Sự thật về lõi lọc nước nano silver

Lõi lọc nước Nano Silver xuất hiện ngày càng nhiều trên thị trường kèm theo nó là hàng loạt các quảng cáo: diệt khuẩn 100%, lọc nước ra uống được ngay. Nhưng có khi nào chúng ta tự hỏi Nano Silver ấy làm gì để diệt khuẩn và vi khuẩn đã chết chưa? Nếu chưa có câu trả lời, các bạn có thể theo dõi bài viết sau…

Nano Silver sử dụng công nghệ Nano Bạc để diệt khuẩn và chống tái tạo khuẩn, các hạt bạc sau khi đã chuyển sang dạng ion (Ag+) thì có khả năng tấn công vào nhiều vị trí trong tế bào vi sinh vật, vô hiệu hóa các chức năng của tế bào ấy và làm ảnh hưởng đến quá trình tổng hợp của tế bào, quá trình vận chuyển qua màng tế bào, quá trình phiên mã, dịch mã các RNA, DNA.

nano-silver

Công nghệ diệt khuẩn bằng Nano Bạc

Ion Bạc có lực rất mạnh đối với các nhóm chức mang điện tích âm trong cơ thể phân tử sinh học như nhóm –SH, -COOH,… cũng như các nhóm chức tích điện âm khác trong khắp tế bào vi khuẩn. Chính phản ứng liên kết đó đã làm thay đổi cấu trúc của các đại phân tử sinh học, làm chúng trở nên mất tác dụng trong tế bào. Vì vậy, hầu như các vi sinh vật không thể có khả năng chống lại tính sát khuẩn của bạc. Bạc đã tấn công và phá vỡ màng tế bào của gần 650 loại vi khuẩn đơn bào gây hại, đặc biệt là 2 chủng Staphylococcus (gây ung thư) và Ecoli (gây tiêu chảy).

Tác dụng bảo vệ của bạc chỉ được tận dụng đến mức cao nhất khi công nghệ nano ra đời. Và Nano Sliver đã sử dụng công nghệ này.

Nano Sliver là dạng than hoạt tính được ép thành khối, bên ngoài bao bọc lớp Nano silver với các kết cấu Nanometer dầy đặc. Chức năng chính của lõi là để chống khuẩn và tái tạo khuẩn nhờ một lớp bạc phù ở trên lõi.

Với kích cỡ phân tử ở mức vi mô, chỉ từ 3 đến 5 nano mét, Nano bạc có khả năng tiêu diệt những vi khuẩn gây hại theo nguyên tắc bao bọc trực tiếp tế bào của vi khuẩn và phá vỡ cấu trúc tế bào, từ đó, vô hiệu hóa sự phát triển của chúng.

Nhưng kích thước lọc đó đã đủ làm cho vi khuẩn bị tiêu diệt hoàn toàn?

Lõi lọc Nano Sliver có chức năng diệt khuẩn nhờ vật liệu Nano Bạc, nhưng khả năng diệt khuẩn rất hạn chế vì cấu trúc đơn giản, Bạc trong Nano Sliver dễ bị rửa trôi đi vào nước sau lọc do Nano Sliver chỉ phủ một lớp bạc nhẹ lên trên vật liệu, và sau một thời gian ngắn sử dụng nó sẽ bị rửa trôi theo nước đi vào cơ thể gây tác hại như: đau bụng, khó tiêu hóa,…

Tuổi thọ lõi Nano Sliver chỉ khoảng 2000-3000 lit nước hoặc 6 tháng sử dụng là sẽ phải thay thế làm tăng chi phí trong quá trình sử dụng. Trong khi đó nó chỉ có chức năng diệt khuẩn còn các cơ chế khác như lọc cơ học, lọc hấp phụ, trao đổi ion lại không lọc được.

nanosilver

Lõi lọc nước Nano Sliver

Với kích thước lọc khe hở lớn 3-5micromet thì những vi khuẩn nhỏ hơn kích thước trên vẫn có thế chui qua đi ra theo nước, ảnh hưởng đến chất lượng nước đầu ra.

>>> Xem thêm: So sánh thị trường máy lọc nước Ro tốt hay máy lọc nước nano tốt hơn?

Giải pháp thay thế cho lõi nano silver

Khắc phục được những hạn chế trên lõi lọc Aragon tích hợp trong mình cơ chế: 4 in 1: lọc cơ học, diệt khuẩn, trao đổi ion và diệt khuẩn – công nghệ tiên tiến nhất hiện nay đảm bảo diệt 100% vi khuẩn gây hại trong nước, khi lọc qua công nghệ nano đảm bảo loại bỏ hoàn toàn các kim loại năng,…(hóa học) và các loại vi khuẩn(lọc vi sinh) mà vẫn giữ lại khoáng chất trong nước.

Lõi lọc Aragon 4 trong 1 đã có mặt tại Việt Nam

 

Lõi lọc Aragon

Tuổi thọ lõi lọc Aragon dài khoảng 7.000 lít nước (có thể kéo dài hơn nếu hoàn nguyên đúng cách). Bạc trong Aragon không bị trôi trong quá trình sử dụng, sẽ không gây ảnh hưởng về nguồn nước, nhưng để tăng cường được tuổi thọ lõi trong quá trình sử dụng khách hàng nên vệ sinh để hoàn nguyên lõi lọc.

Qúy khách nên cân nhắc kĩ trước khi mua máy lọc nước để có thể lựa chọn được máy lọc nước với những vật liệu tốt nhất.

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.