Máy lọc nước nào cũng có tuổi thọ nhất định và xảy ra những sự cố không mong muốn trong quá trình sử dụng; máy lọc nước RO không tránh khỏi điều này. Để tự xử lý những sự cố này thì đừng bỏ qua những thông tin trong bài viết này.

Ưu điểm của máy lọc nước RO “hút” người tiêu dùng

Máy lọc nước RO

“Bắt bệnh” và khắc phục những sự cố của máy lọc nước RO như thế nào?

Máy lọc nước RO là dòng công nghệ có chỗ đứng trong thị trường lọc nước hiện nay. Bên cạnh đó còn có các công nghệ lọc nước khác như; máy lọc nước công nghệ nano, máy lọc nước điện giải… Thế nhưng với những ưu điểm nổi bật của máy lọc nước RO thì lại khiến người tiêu dùng “mê mẩn”.

Máy lọc nước RO có khả năng loại bó tất cả các tạp chất như bùn đất, thuốc trừ sâu… các loại vi khuẩn có hại cho cơ thể. Đồng thời, máy lọc nước còn giúp cơ thể bổ sung các loại khoáng chất có lợi, giúp bạn có một nguồn nước sạch và an toàn.

Công nghệ RO là một công nghệ lọc nước sử dụng màng lọc với các khe lọc có kích thước 0.0001 micro mét, ngoài việc lọc các chất rắn, ion kim loại nặng còn có thể lọc được những vi sinh vật, vi khuẩn…

Máy lọc nước RO

Máy lọc nước RO cho ra nước tinh khiết

Khắc phục 5 sự cố máy lọc nước RO như chuyên gia

Một số dòng máy lọc nước RO thương hiệu trên thị trường có thể kể tới như: máy lọc nước RO Karofi, máy lọc nước RO Kangaroo, máy lọc nước

Trong quá trình sử dụng máy lọc nước, không tránh khỏi những sự cố gây ảnh hưởng tới quá trình sử dụng nước gia đình cũng như chất lượng nguồn nước và tuổi thọ máy lọc. Để khắc phục điều này, hãy cùng chuyên gia tìm hiểu những sự cố cơ bản khi sử dụng máy lọc nước RO gia đình sau đây.

1. Bất ngờ máy lọc nước RO không chạy

Lỗi tiếp xúc với nguồn điện: Đây là một trong những nguyên nhân có thể khiến chiếc máy lọc nước gia đình mình không chạy. Bạn có thể gặp tình trạng này khi mà ổ cắm điện bị lỏng, ổ cắm bị hỏng, dây dẫn điện hỏng vì bị chuột cắn…

Xử lý: Kiểm tra ổ điện của gia đình mình, bạn có thể lay ổ điện xem đã chắc chắn chưa; nếu không được thì phải thay ổ điện khác.

+) Do van nước cấp bị khóa.

Đây là một trong những nguyên nhân nhiều người chưa chú ý đến điều này.

+) Van nước cấp bị khóa

Tình huống này dễ xử lý, nếu như van nước cấp bị khóa hãy thao tác mở van cấp nước ra để lấy nguồn nước đầu vào.

2. Nguồn nước đầu ra chảy yếu

Sự cố máy lọc nước RO chảy yếu

Sự cố máy lọc nước RO chảy yếu gây ảnh hưởng tới nguồn nước sứ dụng hàng ngày

Nếu máy lọc nước gia đình mắc phải tình trạng này thì chúng ta cần thực hiện các bước:

Bước 1: Ngắt điện vào máy.

  • Bước 2: Tháo dây đầu ra của bơm.
  • Bước 3: Cho máy  hoạt động lại bằng cách cắm điện.
  • Bước 4: Dùng ngón tay che vào dây đầu ra vừa tháo ra trong vòng 10-15 giây. Nếu quan sát thấy ngón tay không bị đẩy ra thì thay bơm mới.

-, Trường hợp áp suất bình chứa yếu: Lúc này thao tác cần thiết là kiểm tra áp suất bình chứa bằng cách:

  • Bước 1: Ngắt điện để đảm bảo an toàn.
  • Bước 2: Tháo bình chứa ra ngoài
  • Bước 3: Mở van bình chứa. Đồng thời quan sát kỹ nếu như thấy nước phun ra yếu thì bơm thêm hơi vào bình chứa.

3. Nước thải của máy lọc nước RO gia đình chảy ra nhiều

Với sự cố này chúng ta nhận biết vô cùng đơn giản bằng cách quan sát được dựa trên nước lọc kém, công suất không đủ để sử dụng cho gia đình.

Xử lý sự cố: Với sự cố này chúng ta thao tác đơn giản là khóa van nước đi vào máy: Cách làm này có mục đích tránh trường hợp bơm hoạt động liên tục nhưng không có nước. Vì nếu để rất dễ cháy bơm, đồng thời bên cạnh đó tránh lãng phí nước. Trường hợp này nên thay thế lõi lọc RO.

4. Mùi của nước có vị lạ

Nguyên nhân chính của nước uống có mùi lạ này là do hệ thống lõi lọc tạo mùi và tạo khoáng hết hạn. Với các dòng máy lọc nước gia đình loại mớ lỗi phát sinh chủ yếu từ các lõi số 4,5,6,7.

Xử lý sự cố: Việc nước uống có mùi lạ chúng ta cần chú ý tới việc thay thế lõi lọc (Lõi số 4 và 5). Đảm bảo nguồn nước gia đình bạn hoàn toàn đảm bảo và ổn định.

 

Máy lọc nước RO có mùi lạ nên xử lý thế nào?

5. Máy lọc nước có tiếng kêu bên trong

Nguyên nhân điều này có thể là do: tắc lõi lọc; dây cấp nước đầu vào bị hỏng, van điện từ bị nghẹt, van điện từ bị hỏng

Cách xử lý sự cố:

Bước 1: Bạn kiểm tra xem các lõi 1234 có tắc không

Bước 2: Kiểm tra nước đầu vào có đủ nước và áp lực không

Bước 3: Xác định van điện từ hỏng hay van từ bị nghẹt

Trên là một số cách “bắt bệnh” sự cố máy lọc nước RO gia đình và xử lý sự cố trong quá trình sử dụng chúng ta hay gặp phải. Mong rằng với những kiến thức trên bạn có thể có cách khắc phục sự cố máy lọc nước gia đình mình nếu như xuất hiện những sự cố trên.

LƯU Ý

Mặc dù với những cách khắc phục trên, thế nhưng nếu không hiểu biết về công nghệ cũng như không chắc chắn có thể xử lý được hãy gọi ngay cho các kỹ thuật máy lọc nước kinh nghiệm, am hiểu kỹ thuật để bắt bệnh và xử lý sự cố.

Tại Hà Nội hiện nay Enterbuy Việt Nam là địa chỉ uy tín, tin cậy cho gia đình bạn có thể lựa chọn được một thiết bị lọc nước gia đình chính hãng, phù hợp. Là đơn vị bán lẻ đầu tiên thành lập được phòng Chuyên gia nước có khả năng bắt bệnh tính chất nguồn nước và lựa chọn được dòng máy phù hợp.

Bên cạnh đó, đội ngũ kỹ thuật Enterbuy Việt Nam giàu kinh nghiệm, am hiểu được đào tạo bài bản về kỹ thuật giúp bạn xử lý sự cố máy lọc nước nhanh chóng, uy tín, chuyên nghiệp nhất.

Chúng tôi sẵn sàng tư vấn cho bạn những thông tin liên quan qua hotline: 024. 777.66666. 

Comments are closed.