Máy lọc nước ra nhiều nước thải hơn thông thường liệu cảnh báo điều gì? Có phải máy lọc nước bị hỏng không? Và can thiệp ra sao? Là những chúng tôi sẽ giải đáp cho bạn và gia đình ngay sau đây. 

Vì sao máy lọc nước ra nhiều nước thải?

Hiện nay có rất nhiều người khi sử dụng máy lọc nước RO thường xuất hiện hiện tượng máy lọc nước ra nhiều nước thải. Và lo lắng rằng điều này sẽ gây ảnh hưởng tới chất lượng máy lọc nước cũng như sức khỏe. Lý giải điều này do đâu?

Nguyên nhân khiến máy lọc nước ra nhiều nước thải?

1. Chú ý van của máy lọc nước

Trong quá trình sử dụng máy lọc nước, khi van bị mở làm giảm áp suất nước trong màng RO làm nước thải ra nhiều hơn nước tinh khiết.

2. Máy bơm yếu

Một trong những nguyên nhân khiến nước thải ra nhiều do máy bơm yếu. Máy bơm trong máy lọc nước có vai trò tạo áp lực nước đi qua hệ thống lõi lọc.

3. Cơ van của máy lọc nước có vấn đề

Vị trí van cơ có chức năng điều tiết nước từ máy bơm đến màng RO và từ màng tới bình áp. Van cơ hỏng sẽ gây nên hiện tượng:

– Máy bơm không chạy nhưng nước thải vẫn ra.

– Bình chứa đủ đầy nước, máy tự ngắt nhưng nước thải vẫn ra.

4. Nguồn nước cấp yếu

Đường dẫn của nước sẽ bị yếu trong một thời gian sử dụng cho bị bám bẩn làm cản trở dẫn đến nước cấp yếu. 

5. Van điện nước bị hỏng

Van nước có chức năng điều tiết dòng nước thải, nước sạch và ngăn không cho nước thẩm thấu tự do. Nếu van này hỏng hoặc không kín dẫn đến nước thải ra nhiều…

Trên là một số nguyên nhân khiến cho lượng nước thải chảy ra nhiều hơn bình thường mà khi sử dụng máy lọc nước RO chúng ta nên chú ý. Vậy khi máy lọc nước RO ra nhiều nước thải liệu có nguy hiểm không?

Máy lọc nước ra nhiều nước thải có thể gây ảnh hưởng tới sức khỏe gia đình

Trả lời: Việc máy lọc nước RO ra nhiều nước thải nếu như không can thiệp, tìm ra nguyên nhân và sửa chữa kịp thời là nguyên nhân khiến máy lọc nước gia đình bạn hoạt động không ổn định, giảm tuổi thọ máy lọc nước. Bên cạnh đó, khi máy lọc nước bị ảnh hưởng cũng là nguyên nhân gây ảnh hưởng tới chất lượng nguồn nước. Nếu không khắc phục và để tình trạng kéo dài thì nguồn nước không phải chỉ không được xử lý mà còn ô nhiễm hơn ban đầu. 

Máy lọc nước nào không ra nước thải HOT nhất năm 2020

Để khắc phục những nhược điểm của máy lọc nước RO, hiện nay nhiều người tiêu dùng đã chuyển sang sử dụng máy lọc nước công nghệ nano – không nước thải. Việc sử dụng không nghệ nano không chỉ giúp người tiêu dùng không lo lắng tới hậu quả của việc rò rỉ van nước, bên cạnh đó máy lọc nước công nghệ nano còn không dùng điện giúp tiết kiệm và an toàn khi sử dụng. Chúng ta sẽ điểm danh 1 số loại máy lọc nước nano không nước thải nhận được sự tin tưởng của người tiêu dùng thời gian gần đây.

1. Máy lọc nước không nước thải Geyser LB Nga LB Nga

Máy lọc nước nano Geyser, mới đây đã cho ra máy lọc nước ion canxi thế hệ mới là dòng máy lọc nước không nước thải uy tín hiện nay trên thị trường lọc nước. Thiết lập hệ thống lọc qua 4 cơ chế lọc tích hợp hơn 10 cơ chế lọc khác nhau giúp máy lọc nước nano Geyser loại bỏ được các chất bẩn, chất hóa học, tạp chất chắc chắn sẽ lắng đọc tại các lỗ hổng của lõi lọc. Đây chính là lý do khiến máy lọc nước nano Geyser không có nước thải. Nhập khẩu nguyên chiếc, cấu tạo chỉ 3 hệ thống lõi lọc, không dùng điện và nước đầu ra giàu Ion canxi khoáng chất tốt cho sức khỏe.

Máy lọc nước Ion canxi ngoài việc xác minh chính hãng từ Tên Model của sản phẩm, đầu bịt hút chân không, hay hình dáng, phụ kiện; mà sản phẩm còn có giấy chứng nhận CO, CQ theo từng sản phẩm. Xác minh máy lọc nước chính hãng từ việc check mã QR ở mỗi TEM sản phẩm, trên từng lõi lọc hay ở thân máy và cào số Serial gửi về hệ thống tổng đài 8137.

 

Các model máy lọc nước nano Geyser LB Nga

Có thể bạn quan tâm: Top 3 thương hiệu máy lọc nước Nano nên mua

Máy lọc nước nano Bluefilters của Đức

Công nghệ lọc Newline tạo nên điểm đặc biệt của dòng máy lọc nước BlueFilters so với những công nghệ lọc nước khác. Công nghệ độc quyền Newline giúp lọc nước có dòng chảy đứng, quãng đường lọc lên đến 20cm. Công nghệ NewLine cho phép bề mặt lọc vượt trội so với công nghệ lọc truyền thống.

So với công nghệ lọc nước thông thường, công nghệ NewLine cho phép tăng quãng đường của nước trong lõi lọc gấp đến 10 lần. Điều này giúp tăng thời gian xử lý các tạp chất trong nước, giúp tăng đáng kể hiệu quả lọc.

máy lọc nước BlueFilters của Đức được sản xuất và nhập khẩu nguyên chiếc. Bên cạnh những cách nhận diện máy lọc nước chính hãng từ tên Model, vỏ thùng,…so với những dòng máy lọc nước nhập khẩu khác. 

Lõi lọc của máy lọc nước BlueFilters được thiết kế với kết cấu đặc biệt, không thể bị làm giả hoặc lắp lẫn với các loại lõi lọc khác. Điều đặc biệt là mỗi bộ lọc của sản phẩm đều có 1 số series riêng cũng như BarCode, logo để kiểm soát chất lượng hàng hóa từ nhà sản xuất. Điều này tiện lợi cho khách hàng trong việc kiểm soát chất lượng sản phẩm. 

Máy lọc nước BlueFilters  có thiết kế gioăng kép

+) Lõi lọc cao cấp BlueFilters 100% kiểm tra khả năng chịu áp lực cao trước khi xuất xưởng.

+) Tên model, serial sản phẩm đều được in khắc nổi trên đường ống dẫn nước. Đây chính là một trong những điều đặc biệt bạn khó tìm thấy ở một sản phẩm khác.

Đến từ quốc gia được đánh giá UY TÍN nhất thế giới về chất lượng sản phẩm, thì với những điểm này đã khiến máy lọc nước BlueFilters ghi điểm với người tiêu dùng.

Các lõi lọc của BlueFilters được thiết kế gioăng kép chống rò gỉ. Bên cạnh đó, lõi lọc có khả năng chống vi khuẩn, virus…xâm nhập trong quá trình vận chuyển. Ngoài ra, điều này còn giúp lõi lọc nước tránh được tình trạng làm giả, làm nhái, thay thế lõi lọc kém chất lượng….

Máy lọc nước nano Bluefilters hiện là dòng máy lọc nước không nước thải nhận được sự tin tưởng cao của thị trường hiện nay.

LƯU Ý: Bạn nên lưu ý khi sử dụng máy lọc nước không nước thải cần phải thực hiện thay thế lõi lọc định kỳ để tránh tình trạng lõi lọc không thay bị tắc, không ra nước ảnh hưởng tới tuổi thọ máy lọc nước và chất lượng nguồn nước đầu ra.

Xem thêm:

 

Comments are closed.