Nguyên nhân gây ra bệnh ung thư.

Ung thư là một nhóm các bệnh liên quan đến việc phân chia tế bào một cách vô tổ chức và những tế bào đó có khả năng xâm lấn những mô khác bằng cách phát triển trực tiếp vào mô lân cận hoặc di chuyển đến nơi xa (di căn).

Nguyên nhân  trực tiếp gây ung thư là sự sai hỏng của ADN, tạo nên các đột biến ở các gene thiết yếu điều khiển quá trình phân bào cũng như các cơ chế quan trọng khác. Các tế bào trong cơ thể được “lập trình” để phát triển, biệt hóa và chết đáp ứng với một hệ thống phức tạp của các tín hiệu hóa sinh. Ung thư xuất hiện là do có một dòng tế bào thoát khỏi sự phát triển theo chương trình được lập sẵn và trở nên có khả năng sinh sản một cách không hợp lý. Một hoặc nhiều đột biến được tích lũy lại sẽ gây ra sự tăng sinh không kiểm soát và tạo thành khối u. Khối u là một khối mô bất thường, có thể ác tính, tức ung thư hoặc lành tính, tức không ung thư. Chỉ những khối u ác tính thì mới xâm lấn mô khác và di căn.
Yếu tố gián tiếp gây ra ung thư đó là: Di truyền, môi trường.

 • Di truyền: Những người có quan hệ huyết thống gần gũi với bệnh nhân mắc bệnh ung thư có nguy cơ mắc bệnh ung thư từ 2 hai đến 3,5 lần hơn là những người khác.
  Đó là kết quả của sự di truyền gen yếu tố gen.Một tỷ lệ nhỏ khoảng dưới 10% là do những tổn thương gene có sẵn trong cơ thể, có thể di truyền.  Các đột biến ẩn dấu trong  ADN của chúng ta và truyền qua nhiều thế hệ sau nhưng không phải sẽ di truyền cho tất cả con của người này. Chỉ khoảng 50% con sẽ nhận di truyền các gene đó. Trong số những người con có gene sinh ung thư này cũng không phải tất cả sẽ bị ung thư.
  Đa phần đột biến trong các gen cảm biến về ung thư được di truyền theo gen trội, nghĩa là trẻ có 50% xác suất kế thừa đột biến từ cha/mẹ bị bệnh.
 • Môi trường :Một báo cáo mới được công bố bởi đại học Stony Brook (New York) cho thấy cứ 10 bệnh ung thư thì có tới 9 loại được hình thành do những yếu tố tác động bên ngoài như môi trường sống hoặc thói quen sinh hoạt của con người. Thậm chí, các nhà khoa học còn chỉ ra những tác nhân chủ đạo gây ra bệnh ung thư bao gồm uống rượu, hút thuốc, tiếp xúc với ánh sáng mặt trời và ô nhiễm không khí.Các yếu tố này tác động đến cơ thể khiến cơ thể trở sinh ra nhiều gốc tự do và trở nên mang tính axit.
  Cơ thể ta luôn sản sinh ra các gốc tự do, tuy nhiên dưới tác động của môi trường làm cho cơ thể sinh ra rất nhiều gốc tự do hơn và làm môi trường trong cơ thể trở nên axit hơn vậy nên đây chính là môi trường cho ung thư phát triển.

>>> Xem thêm: Nước điện giải với bệnh tim mạch

Nước điện giải với bệnh nhân ung thư.

Theo phát biểu của ông Otto Heinrich Warburg :

nguồn gốc gây ra ung thư

Theo phát biểu của ông Warburg  cho thấy các tế bào ung thư phát triển tốt trong môi trường axit và thiếu oxy. Tuy nhiên trên thực tế cho thấy hàng ngày chúng ta ăn uống chủ yếu là các thực phẩm mang tính axit như: Thịt, cá, trứng, trà, cà phê, rượu, nước ngọt, các loại gia vị, tinh bột, các loại đồ chiên rán, các loại thức ăn có đường…….  trên 80% thức ăn uống cũng tạo ra axít và căng thẳng mệt mỏi làm cho khả năng chống và ngừa bệnh bị giảm và cơ thể sẽ mau bị lão hóa.
Năm 1974, chiếc máy điện giải (máy tạo nước ion kiềm)đầu tiên ra đời, sử dụng cho phạm vi bệnh viện, nó là cỗ máy rất lớn. Máy lọc nước điện giải được sử dụng như một thiết bị y tế, công dụng của nó đã được các nhà khoa học và các bác sỹ hàng đầu thế giới chứng minh và công nhận. Hiện nay nước điện giải được sử dụng phổ biến trên toàn thế giới, đặc biệt là những nước phát triển.
Với căn bệnh ung thư, nước điện giải là giải pháp tốt nhất để hỗ trợ điều trị bệnh ung thư mà làm giảm đáng kể được lượng thuốc điều trị.
Nước điện giải hay còn gọi là nước ion kiềm, với 3 tính chất đặc biệt kỳ diệu đó là : Tính kiềm mạnh, Khả năng khử ôxy hóa cao và cấu trúc phân tử nhỏ vậy nên nó có vai trò rất quan trọng trong việc hỗ trợ và điều trị bệnh.

 • Tính khử oxy hóa cao.
  Cơ thể già nua, lão hóa, bệnh tật là do tác động của sự oxy hóa cơ thể. Giống như quả táo để ngoài không khí bị thâm, cây đinh sắt để ngoài không khí sẽ bị sét rỉ đó là những ví dụ chứng minh về sự oxy hóa và cơ thể chúng ta cũng không thể tránh khỏi sự oxy hóa. Tác động của môi trường bên ngoài chính là các tác nhân sinh ra các gốc tự do.Gốc tự do là tác nhân gây nên sự phá hủy hoặc hư hỏng các tế bào bình thường, nó gây ra các đột biến, biến đổi ADN, từ đó sinh ra các loại bệnh tật trong đó có bệnh ung thư. Nước ion kiềm hoá với tính chất khử oxy hóa cao, nó sẽ khử các gốc tự do trong cơ thể, giúp cơ thể phòng tránh được các loại bệnh tật đồng thời hỗ trợ điều trị bệnh ung thư.
 • Tính kiềm mạnh
  Các tế bào ung thư mang tính axit và phát triển mạnh trong môi trường axit vì vậy nước ion kiềm với tính kiềm cao, nó sẽ giúp trung hòa axit dư thừa, khống chế sự phát triển của tế bào ung thư và sự phát triển của các loại bệnh tật khác, ra tạo môi trường thuận lợi cho tế bào bình thường phát triển.
 • Cấu trúc phân tử nhỏ.
  Do có đặc điểm cấu trúc phân tử nhỏ nên nó dễ dàng thẩm thấu vào tế bào, làm cho quá trình vận chuyển và trao đổi chất trong cơ thể diễn ra mạnh hơn vì vậy cơ thể dễ dàng đào thải các chất cặn bã và cung cấp chất dinh dưỡng nhanh hơn.
  Với bệnh ung thư thì tính chất này của nước giúp khống chế sự phát triển của tế bào ung thư  sự do tăng cường khả năng trao đổi chất, vận chuyển  nước và oxy nên làm cho hàm lượng oxy  tăng lên mà điều này tạo điều kiện bất lợi cho sự phát triển của cá tế bào ung thư.

Với những đặc tính kỳ diệu trên thì nước điện giải như một phương thuốc hiệu quả để hỗ trợ điều trị bệnh cho những bệnh nhân ung thư.
Mặc dù không thể diệt được tế bào ung thư hay chữa khỏi bệnh ung thư nhưng nó giúp các bệnh nhân ung thư có thể  kéo dài tuổi thọ hơn nhờ việc tạo hạn chế sự phát triển của tế bào ung thư. Ngoài ra, nó còn hỗ trợ điều trị  và phòng các bệnh mãn tính  thường gặp phải hiện nay như : Tiểu đường, Gout, Tim mạch….

>>> Xem thêm: Lợi ích của máy lọc nước điện giải

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.