, bồn tắm, sàn nhà gạch ốp lát, vòi nước… không bị xỉn màu, ố vàng, rỉ sét, ăn mòn do nước bị nhiễm canxi, mangan chưa được xử lý…

Xem ngay: Máy lọc nước Kinetico nhập khẩu Mỹ liệu có tốt không?

Hệ thống làm mềm nước sinh hoạt EWS

Máy làm mềm nước Kinetico của Mỹ

Hệ thống làm mềm nước sinh hoạt EWS với hệ thống kiểm soát chất lượng thông minh theo nguồn nước đầu vào, giúp tiết kiệm nước và muối  với công nghệ Up- Flow. Khả năng xử lý hậu quả của nước cứng tới và cam kết các chỉ tiêu sau xử lý. Hệ thống được lập trình làm việc tự động 100%, ác linh kiện đạt tiêu chuẩn NSF Mỹ, CE, ROSH Châu Âu. Các sản phẩm của EWS được xuất khẩu sang 24 quốc gia và các khu vực trên thế giới.

Bí quyết giúp kéo dài tuổi thọ máy lọc nước

Không phải chỉ cần đầu tư một chiếc máy lọc nước ban đầu là bạn không phải lo lắng tới những chất lượng nguồn nước cũng như tuổi thọ máy sau này. Bởi bất kỳ máy lọc nước nào sau khi sử dụng, nước đi qua bộ lọc cũng đều bị suy giảm tuổi thọ. Do đó, bạn cần biết những điều sau để chăm sóc máy lọc nước của gia đình mình.

– Không lắp đầu vòi của máy vào nguồn nước nóng và không làm đóng băng hệ thống

– Với những nơi có áp lực nước lớn (nhà cao tầng) phải điều chỉnh lượng nước đầu vào ở lưu lượng nhỏ bằng cách vặn nhỏ van nước đầu vào. Khi đi vắng nhà tốt nhất nên khóa các van nước đầu vào của hệ thống lọc.

– Khi xảy ra sự cố rò, rỉ phải khóa ngay van nước nguồn vào thiết bị lọc và thông báo cho bộ phận kỹ thuật của công ty, đại lý để xử lý.

Mỗi máy lọc nước sẽ có tuổi thọ lõi lọc khác nhau và cũng tùy vào nguồn nước, nhu cầu sử dụng. Tuy nhiên khi khách hàng sử dụng nên thay thế lõi lọc theo đúng định kỳ nhà sản xuất khuyến cáo để đảm bảo chất lượng nước đầu ra tốt nhất…

Nếu có bất kỳ vấn đề nào của máy lọc nước, nếu không xử lý được bạn nên gọi tới đơn vị sửa chữa máy lọc nước uy tín, chính hãng để được điều chỉnh kịp thời tránh việc ảnh hưởng tới chất lượng và tuổi thọ máy lọc nước.

Có thể bạn quan tâm: Địa chỉ sửa chữa máy lọc nước uy tín tại Hà Nội.

Comments are closed.