Quận Nam Từ Liêm Hà Nội là khu vực có mật độ dân cư đông đúc, khiến cho nhu cầu sử dụng nước sạch, bảo đảm chất lượng của người dân cũng tăng cao. Để đáp ứng nhu cầu của người dân khu vực, phòng Chuyên gia nước đã “bắt tay” cùng thực hiện việc xét nghiệm chỉ tiêu hóa lý khu vực này.

Chuyên gia nước tiến hành “bóc tách” nguồn nước quận Nam Từ Liêm

Quận Nam Từ Liêm có diện tích tự nhiên là 3.227,36 ha, dân số trên 232.894 người.  Theo quy hoạch chung Thủ đô Hà Nội đến 2030, tầm nhìn 2050, quận Nam Từ Liêm là một trong những đô thị lõi, là trung tâm hành chính, dịch vụ, thương mại của Thủ đô Hà Nội. Do đó, nhu cầu và thị hiếu của người dân về việc sử dụng nước sinh hoạt bảo đảm tiêu chuẩn chất lượng ngày càng gia tăng. Muốn vậy, việc xác định được tính chất nguồn nước khu vực là yếu tố quan trọng hàng đầu.

Chuyên gia nước tiến hành thí nghiệm với nguồn nước quận Nam Từ Liêm

Phòng chuyên gia nước Enterbuy Việt Nam thành lập vào năm 2015, với nhiệm vụ giải quyết các vấn đề về nước như xác định tính chất nguồn nước, nghiên cứu xét nghiệm các vật liệu xử lý nguồn nước, để đưa ra phương án thích hợp cho nguồn nước gia đình, trung cư… Đáp ứng nhu cầu này, phòng Chuyên gia nước đã thực hiện xét nghiệm chỉ tiêu hóa lý tại khu vực quận Nam Từ Liêm, từ đó tạo điều kiện để lựa chọn được phương án xử lý nguồn nước thích hợp.

Video thí nghiệm chỉ tiêu sắt ở quận Nam Từ Liêm

 

Video thí nghiệm chỉ tiêu Nitrit tại quận Nam từ Liêm

 

Video thí nghiệm chỉ tiêu Amoni tại quận Nam từ Liêm

 

 Video thí nghiệm xác định độ cứng tại quận Nam từ Liêm

Sau hơn 2 năm thành lập, phòng Chuyên gia nước đã thiết lập bản đồ nguồn nước ô nhiễm tại khu vực Hà Nội, nghiên cứu vật liệu học xử lý Asen, nghiên cứu hệ thống lọc thẩm thấu ngược RO cải tiến giúp xử lý Nitrit hiệu quả…Mỗi ngày phòng Chuyên gia nước thực hiện việc xét nghiệm chỉ tiêu nguồn nước cho gia đình, và tư vấn những giải pháp thích hợp.

Những thành công trong quá trình phát triển của Phòng chuyên gia nước Enterbuy không những đã giúp cho việc đưa ra phương án giải quyết những vấn đề ô nhiễm nguồn nước Việt. Bên cạnh đó đó nó còn mở đường cho sự phát triển của các đơn vị bán lẻ máy lọc nước ở khu vực Hà Nội nói riêng và cả nước nói chung trong việc nghiên cứu và đưa ra các giải pháp tối ưu cho nguồn nước.

Năm 2018 này với những kế hoạch, lộ trình tiếp theo phòng Chuyên gia nước sẽ có có những bước đi mới cho ngành nước phát triển và cung cấp các giải pháp cho nguồn nước Việt.

 

Comments are closed.