Thực trạng về công nghệ lõi lọc nước ở Việt Nam

Ở Việt Nam, nguồn nước sinh hoạt đang bị ô nhiễm kể cả nguồn nước ngầm và nguồn nước máy đã qua xử lý. Nhiều hộ gia đình, chung cư tuy đã sử dụng nước máy mua từ nhà máy nhưng trong quá trình sử dụng, tình trạng vỡ đường ống ( VD: Nhà máy nước Sông Đà) hoặc đường ống cũ kỹ, công nghệ xử lý không đảm bảo ( VD: Trạm cấp nước Mỹ đình 2 nhiễm asen gấp 4 lần ) hoặc có một số chủ do hám lợi bơm lẫn nguồn nước giếng khoan lên để sử dụng chung. Điều này ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe, an toàn của người dân sử dụng.

Máy lọc nước là giải pháp lọc nước ăn uống đảm bảo nhất. Thị trường lọc nước ngày càng trở nên sôi động hơn với nhiều hãng, nhiều thương hiệu và nhiều công nghệ lọc ra đời để đáp ứng nhu cầu sử dụng của người dân. Tuy nhiên nếu không hiểu rõ về tính chất, cơ chế lọc thì khó có thể lựa chọn được sản phẩm lọc tốt, phù hợp.

Thị trường đang nổi rộ lên các dòng máy lọc nước có nhiều lõi lọc 7 đến 8 lõi, với quan niệm càng nhiều lõi lọc thì khả năng lọc càng tốt. Các cửa hàng, cơ sở bán máy lọc nước cũng vì vậy chạy theo xu thế lắp đặt những máy nhiều cấp lọc, quảng bá khá mạnh bán để kiếm lợi nhuận, không hề giải thích cho khách hàng hiểu bản chất, công nghệ lọc thế nào là tốt là phù hợp.

Máy lọc nước 8 lõi tràn lan trên thị trường

Máy lọc nước nhiều lõi

Về bản chất loại máy nhiều lõi lọc chưa chắc đã tốt hơn nhưng chi phí đầu tư và thay thế khá cao, ngoài ra nếu không thay thế các lõi này đúng thời hạn thì nó còn là môi trường để vi khuẩn ký sinh. Các lõi lọc này thường chỉ là 1 trong 1, vì vậy khi xem xét máy lọc nước nên quan tâm đến số cấp lọc bao nhiêu và cơ chế loại bỏ các tạp chất như thế nào.

Với kiến thức của một chuyên gia tư vấn, thì các cửa hàng, điểm bán máy lọc nước nên giải thích cho khách hàng hiểu về cơ chế lọc của máy, căn bản không nhìn vào số lõi lọc mà nhìn vào số cấp lọc của máy.

Hiện nay, xu thế tiêu dùng thường thích những sản phẩm nhỏ gọn, thông minh, tiết kiệm. Cụ thể với máy lọc nước gia đình, ưu việt nhất vẫn là sử dụng các lõi lọc tích hợp các công nghệ, cấp lọc 4  đến 5 trong 1 lõi, vừa tăng khả năng lọc, vừa nhỏ gọn và vừa tiết kiệm chi phí thay thế.

>>> Xem thêm: Sự thật về lõi lọc nước nano Silver mới được hé lộ

Lõi lọc nước 4 trong 1 đã có mặt tại Việt Nam

 Hiện nay tại Việt Nam đã xuất hiện những dòng lõi lọc với cơ chế lọc 4 trong 1 với khả năng lọc cực kỳ hiệu quả, tiết kiệm chi phí thay thế và không gian lắp đặt. 

Lõi lọc Aragon – nhập khẩu tại LB Nga với cơ chế lọc 4 trong 1 với khả năng lọc vượt trội, được lắp đặt trong cấu hình máy lọc nước Nano Geyser. Ưu điểm của lõi lọc Aragon là khả năng lọc, diệt khuẩn, diệt vi sinh triệt để, với 4 cơ chế lọc được tích hợp trong một lõi lọc cực kỳ nhỏ gọn, tuổi thọ lõi lọc cao và giảm thiểu chi phí thay thế.

Lõi lọc Aragon 4 trong 1 đã có mặt tại Việt Nam

Lõi lọc Aragon 4 trong 1 đã có mặt tại Việt Nam

Vật liệu lọc Aragon là loại polime duy nhất có tác động phức hợp tạo ra sự lọc vi cầu(kết cấu gồm các hạt dạng cầu cực nhỏ xếp sát nhau) nhờ kết cấu vô cùng phức tạp(cấu trúc đường rối cực dài và phức tạp).

Cơ chế lọc của lõi lọc Aragon bao gồm:

– Lọc bằng kích thước khe hở: Với kích thước khe hở 0,01 micron, lõi lọc Aragon có thể loại bỏ được những tạp chất, kim loại nặng, các thành phần hóa học, vi khuẩn, vi rút… có kích cỡ lớn hơn.

– Lọc bằng cơ chế hấp thụ: Lõi Aragon được làm bằng hợp chất cao phân tử, là các chuỗi polime dài, tạo thành mặt tiết diện tiếp xúc với nước lên đến 500m2/gam. Làm tăng hiệu quả hấp thụ và trao đổi ion gấp 10 – 20 lần so với lõi lọc thông thường. Khả năng hấp thụ của Aragon tương đương với khả năng hấp thụ của loại than hoạt tính tốt nhất hiện tại đang sử dụng

– Lọc bằng cơ chế trao đổi ion: Với cơ chế lọc trao đổi ion, lõi Aragon có khả năng làm mềm nước cực kỳ hiệu quả. Hiệu ứng làm mềm nước về lý thuyết đã được đặt nền móng bởi các nhà bác học của Viện đại học Quốc gia Viên và được khẳng định về mặt lượng tại Trường đại học nguyên liệu khoáng toàn Nga thuộc Viện Hàn lâm khoa học Nga.  Canxi và magie gây nên hiện tượng kết tủa, đóng cặn khi đi qua lõi Aragon sẽ được chuyển đổi sang dạng cấu trúc hoàn toàn khác giúp giảm thiểu khả năng đóng cặn và gia tăng khả năng hấp thụ canxi cần thiết cho cơ thể.

– Lọc diệt khuẩn:  Lõi lọc Aragon áp dụng công nghệ  bạc tới từng phần tử polime, có tác dụng tiêu diệt và ngăn chặn sự phát triển của các loại vi khuẩn có hại cho sức khỏe. Ngoài ra vật liệu bạc trong lõi lọc Aragon không hề bị rửa trôi trong quá trình lọc, giúp đảm bảo khả năng lọc tiêu diệt vi khuẩn suốt tuổi đời lõi lọc và gia tăng tuổi thọ lõi.

Theo kết luận của trường đại học mang tên Paster thì vật liệu lọc Aragon khử tất cả mọi vi khuẩn và virus ra khỏi nước kể cả vius viêm gan A,….. Bạc dạng kim loại được đưa vào cấu trúc polime sẽ ngăn cản sự sinh sôi nảy nở của các vi khuẩn và virus đã bị lọc.

Lõi lọc nước Aragon - Máy lọc Geyser LB Nga

Lõi lọc nước Aragon diệt khuẩn, vi rút 100%

Ngoài ra, lõi lọc Aragon còn có tính năng “chống rò rỉ “(anti-discharge):  các chất bẩn bị tách ra không bao giờ rơi vào nước đã được làm sạch nhờ cấu trúc đường rối phức tạp của vật liệu lọc, đảm bảo chất lượng nước trong suốt tuổi đời vật liệu.

 Lõi lọc Aragon có tuổi thọ đến 25.000l nước và được hoàn nguyên tại nhà rất dễ dàng, yếu tố này làm tăng tuổi thọ của lõi cũng như tiết kiệm chi phí khi sử dụng so với các lõi lọc thông thường

Với nhiều ưu điểm vượt trội, lõi lọc Aragon là một trong những phát minh sáng chế vượt bậc về công nghệ lọc nước, là lựa chọn hoàn hảo cho các dòng máy lọc nước trên thị trường.

>>>Xem thêm: Thật thông minh khi biết nên mua máy lọc nước RO hay nano

• Bạn cần mua MÁY LỌC NƯỚC NHẬP KHẨU chính hãng
• Bạn cần CHUYÊN GIA tư vấn máy lọc nước theo nguồn nước nhà mình?
• Bạn cần dịch vụ bảo trì THAY THẾ LÕI LỌC định kỳ chuyên nghiệp?
• Bạn cần tư vấn máy tạo nước ION KIỀM tốt cho sức khỏe?
• Bạn cần tư vấn giả phápLỌC NƯỚC TỔNG sinh hoạt gia đình?

TẤT CẢ CÓ TẠI ENTERBUY - Đơn vị bán lẻ máy lọc nước đầu tiên có phòng Chuyên gia nước

Trụ sở chính: 114 Khuất Duy Tiến - Thanh Xuân - Hà Nội - Mrs Xuân Tel: 0973863520
Showroom 2: 542 Nguyễn Văn Cừ - Long Biên - Hà Nội - Tel: 0243.216.1795
Showroom 3: 583 Quang Trung - Hà Đông - Hà Nội - Tel: 0243.200.9031
• Website : www.enterbuy.vn

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.