Loạn thị trường máy lọc nước công nghệ cũ

Ngày xưa mọi gia đình đều sử dụng nước uống đóng bình để làm nước sạch dùng để nấu nướng, uống trực tiếp. Tuy nhiên chất lượng nước đóng bình không được kiểm soát chặt chẽ về chất lượng. Vì vậy mà có một bộ phận không hề nhỏ người tiêu dùng đã lựa chọn máy lọc nước để sử dụng trực tiếp cho gia đình. Thế nhưng có một thực tế đáng buồn là các công nghệ cũ sản xuất máy lọc nước, làm giả hàng hóa, công nghệ khiến cho người tiêu dùng không biết được.

Từ các cửa hàng bán lẻ tới các trung tâm thương mại, sản phẩm máy lọc nước rất đa dạng với nhiều mẫu mã, chủng loại, xuất xứ đồng thời giá cả cũng chênh lệch từ vài triệu đến cả chục triệu đồng. Máy lọc nước công nghệ được bày bán chủ yếu là công nghệ lọc Nano, công nghệ lọc RO, công nghệ lọc điện phân. Tuy nhiên áp dụng các công nghệ này thì có nhiều nhãn hàng, chủng loại với xuất xứ khác nhau.

cong nghe san xuat dien cuc quyet dinh chat luong may ion kiem

Công nghệ sản xuất điện cực quyết định đến chất lượng máy ion kiềm.

Hiện nay có một số máy lọc nước không rõ nguồn gốc xuất xứ không được rõ ràng, đều là hàng lắp ráp, xử lý với giá thành rẻ. Lý do thuế nhập khẩu các linh kiện thấp hơn thuế nhập khẩu máu nguyên chiếc nên giá thành hạ xuống. Khi lắp ráp có thể bố trí thêm các lõi lọc và tầng lọc theo các nhu cầu người tiêu dùng. Nhưng trong quá trình lắp ráp, các linh kiện cũng dễ dàng bị đánh tráo bằng hàng giả, hàng kém chất lượng, không rõ nguồn gốc.

Đừng để tiền mất, tật mang từ máy lọc nước công nghệ cũ

Đối với nhiều gia đình với bài toán kinh tế mà lựa chọn dòng máy lọc nước giá rẻ hay máy lọc nước xách tay nội địa hoặc chấp nhận với nguy cơ mua phải hàng công nghệ cũ tự động lắp ráp, rồi dán tem giả các thương hiệu. Tuy nhiên rẻ mà không đáng kể mà tác hại lại cả trăm bề.

Thứ nhất: hàng rẻ thì kèm theo các lõi lọc rẻ tiền, công nghệ lắp ráp kém chất lượng. Nếu một máy lọc nước sử dụng công nghệ lọc tiên tiến thì không chỉ làm gia tăng tuổi thọ lõi lọc, còn gia tăng tuổi thọ của máy, chất lượng nước đầu ra luôn ổn định và đảm bảo chất lượng, không gặp các phát sinh hư hỏng trong quá trình sử dụng.

Thứ hai: Sử dụng công nghệ lọc cũ với giá máy rẻ thì sẽ dẫn tới các nguy cơ về tái nhiễm khuẩn, hoặc các công nghệ phủ bạc không được tốt khi sử dụng sẽ bị rửa trôi theo  nguồn nước điều này không an toàn cho người sử dụng vì từ đó phát sinh nhiều chất độc hại.

Theo bác sĩ Trần Mạnh Hùng, nước ô nhiễm gây nhiều bệnh tật. Với máy lọc nước công nghệ cũ dễ bị làm giả, làm nhát, kém chát lượng không thể lọc và xử lý được các vi sinh có trong nước thì chắc chắn gây ra hiện tượng ngộ độc. Nghiêm trọng hơn hết là nguồn nước chưa chất hóa học, kim loại nặng tương đối phổ biến ở Việt Nam như Asen, Chì, Thủ Ngân, Sắt… có thể gây ra các bênh lý rối loạn chuyển hóa trầm trọng.

Xem thêm: Tiêu chí lựa chọn máy lọc nước ion kiềm chính hãng

Comments are closed.