Đặc điểm nguồn nước KĐT Lideco- Hoài Đức

KĐT Lideco nằm ở phía Bắc quốc lộ 32, Trạm Trôi- Hoài Đức, cách trung tâm Hà Nội khoảng 10 km về phía Tây. Đây là một khu biệt thự khá cao cấp, thiết kế theo phong cách hiện đại với 600 ngôi biệt thự kiểu Pháp

Mới đây, Phòng chuyên gia nước đã nhận được thông tin từ phía những người dân ở đây có phản ánh về hiện tượng nước có nhiều cặn trắng, có cặn đen, mùi lạ. Phòng chuyên gia nước đã đến thực tế để xét nghiệm mẫu nước ở khu vực này.  Kết quả phân tích các mẫu nước cho thấy về cơ bản các chỉ tiêu đều nằm trong giới hạn cho phép theo QCVN 01:2009 của BYT, duy chỉ có 2 chỉ tiêu là Mn và độ cứng là khá cao. Hàm lượng Mangan là 0,4 mg/l vượt quá quy chuẩn cho phép. Độ cứng  là 280 mg/l, khá là cao.

Đây cũng chính là những nguyên nhân gây ra hiện tượng cặn bám lên các thiết bị
2

Kiểm tra nước tại Lideco và tư vấn giải pháp trước khi hoàn thiện nhà

Mặc dù đang sử dụng nguồn nước máy nhưng hầu hết các biệt thự trong khu vực này đều có hệ thống xử lý nước sinh hoạt trước khi đưa vào hệ thống phân phối nước trong tòa nhà. Nguyên nhân là do vấn đề độ cứng cao và Mangan đã gây ra khá nhiều phiền toái cho người sử dụng.
Các thiết bị cao cấp bằng gốm, sứ hầu hết bị loang lổ do những đốm trắng của cặn CaCO3 bám lên, những vết hoen ố, cặn đen do Mangan, ngoài ra nước còn có mùi. Những vấn đề trên gây cảm giác rất khó chịu trong quá trình sử dụng, khô da và tóc, gây hư hỏng các thiết bị trong gia đình và đặc biệt gây ảnh hưởng đến sức khỏe

tac-hai-nuoc-cung-voi-cac-thiet-bi

Giải pháp xử lý nước ở khu vực Lideco

Với đặc điểm nguồn nước như vậy, người dân mong muốn được tư vấn các giải pháp xử lý phù hợp với đặc điểm nguồn nước. Với các thông số sau khi đã phân tích, xét nghiệm, chuyên gia nước sẽ căn cứ vào đó để tư vấn giải pháp.
Với nguồn nước ở khu vực Lideco, giải pháp cho nguồn nước này là hệ gồm 3 thiết bị:
Thiết bị lọc thô đầu nguồn: Xử lý rong, rêu, cặn bẩn, hợp chất hữu cơ, clo, màu, mùi.
Thiết bị chuyên dụng xử lý kim loại nặng :Sắt, Mangan, Asen
Thiết bị làm mềm nước.

Với hệ thống lọc trên nó sẽ xử lý mọi vấn đề cho nguồn nước ở khu vực này.Nước đầu ra sẽ được cam kết là nguồn nước sạch, đạt QCVN 01: 2009, đồng thời độ cứng sẽ được xử lý xuống đúng theo ngưỡng mong muốn để tránh hiện tượng cặn, váng, xử lý mọi phiền toái do nước cứng gây nên.

Không chỉ với khu vực Lideco- Hoài Đức, chuyên gia nước sẽ luôn sẵn sàng hỗ trợ kiểm tra nước ở những khu vực có dấu hiệu nước bị ô nhiễm và đưa ra giải pháp phù hợp.
Thời gian gần đây, chuyên gia nước đã hỗ trợ kiểm tra nước  tại một số khu vực đang báo động về nguồn nước như: Khu vực Thái Hà, Khu vực Long Biên, Khu vực Hai Bà Trưng, Khu vực Hà Đông, Đông Anh, Ba Đình….

6

Kiểm tra nước tại khu vực Văn Cao- Ba Đình

Những ngôi nhà đang trong quá trình hoàn thiện luôn kèm theo với hệ thống xử lý nước, đặc biệt là với nguồn nước thuộc khu vực báo động về độ cứng  và hàm lượng Mangan vượt mức cho phép.

1

Kiểm tra nước tại khu vực Tân Tây Đô và tư vấn giải pháp xử lý trước khi hoàn thiện nhà

Hầu hết các mẫu nước thuộc quận Đống Đa đều trong tình trạng báo động về hàm lượng Nitrit, Amoni. Người dân đã liên hệ chuyên gia nước để được hỗ trợ kiểm tra nước và tư vấn giải pháp xử lý

Chuyên gia nước đã có kết quả xét nghiệm hầu hết các mẫu nước thuộc khu vực Hà Nội. Để có được thông tin về đặc điểm nguồn nước cũng như cần hỗ trợ tư vấn giải pháp xử lý và lọc nước tổng sinh hoạt, hãy liên hệ với chuyên gia nước của chúng tôi.

Để được tư vấn giải pháp xử lý hữu hiệu và cụ thể, vui lòng liên hệ với Phòng Chuyên gia nước Enterbuy

 

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.