Mới gần đây, tờ báo danh tiếng Người Tiêu Dùng đã chính thức “gọi tên” phòng Chuyên gia nước Enterbuy Việt Nam là chuyên gia “bắt bệnh” nguồn nước đầu tiên trong các đơn vị bán lẻ máy lọc nước ở nước ta. Đây chính là thành công của của quá trình nghiên cứu miệt mài của các chuyên gia trong suốt 2 năm để giúp người tiêu dùng giải quyết vấn đề nước sinh hoạt hiện nay.

Đơn vị được báo Người Tiêu Dùng gọi tên “chuyên gia bắt bệnh nguồn nước”?

Người Tiêu Dùng là tờ báo cập nhật những hình ảnh, video, tin tức,..thời sự về tình hình Tiêu dùng trong và ngoài nước đang được bạn đọc vô cùng quan tâm hiện nay. Mới đây, tờ báo này đã chính thức đăng tải hình ảnh, thông tin về kết quả những công trình nghiên cứu khoa học của phòng Chuyên gia nước trong 2 năm. Những công trình nghiên cứu này, đã góp phần vào việc giúp hàng ngàn hộ dân có được nguồn nước sinh hoạt bảo đảm chất lượng.

Người tiêu dùng

Công trình nghiên cứu khoa học của Phòng chuyên gia nước được đăng tải trên Báo Người Tiêu Dùng

Những công trình nghiên cứu khoa học “để đời” của phòng Chuyên gia nước

1. Sản xuất thành công vật liệu xử lý Asen – As-sorb

Hiện nay việc nguồn nước nhiễm Asen đang đe dọa tới sức khỏe người dân nếu chẳng may uống phải. Chính điều này đã thôi thúc Phòng chuyên gia nước của Enterbuy đã phối hợp với Trung tâm môi trường phát triển bền vững – ĐHKHTN nghiên cứu, sản xuất thành công vật liệu xử lý Asen – As-sorb. Đây là vật liệu đặc biệt được chế tạo để xử lý asen trong nước. Vật liệu này được sản xuất từ tổ hợp polyme hữu cơ và ôxit kim loại, có thể loại bỏ asen lên đến 99 %. Về khả năng xử lý Asen của As-sorb qua nghiên cứu cho thấy khả năng xử lý tương đương một số vật liệu xử lý Asen từ Châu u, trong khi giá thành chỉ bằng khoảng 20% – đây là cơ hội lớn để vật liệu có thể được cung cấp rộng rãi tới cả các khu vực có thu nhập thấp bị nhiễm asen ở nước ta và trên thế giới.

>>> Xem thêm: Phòng chuyên gia nước – Enterbuy nghiên cứu vật liệu xử lý Asen lần đầu tiên tại Việt Nam

2. Công bố công trình nghiên cứu thành công hiệu quả xử lý Nitrit trong nước

Các chuyên gia đã công bố công trình nghiên cứu thành công hiệu quả xử lý Nitrit trong nước xử lý ăn uống của hệ thống lọc thẩm thấu ngược RO cải tiến. Công trình nghiên cứu này đã được Tạp chí Hóa học & Ứng dụng của Hội hóa học Việt Nam vinh danh và chọn đăng trong Số đặc biệt các kết quả nghiên cứu khoa học.

Người tiêu dùng

Công trình nghiên cứu của phòng Chuyên gia nước được đăng tải trên tạp chí Khoa học

3. Lập bản đồ ô nhiễm một số chỉ tiêu trong nước

Phòng chuyên gia nước Enterbuy đã lập được bản đồ ô nhiễm một số chỉ tiêu trong nước tại Hà Nội và các khu vực lân cận, kiểm tra chất lượng nước đầu vào để giúp Enterbuy “bắt bệnh” trước khi tư vấn máy lọc nước, giải pháp xử lý nước tối ưu cho các khách hàng trên địa bàn Hà Nội.

4. Xét nghiệm Asen trong nguồn nước

Enterbuy VN phối hợp với Viện Nghiên cứu và Phát triển vùng xét nghiệm chỉ tiêu Asen cho nguồn nước sinh hoạt tại Hà Nội miễn phí. Tổng số 25 mẫu nước đại diện cho 25 khu vực trong tỉnh thành Hà Nội. Thông qua kết quả xét nghiệm, hàng ngàn người dân đã có biện pháp xử lý nước và hoàn toàn yên tâm về nguồn nước ăn uống, sinh hoạt an toàn theo quy chuẩn của Bộ Y tế.

Sự kiện thành lập phòng Chuyên gia nước lần này đã nhận được sự quan tâm rộng rãi của Đài truyền hình, Báo giới, các nhãn hàng máy lọc nước uy tín trên cả nước, các chuyên gia, khách mời. Sự kiện lần này đã khẳng định được vai trò của phòng chuyên gia nước Enterbuy đối với việc giúp người dân có được nguồn nước sinh hoạt bảo đảm chất lượng từ những công trình nghiên cứu thực tế.

Người tiêu dùng

Hình ảnh phòng chuyên gia nước sự kiện tròn 2 tuổi

Không những vậy, dựa trên những nghiên cứu thực tế phòng chuyên gia nước sẽ giúp bạn lựa biết được tình chất và “bắt bệnh” nguồn  nước để có thể lựa chọn được loại máy có thể giải quyết đúng nhất vấn đề.  Bên cạnh đó, bằng những tính toán thực tế các chuyên gia sẽ giúp bạn tính được tuổi thọ lõi lọc của máy lọc nước gia đình mình, cùng các chế độ bảo hành, bảo trì đời máy định kì; giúp kéo dài tuổi thọ máy lọc nước, máy hoạt động được ổn định và cho nguồn nước đầu ra bảo đảm chất lượng.

Chính lý do này đã khiến phòng Chuyên gia nước Enterbuy luôn nhận được sự tin tưởng từ phía người tiêu dùng trên khắp cả nước và được biết đến như chuyên gia “bắt bệnh” nguồn nước cho mọi nhà hiện nay. Qua sự kiện 2 năm thành lập Phòng chuyên gia nước lần này, hi vọng rằng với những bước đi tiếp theo của phòng Chuyên gia nước sẽ giúp người dân yên tâm hơn nữa trong việc sử dụng nguồn nước trước tình trạng ô nhiễm nguồn nước hiện nay.

 

Comments are closed.