Thời gian gần đây, người dân Hà Nội đổ xô đi mua máy lọc nước nhưng khách hàng luôn băn khoăn không biết nên sử dụng sản phẩm máy lọc nước theo công nghệ Nano hay RO là tốt nhất. Nhưng nó còn tùy thuộc vào nguồn nước của gia đình bạn để quyết định nên mua loại náy lọc nước nào.

rp_may-loc-nuoc-nano-geyser-300x185.jpg rp_may-loc-nuoc-cong-nghe-ro-300x257.jpg

Máy lọc nước công nghệ nano và RO

Một số lời khuyên khi mua máy lọc nước:

Theo các nhà sản xuất thì cả hai công nghệ Nano và RO đều có khả năng loại bỏ vi sinh, các chất bẩn, nước có thể uống trực tiếp ngay sau khi lọc.

Thư nhất: Nguồn nước nào phù hợp

Vì tiện lợi và phổ biến nên người tiêu dùng không mấy quan tâm máy RO khá kén nước, nó chỉ thực sự hiệu quả khi nước đã qua xử lý(nước máy). Nếu lọc nước mưa, RO sẽ làm tăng lượng axit gây ảnh hưởng đến sức khỏe người sử dụng.

Công nghệ Nano phù hợp với nhiều nguồn nước hơn, tuy nhiên nếu nước nhiều cặn vôi, máy lọc không hiệu quả. Ngoài ra Nano không làm hết vị mặn của nước nhiễm mặn, nhiễm lợ.

Thứ hai: Hiệu quả lọc

Nhiều người cảm thấy tiếc của khi sử dụng công nghệ lọc RO, vì lọc được 10 lít nước thì mất khoảng 5 lít nước thải ra, và máy gặp nhiều sự cố trong quá trình lọc khi máy cũ dần.

Khắc phục được nhược điểm trên của dòng máy RO, dòng máy Nano không cần bình chứa, không có nước thải ra ngoài nên tiết kiệm được lượng nước đáng kể. Người dùng cần vệ sinh cốc lọc để loại bỏ lắng cặn, đảm bảo diệt khuẩn đúng cách.

Ngoài ra, máy lọc nước Nano nối trực tiếp với nguồn sinh hoạt của gia đình, dùng áp lực do nguồn nước trên cao tạo ra để chảy vào bình, không sử dụng điện nên tiết kiệm điện năng cho gia đình bạn. Vì thế nên lắp Nano tại nơi có nguồn nước ổn định.

Thứ ba: Chất lượng nước sau lọc

Máy lọc nước RO cho ra sản phẩm nước tinh khiết, đồng thời loại bỏ hoàn toàn khoáng chất có lợi cho cơ thể. Nano giữ được các khoáng chất có lợi. Vì thế nếu lắp máy lọc nước cho gia đình thì không nên lắp máy lọc nước RO 5 cấp bởi máy chỉ cho ra nước tinh khiết, không hỗ trợ được quá trình trao đổi chất cho người sử dụng.

Nếu nguồn nước máy ổn định, nước xử lý tốt thì nên dùng máy lọc Nano vừa tiết kiệm điện năng lại giữ được vi khoáng lượng có lợi cho cơ thể.

Thứ tư: Tiết kiệm chi phí

Sử dụng hai dòng máy này đều có cách ngốn tiền của người tiêu dùng. Dùng máy Nano cho các nguồn nước nhiễm mặn, ô nhiễm thì chi phí cao hơn so với RO. Ngược lại RO thường hay xảy ra sự cố chập cháy, hỏng hóc, tiêu hao điện từ các thiết bị máy bơm, adaptor kèm theo máy.

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều máy lọc nước công nghệ Nano hay RO. Vì vậy, trước khi quyết định mua máy lọc nước cho gia đình người têu dùng nên xem xét các yếu tố trên, chú ý áp lực đầu vào và nguồn nước ổn định để lựa chọn được sản phẩm phù hợp với gia đình mình. Ngoài ra cũng cần chú ý về lượng nước yêu cầu để chọn loại lọc, vị trí lắp đặt thuận tiện, nhỏ gọn phù hợp với không gian gia đình mình.

>>>Xem thêm: Thật thông minh khi biết nên mua máy lọc nước RO hay nano

 

 

 

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.