Mỗi năm Việt Nam có khoảng 115.000 người chết vì bệnh ung thư, tương ứng mỗi ngày có khoảng 315 người chết. 90% nguyên nhân được xác định là do người dân sử dụng nguồn nước bị ô nhiễm lâu ngày. Bạn có chắc chắn rằng nguồn nước gia đình mình không tồn tại những chất “kịch độc” gây ung thư?

Những chất KỊCH ĐỘC trong nguồn nước âm thầm gây UNG THƯ

 

Một trong những nguyên nhân gây ung thư là do nguồn nước sinh hoạt

1. Nguồn nước nhiễm Asen

Do cấu tạo địa chất và ô nhiễm do tác động của con người như gần các nhà máy hoá chất, những khu vực dân tự động đào và lấp giếng không đúng tiêu chuẩn kỹ thuật khiến chất bẩn, độc hại bị thẩm thấu xuống mạch nước – đây là nguyên nhân khiến nguồn nước bị nhiễm asen. Khi bị ảnh hưởng bởi nguồn nước nhiễm Asen  người bệnh có biểu hiện khát nước dữ dội, đau bụng, nôn mửa, tiêu chảy, mạch đập yếu, mặt nhợt nhạt rồi thâm tím, bí tiểu và tử vong nhanh.

Asen có trong nguồn nước khó có thể gây ngộ độc cấp tính nhưng sẽ tích tụ trong thời gian dài sẽ gây mệt mỏi, đau đầu, giảm trí nhớ và ung thư…

Nước sinh hoạt nhiễm asen

Nước sinh hoạt nhiễm asen – nguyên nhân dẫn đến ung thư

2. Nước sinh hoạt nhiễm Nitrit

Khi nitrit kết hợp với các axit amin trong thực phẩm mà con người ăn uống, sử dụng nước sinh hoạt hàng ngày hình thành một hợp chất nitrosamine-1 là hợp chất tiền ung thư. Hàm lượng nitrosamin đã tích lũy đủ cao khiến cơ thể không kịp đào thải, tích tụ dần trong gan có thể gây ra hiện tượng nhiễm độc gan, ung thư gan hoặc dạ dày.

3. Amoni (NH4+)

Bản thân Amoni không gây ảnh hưởng nặng nề tới sức khỏe con người. Thế nhưng nó có khả năng chuyển hóa thành Nitrit, Nitrat là những chất rất độc. Khi được khai thác lên sử dụng thành nước sinh hoạt, vi sinh vật trong nước nhờ oxy trong không khí chuyển amoni thành các nitrat(NO2-), nitrit (NO3-) tích tụ trong nước ăn. Đây là nguyên nhân dẫn tới việc ung thư tìm đến bạn.

4. Sắt (Fe)

Sắt cơ bản không ảnh hưởng tới sức khỏe ở nồng độ thấp, nhưng chất Sắt được coi như chất gây ô nhiễm thứ cấp có thể dẫn đến ung thư. Hơn nữa chỉ cần một nồng độ sắt thấp khoảng 0,3 mg/l trong nước sử dụng sẽ để lại các vết bẩn màu nâu đỏ trên quần áo và rất khó tẩy.

5. Mangan (Mn)

Mangan trong nước không có khả năng gây ung thư cho cơ thể. Thế nhưng nó có liên quan mật thiết đến hệ thần kinh bởi gây ra các độc tố hình thành hội chứng manganism (tương tự bệnh parkingson). Nhất là với trẻ em nếu sử dụng loại nước này sẽ gây tổn thương tới não bộ,…

6. Clo (Cl)

Clo là thành phần phổ biến có mặt trong nước máy sinh hoạt. Clo là một chất khử trùng nước rất hiệu quả. Thế nhưng đa số các nguồn nước máy có tỷ lệ clo dư khá cao và thường vượt mức cho phép với dấu hiệu là nước thường có mùi clo, rất sốc. Nếu sử dụng thường xuyên loại nước này thường xuyên sẽ là tác nhân gây ung thư hàng đầu.

 

>>>>> Nên xem: Cách xử kim loại nặng trong nước sinh hoạt 2019.

 

Nước sinh hoạt ô nhiễm

Nước sinh hoạt ô nhiễm không xử lý có thể gây ra tử vong

Làm thế nào để biết được nguồn nước nhiễm các chất “kịch độc”

Bạn có thể mang mẫu nước đến kiểm tra tại các Trung tâm y tế dự phòng của thành phố, tỉnh hoặc huyện có điều kiện phân tích, xét nghiệm mẫu nước.

Tại Hà Nội, bạn có thể mang mẫu nước tới xét nghiệm tại :

Viện khoa học công nghệ VN – số 18 Hoàng Quốc Việt

Viện địa chất 84 chùa Láng

Tổng cục đo lường chất lượng 8 Hoàng Quốc Việt

Viện Kiểm định Bộ Y tế 54 Hai Bà Trưng

Viện Y Học lao động và vệ sinh môi trường – 1B Y éc xanh – Hà Nội

Enterbuy Việt Nam là đơn vị đầu tiên thành lập phòng Chuyên gia nước, thực hiện xét nghiệm tính chất nguồn nước Việt ( theo định kỳ, từng đợt). Điều này giúp được người tiêu dùng xác định được tính chất nguồn nước và lựa chọn được phương án xử lý phù hợp nhất là lựa chọn máy lọc nước gia đình đúng cách.

Xét nghiệm tính chất nguồn nước để có phương án xử lý kịp thời

“Quả ngọt” của phòng chuyên gia nước

Phòng chuyên gia nước Enterbuy đã giúp hàng ngàn khách hàng tại Hà Nội và các tỉnh lân cận có nguồn nước sinh hoạt, nguồn nước uống, … an toàn từ những công trình thí nghiệm, nghiên cứu thực tế về nguồn nước sinh hoạt gia đình. Từ đó thành ra bản đồ nước ô nhiễm tại Hà Nội.

Phòng Chuyên gia nước Enterbuy đã thực hiện những công trình nghiên cứu quan trọng có thể kể tới như “Hiệu quả xử lý nitrit trong nước ăn uống của hệ thống lọc thẩm thấu ngược RO cải tiến” và vật liệu sử lý Asen hiệu quả trong nước sinh hoạt, ăn uống do Phòng chuyên gia nước phối hợp cùng Trung tâm môi trường phát triển bền vững – ĐHKHTN nghiên cứu và sản xuất.

– Bên cạnh đó, với những công trình thí nghiệm các chỉ số hóa lý nguồn nước quan trọng, phòng Chuyên gia nước đã kiểm chứng nguồn nước giúp hàng ngàn hộ dân biết tình trạng nguồn nước của mình và yên tâm hơn trong quá trình sử dụng.

Điều cần làm để không là nạn nhân của ung thư do nguồn nước sinh hoạt

Để không phải là nạn nhân của các chất độc trong nguồn nước dẫn tới ung thư. Điều bạn cần làm là gì?

Sử dụng máy lọc nước gia đình.

Phương án sử dụng máy lọc nước gia đình được quan tâm đặc biệt giúp loại bỏ các chất độc hại trong nguồn nước, mang lại nguồn nước đảm bảo tiêu chuẩn chất lượng BYT và bảo trì sức khỏe mỗi ngày.

Công nghệ lọc nước RO cho ra nước tinh khiết, bảo đảm tiêu chuẩn chất lượng BYT. Máy lọc nước RO Karofi, máy lọc nước Korihome…là một trong những thương hiệu được người tiêu dùng tin dùng hiện nay.

Công nghệ lọc nước nano: Công nghệ máy lọc nước nano Geyser LB Nga cũng là thương hiệu được sử dụng rộng rãi. Không dùng điện, không nước thừa, nước sau lọc giữ được canxi khoáng chất sau lọc,

Công nghệ điện phân: Công nghệ điện phân tạo ra nước ion kiềm – tác dụng phòng ngừa, ngăn chặn, tác nhân gây bệnh nhất là các bệnh về đường tiêu hóa, gout, dạ dày.. Ngoài ra, công nghệ điện phân 2 lần dẫn đầu xu thế nước tốt cho sức khỏe trên thế giới tạo ra nước ion kiềm giàu hydro Atica.

Bạn không chắc được mình có phải là bạn nhân tiếp theo của ung thư từ nguồn nước hay không? Do đó, hãy bảo vệ chính bản thân và những thành viên trong gia đình mình bằng những thiết bị lọc nước phù hợp ngay hôm nay.

Để được tư vấn thêm những thông tin liên quan, hãy liên hệ với chúng tôi theo hotline: 024.777. 66666.

Comments are closed.