Bàn về vấn đề nước đun sôi để nguội, hiện nay có rất nhiều ý kiến xoay quanh về lợi ích của chúng đối với sức khỏe. Có ý kiến khuyên chúng ta nên sử dụng nước đun sôi để nguội, nhưng vẫn còn những cảnh báo tác hại của nước đun sôi để nguội tới sức khỏe. Chuyên gia nói gì về điều này?

Nước đun sôi để nguội – vitamin hay kẻ giết người thầm lặng?

Chúng ta không ai còn xa lạ gì với nước đun sôi để nguội nữa, đây chính là phương pháp xử lý nguồn nước nhằm phục vụ quá trình ăn uống của con người. Hiện nay, vẫn còn rất nhiều gia đình giữ thói quen sử dụng nước đun sôi để nguội mà không hề hay biết được cần phải chú ý những gì khi sử dụng loại nước uống này?

1. Những ưu điểm của nước đun sôi để nguội

Trong nước tự nhiên có chứa nhiều oxy hòa tan và chất khoáng rất có lợi cho sức khỏe. Khí oxy hòa tan trong nước, khi uống vào sẽ tạo điều kiện cho hệ vi sinh vật hiếu khí trong ruột phát triển giúp cho quá trình tiêu hóa thức ăn và thải chất độc khỏi cơ thể rất tốt. Nước đun sôi khi ở điều kiện tiêu chuẩn ở 100 độ C sẽ giúp nước đạt được các chỉ tiêu vi sinh trong tiêu chuẩn nước ăn uống và nước đóng chai theo tiêu chuẩn chất lượng.

Do đó, rất nhiều người tiêu dùng đã vô tư trong việc sử dụng nước đun sôi để nguội để phục vụ nhu cầu nước uống của gia đình. Thế nhưng có những mối nguy hại tiềm ẩn từ nguồn nước này mà họ chưa biết được.

Nước đun sôi để nguội

Nước đun sôi để nguội có thể đạt được các chỉ tiêu vi sinh trong tiêu chuẩn nước ăn uống

2. Nước đun sôi để nguội “kẻ thù âm thầm” cho sức khỏe

Ngỡ như nước đun sôi để nguội sẽ không gây ra bất kì ảnh hưởng nào cho sức khỏe. Nhưng những kiến thức từ chuyên gia về hậu quả mà nước đun sôi để nguội gây ra, sẽ khiến bạn phải đề phòng đấy.

Nước đun sôi để nguội không có tác dụng loại bỏ hoàn toàn các tạp chất gây hại trong nước uống, mà các tạp chất này chỉ có thể được loại bỏ bằng các phương án xử lý khoa học và hợp lý.

Khi nước bị đun sôi sẽ dẫn tới hiện tượng Canxi và Magie có kết tủa lắng đọng xuống dưới khiến nguồn nước khi đi vào cơ thể sẽ mất đi lượng canxi, magie cần thiết.

Nước đun sôi để càng lâu thì sẽ làm gia tăng lượng kim loại nặng trong nước như chìcadmium. Ngoài ra, nước để lâu sẽ làm tăng lượng nitrat khi đi vào cơ thể gây ra phản ứng hóa học sinh ra muối nitric làm ức chế khả năng vận chuyển oxy trong máu khiến cho tim phải làm việc nhiều hơn, nặng hơn có thể gây ra những rủi ro về tim mạch.

Nước đun sôi để nguội

Nước đun sôi để nguội có tiềm ẩn những mối nguy hại đến sức khỏe

Trong chương trình Ngon và Lành (VTC14), PGS.TS Nguyễn Duy Thịnh, Viện Công nghệ sinh học và thực phẩm – ĐH Bách khoa Hà Nội cho biết, nước đun sôi về cơ bản đã diệt được vi khuẩn, ký sinh trùng. Tuy nhiên, để nước quá lâu vi khuẩn sẽ xâm nhập, phát triển khiến nước bị thiu, nhiễm độc.

Chính vì vậy, để bảo vệ sức khỏe bản thân và gia đình thì chúng ta nên biết cách sử dụng nước đun sôi như thế nào để bảo vệ sức khỏe một cách tốt nhất.

Lời khuyên từ chuyên gia

Chính vì tính chất “2 mặt” này của nước đun sôi, để bảo vệ sức khỏe của chính mình và gia đình thì việc lựa chọn các giải pháp như sử dụng máy lọc nước đang là xu hướng chung hiện nay.

Thế nhưng, để máy lọc nước hoạt động ổn định cho nguồn nước đầu ra bảo đảm chất lượng cũng như kéo dài tuổi thọ của máy, hãy tuân thủ chặt chẽ 3 nguyên tắc sau đây.

1.“Bắt bệnh” nguồn nước gia đình”” Xác định được chính xác tính chất nguồn nước gia đình để có thể đưa ra phương án can thiệp đúng cách. Bởi không có máy lọc nước nào vạn năng có thể giải quyết được hết tất cả tính chất nguồn nước.

2. Cần có sự tư vấn từ chuyên gia để có thể lựa chọn được dòng máy lọc nước phù hợp với tính chất nguồn nước.

3. Có những tính toán khoa học cụ thể để thực hiện chế độ bảo hành, bảo trì, thay lõi máy lọc nước để bảo đảm chất lượng nguồn nước đầu ra và bảo đảm tuổi thọ máy lọc.

Để làm được những điều này thì sự có mặt của đội ngũ chuyên gia nước chính là “chìa khóa” quan trọng để giúp bạn và gia đình có được nguồn nước sạch, bảo đảm chất lượng…tránh những hậu quả nghiêm trọng từ thực trạng nguồn nước ô nhiễm hiện nay.

>>> Xem thêm :Chuyên gia giải mã những bí mật về nguồn nước cứng

• Bạn cần mua MÁY LỌC NƯỚC NHẬP KHẨU chính hãng
• Bạn cần CHUYÊN GIA tư vấn máy lọc nước theo nguồn nước nhà mình?
• Bạn cần dịch vụ bảo trì THAY THẾ LÕI LỌC định kỳ chuyên nghiệp?
• Bạn cần tư vấn máy tạo nước ION KIỀM tốt cho sức khỏe?
• Bạn cần tư vấn giả phápLỌC NƯỚC TỔNG sinh hoạt gia đình?

TẤT CẢ CÓ TẠI ENTERBUY - Đơn vị bán lẻ máy lọc nước đầu tiên có phòng Chuyên gia nước

Trụ sở chính: 114 Khuất Duy Tiến - Thanh Xuân - Hà Nội - Mrs Xuân Tel: 0973863520
Showroom 2: 542 Nguyễn Văn Cừ - Long Biên - Hà Nội - Tel: 0243.216.1795
Showroom 3: 583 Quang Trung - Hà Đông - Hà Nội - Tel: 0243.200.9031
• Website : www.enterbuy.vn

Comments are closed.