Nhiều người tiêu dùng hiện nay khi mua được những chiếc máy lọc nước giá rẻ cũng đã “mừng thầm” vì tiết kiệm được 1 khoản tiền “bỏ túi”. Thế nhưng họ lại không biết được rằng đằng sau những chiếc máy lọc nước gia đình giá rẻ này là những bí mật gì?

Máy lọc nước gia đình giá rẻ – đừng vội “mừng thầm”

Để mua chuộc khách hàng không ít của hàng đã tự đánh mất lương tâm của mình để chuộc lợi, tung ra thị trường những dòng máy lọc nước rẻ tiền, chất lượng kém, nhiều khách hàng mua máy lọc nước Nano Geyser đã mua hàng theo kiểu “Tiền thật-hàng giả” mà không biết kêu ai. Thời gian qua chúng tôi nhận được rất nhiều cuộc gọi phản ánh tình trạng mua phải hàng kém chất lượng từ máy lọc nước. Qua những gì trao đổi mới biết là khách mua phải hàng kém chất lượng, khi gọi lại cửa hàng hỏi thì cửa hàng không qua xử lý, chúng tôi cho kĩ thuật đến kiểm tra thì phát hiện ra hàng giả.

Máy lọc nước giá rẻ, kém chất lượng

Máy lọc nước gia đình giá rẻ kém chất lượng đang tung hoành khắp nơi

Hiểm họa tiềm ẩn trong những chiếc máy lọc nước giá rẻ

Trên thị trường có rất nhiều đơn vị bán máy lọc nước gia đình với giá khác nhau và rất khó kiểm soát về chất lượng sản phẩm, kích thước và kiểu dáng giống các sản phẩm lõi của dòng máy lọc RO rẻ tiền, sản phẩm không rõ nguồn gốc xuất xứ, chất lượng nước đầu ra không đảm bảo tiêu chuẩn, do đó khách hàng rất dễ mua phải sản phẩm có chất lượng không đảm bảo do các nguyên nhân sau:

Thứ nhất là chất lượng lõi lọc không đúng

Vì đặc thù lõi lọc các dòng TK có kích thước và kiểu dáng giống các sản phẩm lõi của dòng máy lọc nước RO rẻ tiền nên việc bị thay thế là hoàn toàn xảy ra. Với các lõi lọc chất lượng kém đó, giá chỉ dao động từ 15-20 ngàn/ chiếc(giá bán lẻ). Lõi lọc cũng có nhiều loại khác nhau do kích thước khe hở, nguồn gốc xuất xứ khác nhau,… nên ảnh hưởng nghiêm trọng đến chất lượng lọc nước đầu ra.

Các lõi lọc nước giá rẻ trên thị trường

Các lõi lọc thông thường giá rẻ phổ biến trên thị trường

Thứ hai: Không có cam kết bảo hành

Đây là thực trạng chung của tất cả người tiêu dùng khi mua máy lọc nước giá rẻ trên thị trường hiện nay. Thông thường, đối với các cửa hàng bán nhỏ lẻ,… họ sẽ chạy theo giá mà không hề có cam kết về bảo hành, chất lượng cho khách khiến khách hàng mua xong mà tiền mất tật mang.

Thứ ba: Hàng giả, hàng nhái kém chất lượng

Sự xâm nhập, tràn lan của hàng giả, hàng kém chất lượng trên thị trường nội địa mà chính các cơ quan chức năng chúng ta cũng chưa không chế được. Với những chiếc máy lọc nước sinh hoạt gia đình hiện nay có rất nhiều hàng trà trộn từ Trung Quốc vào mà chúng ta không thể nào kiểm soát được hết chất lượng, do các đại lý chạy theo lợi nhuận. Theo đó, những hậu quả của những chiếc máy lọc nước hàng giả, hàng nhái này lại chính người tiêu dùng là người chịu hậu quả.

Tác hại của việc sử dụng máy lọc giá rẻ bèo trong gia đình

Phòng sự khiến bạn choáng ngợp với thị trường máy lọc nước giả tại Việt Nam

Chọn mua máy lọc nước không tốt, giá quá rẻ cũng sẽ dẫn đến những tác hại nghiêm trọng cho người dùng như:

Thứ nhất, hàng rẻ thì kèm theo nó là các lõi lọc rẻ tiền, chất lượng kém, tuổi thọ thấp lọc chỉ vài tháng hoặc vài nghìn lít nước là phải thay mới, quá trình hoạt động sẽ phát sinh nhiều hư hỏng.

Thứ hai, máy lọc nước gia đình giá rẻ sẽ dẫn đến nguy cơ tái nhiễm khuẩn cao, phát sinh nhiều chất độc hại trong quá trình sản xuất như bình áp, đường dẫn nước nếu để lâu sẽ dễ dẫn đến vi rút xâm nhập trở lại gây bệnh trong nước, độc hại khôn lường.

Thứ ba, các đại lý bán máy xong là mất tích không dấu vết vì họ bán hàng lởm, các chính sách và dịch vụ về sau không có.

Thứ tư, Sử dụng máy lọc nước không chính hãng về lâu dài sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe người tiêu dùng.

Quý khách mua hàng tại các cửa hàng bán rẻ cần phải cân nhắc kỹ các vấn đề này khi mua, tránh trường hợp mua rẻ 1 chút lại tiền mất tật mang.

Để người tiêu dùng có thể chọn mua được những dòng máy lọc nước với nguồn nước đầu ra bảo đảm bảo chất lượng thì sau đây, các chuyên gia sẽ đưa ra 3 nguyên tắc bất di bất dịch khi mua máy lọc nước.

Đội ngũ Chuyên gia nước Enterbuy thực hiện xét nghiệm tính chất nguồn nước sinh hoạt

Đội ngũ Chuyên gia nước Enterbuy thực hiện xét nghiệm tính chất nguồn nước sinh hoạt

3 lời khuyên chọn máy lọc nước cho gia đình


1.   Xác định được chính xác tính chất nguồn nước gia đình mình, vì không có máy lọc nước nào vạn năng có thể xử lý được tất cả tính chất nguồn nước.

2. Lựa chọn đúng loại máy lọc nước phù hợp với tính chất nguồn nước.

3. Thực hiện chế độ bảo hành, bảo trì thay lõi lọc máy đúng thời hạn để kéo dài tuổi thọ máy và cho nguồn nước đầu ra bảo đảm chất lượng.

 


Để làm được điều này thì chúng ta cần phải có sự tính toán từ các Chuyên gia nước cùng đội ngũ kỹ sư lành nghề, am hiểu kỹ thuật mới có thể đáp ứng được nhu cầu tiêu dùng nước sạch của gia đình.

>>>Xem thêm máy lọc nước ro nào tốt nhất hiện nay được người tiêu dùng sử dụng nhiều nhất

 

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.