Với mong muốn sử dụng máy lọc nước Hàn Quốc để đảm bảo sức khỏe và phòng chống bệnh tật nhưng người tiêu dùng hầu như đều không nắm rõ bản chất công nghệ lọc nước, vì vậy sử dụng máy lọc nước nhưng chưa chắc đảm bảo chất lượng như mong muốn.

Máy lọc nước công nghệ Hàn Quốc

Hiện tại trên thị trường một số thương hiệu máy lọc nước Hàn Quốc sử dụng công nghệ lọc nano không dùng điện không nước thải, cấu tạo máy tương tự như các máy lọc nước nano khác, bao gồm những lõi lọc thô, carbon, nano silver và màng lọc UF.  Cơ chế diệt khuẩn chính bằng màng lọc UF và lõi Nano silver.

Máy lọc nước nano công nghệ Hàn Quốc

Máy lọc nước nano công nghệ Hàn Quốc

Theo như quảng cáo của các thương hiệu này thì hai lõi lọc này UF, nano silver có thể diệt khuẩn, diệt vi rút lên đến 99,99%.  Tuy nhiên thực tế công nghệ này có tốt như quảng cáo hay không? Chúng ta hãy cùng đi phân tích về cấu tạo, cơ chế của lõi lọc nước Hàn Quốc này để tìm được câu trả lời chính xác.

Bản chất các lõi lọc Hàn Quốc diệt khuẩn

–          Màng lọc UF

Màng lọc UF (Ultrafiltration) cơ chế lọc bằng kích thước khe hở 0,01 micron, sử dụng màng áp suất thấp để loại bỏ những phân tử có kích thuớc lớn ra khỏi nguồn nước. Dưới một áp suất không quá 2,5 bars, nước, muối khoáng và các phân tử/ ion nhỏ hơn lỗ lọc sẽ “chui” qua màng dễ dàng. Các phân tử có kích thước lớn hơn như vi khuẩn, vi rút sẽ bị giữ lại trên màng lọc và thải xả ra ngoài khi súc rửa.

Màng lọc UF

Màng lọc UF

Mảng lọc UltraFiltration được làm thành những ống nhỏ, đường kính ngoài 1,6mm. Một bộ lọc là một bó hàng ngàn ống nhỏ, có thể rửa ngược được khi tiến hành xả bẩn.

Tuy nhiên về bản chất những loại vi khuẩn, vi rút, tạp chất chỉ bị loại bỏ không hề bị tiêu diệt mà chỉ được giữ lại bên trong lòng ống của màng lọc. Chúng vẫn sinh sống và có thể xâm nhập lại, tái nhiễm khuẩn bất cứ lúc nào và chính bản thân màng UF cũng có thể trở thành môi trường để vi khuẩn sinh sôi, nảy nở nếu không súc rửa vệ sinh màng thường xuyên, chưa nói đến việc xả bẩn chưa chắc đã đào thải hoàn toàn các vi khuẩn, vi rút này ra bên ngoài.

–          Lõi lọc Nano Silver

Lõi lọc nano silver hay còn gọi là lõi nano bạc được cấu tạo từ vật liệu than hoạt tính và được phủ một lớp bạc diệt khuẩn bên ngoài. Nano bạc có khả năng tiêu diệt những vi khuẩn gây hại theo nguyên tắc bao bọc trực tiếp tế bào của vi khuẩn và phá vỡ cấu trúc tế bào, từ đó, vô hiệu hóa sự phát triển của chúng.

Lõi lọc nano silver

Lõi lọc nano silver

Tuy nhiên lõi nano phủ bạc này thường có tuổi thọ rất ngắn do vật liệu bạc có thể bị rửa trôi trong quá trình lọc, điều này không những làm ảnh hưởng đến tuổi thọ lõi lọc mà còn ảnh hưởng đến chất lượng nguồn nước đầu ra khi bạc bị rửa trôi đi vào nguồn nước uống, sinh hoạt. Ngoài ra các lõi nano silver thường là những lọc lọc được đúc kín, không có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, vì vậy việc sử dụng lõi lọc nano silver kém chất lượng đang được nhiều thương hiệu lắp ráp vào để kiếm lợi nhuận. Điều này làm ảnh hưởng không nhỏ đến chất lượng nguồn nước đầu ra.

Từ phân tích có thể thấy về bản chất lõi lọc nano silver và màng lọc UF không có gì đặc biệt, còn rất nhiều hạn chế về khả năng lọc, diệt khuẩn, vi sinh

Gọi tên một số thương hiệu máy lọc nước Hàn Quốc nổi bật

Hàn Quốc- một trong những quốc gia đi đầu trong việc phát triển khoa học công nghệ trên Thế giới hiện nay với những phát minh khoa học hiện đại. Chính điều này tạo nên sự tin tưởng của người tiêu dùng đối với các dòng sản phẩm, thiết bị đến từ xứ sở Kim Chi này. Nói tới các dòng máy lọc nước Hàn Quốc hiện đang được người tiêu dùng biết đến có thể kể tới các hãng máy như:

– Máy lọc nước Coway, máy lọc nước nhập khẩu nguyên chiếc Hàn Quốc.

Máy lọc nước Korihome nhập khẩu nguyên chiếc tại Hàn Quốc.

– Máy lọc nước Huyndai

– Cây lọc nước tích hợp nóng lạnh Clover 

Ngoài ra còn có rất nhiều thương hiệu nổi tiếng khác cũng được người tiêu dùng biết đến và sử dụng rộng rãi hiện nay.

Vậy đâu là giải pháp lọc, diệt khuẩn của máy lọc nước Hàn Quốc tốt nhất hiện nay?

Trên thị trường máy lọc nước bạn hoàn toàn có thể thỏa sức chọn cho mình một dòng máy lọc nước đến từ Hàn Quốc. Thế nhưng để lựa được một sản phẩm chính hãng, chất lượng với giải pháp lọc diệt khuẩn tốt thì không phải ai cũng biết.

Hiện nay, với những ưu điểm nổi trội của máy lọc nước Korihome được xem là “công nghệ chuẩn Hàn” với khả năng diệt khuẩn từ công nghệ lọc nước tốt nhất, đã giúp giải quyết những vấn đề nan giải của việc lựa chọn máy lọc nước từ Hàn Quốc.

  • Máy lọc nước Korihome ứng dụng công nghệ Ro thẩm thấu cao vào sản xuất máy lọc nước. Màng RO hoạt động ngược lại hiện tượng này nên được gọi là màng thẩm thấu ngược (Reverse Osmosis). Cơ chế hoạt động của thẩm thấu ngược là khiến nước chuyển từ nơi có nồng độ chất tan cao đến nơi có nồng độ thấp hơn, qua một màng ngăn bán thấm, khiến cho phản ứng cân bằng nồng độ không thể diễn ra. Màng bán thấm ngăn cách và loại bỏ nhiều loại phân tử lớn, tách các ion tồn tại dưới dạng chất khoáng hòa tan bằng cách sử dụng máy bơm đẩy nước qua màng bán thấm tạo ra áp lực. Kết quả là các chất hòa tan được giữ lại ở phía bên áp lực của màng và đi ra theo con đường nước thải, chỉ để lại nước tinh khiết đi qua một cách có chọn lọc.

Chính công nghệ này đã giúp máy lọc nước Korihome nhận được sự tin tưởng từ phía người tiêu dùng kể từ khi du nhập vào Việt Nam trong việc tạo ra nguồn nước sau lọc bảo đảm chất lượng, diệt khuẩn tối ưu nhất hiện nay.

Bí quyết giúp máy lọc nước Hàn Quốc hoạt động ổn định

Mặc dù bạn đã lựa được một chiếc máy lọc nước công nghệ cao, chính hãng, chất lượng thế nhưng vẫn không thể giải quyết được vấn đề nguồn nước gia đình đang gặp phải? Không hiểu nguyên nhân tại sao thì sau đây sẽ là bí quyết từ chuyên gia tới bạn.

Chuyên gia nước

Năm 2015 Thành lập phòng Chuyên gia nước Enterbuy đầu tiên tại Việt Nam

1.Cần sự có mặt của chuyên gia để tư vấn tính chất nguồn nước

Đây chính là nguyên tắc đầu tiên bạn cần chú ý khi lựa chọn máy lọc nước. Biết được tính chất nguồn nước gia đình mình như thế nào thì mới có thể lựa chọn được loại máy lọc nước phù hợp. Vì hiện nay, chưa có máy lọc nước nào vạn năng để giải quyết hết tất cả các vấn đề về nguồn nước.

2. Lựa chọn máy lọc nước phù hợp với nguồn nước

Đây chính là nguyên tắc cần phải đáp ứng nếu muốn máy lọc nước hoạt động được ổn định. Rất nhiều gia đình đã bỏ ra hàng núi tiền để mua một chiếc máy lọc nước. Thế nhưng, nguồn nước đầu ra vẫn không đạt chuẩn và bảo đảm chất lượng. Điều này nguyên nhân chính là do việc lựa chọn máy lọc nước chưa đúng với tính chất nguồn nước, do đó không thể giải quyết được vấn đề mà nguồn nước gặp phải.

3. Thực hiện chế độ bảo hành, bảo trì thay lõi đúng hạn

Thay lõi lọc không đúng kì hạn sẽ ảnh hưởng tới quá trình tuổi thọ máy cũng như chất lượng nguồn nước đầu ra không đạt chuẩn. Nhiều cơ sở kinh doanh máy lọc nước hiện nay vẫn chưa có thể tính toán được thời gian, tuổi thọ của máy lọc nước gây ảnh hưởng tới chất lượng nguồn nước đầu ra cũng như xuất hiện tình trạng máy lọc bị hỏng hóc,…

Chính những điều này đã khiến khiến vấn đề dịch vụ trong việc lựa chọn máy lọc nước từ các cơ sở sản xuất cần được chú ý hơn bao giờ hết. Hiện nay, Enterbuy là cơ sở kinh doanh máy lọc nước đầu tiên ở nước ta có phòng Chuyên gia nước đã giúp hàng ngàn người dân có được nguồn nước sạch, bảo đảm chất lượng nhờ việc xác định tính chất nguồn nước gia đình, lựa chọn máy lọc nước phù hợp cũng như tính toán được thời gian thay lõi lọc và thực hiện chế độ bảo hành, bảo trì đời máy đúng hạn. Đây chính là bí quyết giúp máy lọc nước sinh hoạt gia đình hoạt động được ổn định cũng như cho nguồn nước đầu ra bảo đảm chất lượng.

Hãy là người tiêu dùng thông thái để có thể lựa chọn được những dòng sản phẩm chất lượng, uy tín phục vụ tốt cho sức khỏe bạn và những người thân yêu.

            “Để bảo vệ sức khỏe Hãy là người tiêu dùng thông minh”

• Bạn cần mua MÁY LỌC NƯỚC NHẬP KHẨU chính hãng
• Bạn cần CHUYÊN GIA tư vấn máy lọc nước theo nguồn nước nhà mình?
• Bạn cần dịch vụ bảo trì THAY THẾ LÕI LỌC định kỳ chuyên nghiệp?
• Bạn cần tư vấn máy tạo nước ION KIỀM tốt cho sức khỏe?
• Bạn cần tư vấn giả phápLỌC NƯỚC TỔNG sinh hoạt gia đình?

TẤT CẢ CÓ TẠI ENTERBUY - Đơn vị bán lẻ máy lọc nước đầu tiên có phòng Chuyên gia nước

Trụ sở chính: 114 Khuất Duy Tiến - Thanh Xuân - Hà Nội - Mrs Xuân Tel: 0973863520
Showroom 2: 542 Nguyễn Văn Cừ - Long Biên - Hà Nội - Tel: 0243.216.1795
Showroom 3: 583 Quang Trung - Hà Đông - Hà Nội - Tel: 0243.200.9031
• Website : www.enterbuy.vn

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.