Gốc tự do là gì? Gốc tự do gây nên những tác hại nghiêm trọng gì đối với sức khỏe. Hãy cùng tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây.

Gốc tự do là gì?

Gốc tự do (free radical) là các phân tử hóa học có một điện tử duy nhất (electron mang điện tích âm) hoặc một số lẻ điện tử, còn gọi là bị thiếu mất 1 electron kết đôi (tình trạng mất cân bằng điện tích). Gốc tự do liên tục sinh ra trong quá trình chuyển hóa của cơ thể hoặc dưới tác động của các yếu tố bên ngoài như ô nhiễm môi trường, thực phẩm bẩn, stress, thuốc lá, các chất kích thích… 

Do bị mất điện tử nên gốc tự do luôc không ổn địnhvà có xu hướng chiếm đoạt điện tử từ các cấu trúc lân cận, từ đó lại tạo ra rất nhiều gốc tự do mới. Quá trình này diễn ra theo phản ứng dây chuyền làm tổn thương màng tế bào, các phân tử prrotein và cả ADN… Mỗi ngày một tế bào phải hứng chịu 10.000 đợt tấn công của các gốc tự do. Và trong suốt 70 năm cuộc đời, cơ thể chúng ta phải chống chọi với 17 tấn gốc tự do. 

Gốc tự do

Gốc tự do tấn công cơ thể chúng ta hàng ngày

Tác hại của gốc tự do đối với sức khỏe

Quy trình phá hủy cơ thể của gốc tự do diễn ra như sau:

Đầu tiên gốc tự do tấn công vào màng tế bào. Chùng oxy hóa màng tế bào, làm cản trở quá trình thải độc và hấp thụ dinh dưỡng.

Sau đó, gốc tự do tiếp tục tấn công vào các ty lạp thể, phá vỡ nguồn cung cấp năng lượng cho tế bào.

Cuối cùng chúng làm suy yếu kích thích tố và các enzym khiến cơ thể không tăng trưởng được bằng cách oxy hóa.

Gốc tự do gây ra nhiều bệnh tật nguy hiểm

Gốc tự do được gọi là sát thủ giấu mặt gây ra nhiều bệnh tật nguy hiểm cho con người. Đây là nguồn gốc của hơn 100 loại bệnh tật tấn công cơ thể.

Não:  Thoái hóa thần kinh, đau nửa đầu, đột quỵ, ung thư não.

Mắt: Thoái hóa võng mạc, thoái hóa điểm vàng, đục thủy tinh thể

Da: Lão hóa da, vảy nến, viêm da

Hệ miễn dịch: Rối loạn tự mãn, viêm đường ruột, bệnh lupus, viêm nhiễm mãn tính

Tim: Suy tim, xơ hóa cơ tim, cao huyết áp, thiếu máu cơ tim, nhồi máu cơ tim

Mạch máu: Tái hẹp lòng mạch, xơ vữa mạch máu, rối loạn chức năng tế bào nội mô, cao huyết áp

Phổi: Hen phế quản, phổi tắc nghẽn mãn tính, dị ứng, ung thư phổi

Thận: Thận mãn tính, thải ghép thận, viêm cầu thận

Khớp: Thấp khớp, thoái hóa khớp, viêm khớp vẩy nến

Đa cơ quan: Tiểu đường, lão hóa, mệt mỏi mãn tính

Nước uống tốt cho sức khỏe, chống lại gốc tự do

Gốc tự do gây ra nhiều bệnh tật nghiêm trọng và chúng ta cần tìm kiếm những biện pháp để chống lại các gốc tự do tấn công cơ thể. Ngày nay sử dụng nước uống ion kiềm giàu hydro là một giải pháp chống gốc tự do đã được kiểm chứng. 

Cách tạo ra nước ion kiềm giàu hydro

Nước ion kiềm giàu hydro được tạo ra từ công nghệ điện phân 2 lần. Nước sau khi được loại bỏ hết các tạp chất, chất độc sẽ được đi qua buồng điện phân. Tại đây diễn ra quá trình tách nước thành nước ion kiềm và nước axit. Sau đó nhờ công nghệ đường hồi axit mà tạo thành nước ion kiềm giàu hydro.

Được tạo ra từ công nghệ điện phân 2 lần tiên tiến nhất hiện nay, nước ion kiềm giàu hydro Atica dẫn đầu xu thế nước uống tốt cho sức khỏe. Nước Atica có hàm lượng hydro cao nhưng vẫn giữ được pH ở mức uống được. Nhờ vậy mà nước ion kiềm giàu hydro giúp gia tăng thêm nhiều lợi ích hơn đối với sức khỏe.

Nước ion kiềm giàu hydro giúp chống lại gốc tự do

Cơ chế chống gốc tự do của nước ion kiềm giàu hydro

Bổ sung các chất chống oxy hóa là một trong những cách hiệu quả nhất để loại bỏ gốc tự do trong hki đó nước ion kiềm giàu hydro được kiểm chứng là loại nước uống lý tưởng chống oxy hóa. Hydro phân tử là chất chống oxy hóa cực mạnh. Các phân tử hydro khi đi vào cơ thể sẽ tìm và tiêu diệt các gốc tự do trong cơ thể. 

Theo nghiên cứu của Giáo sư Hatana Gya Suki, Đại học Shimane Nhật Bản, uống 1.5 lít nước ion kiềm mỗi ngày thì tính chống oxy hóa bằng ăn với một trong các loại củ quả như: 516 quả táo, 756 quả chuối, 45 cây rau chân vịt, 3.7 quả bí đỏ, 38 củ cà rốt… Chính vì vậy mà uống nước ion kiềm giàu hydro là một cách hiệu quả để ngăn chặn nhiều bệnh tật tấn công cơ thể.

Hy vọng những thông tin trong bài viết đã giúp bạn hiểu rõ gốc tự do là gì và những mối nguy hại do gốc tự do gây ra đối với cơ thể. Hãy bảo vệ sức khỏe của bạn và gia đình ngay hôm nay bằng việc uống nước ion kiềm giàu hydro hàng ngày.

Comments are closed.