Oxy hóa là một trong những hiện tượng thường xuyên được xảy ra trong cuộc sống. Bạn có thể dễ dàng nhìn thấy quá trình oxy hóa tại những vật thể xung quanh như đinh sắt, các thiết bị kim loại. Vậy thực chất oxy hóa là gì? Nó có thể xảy ra đối với cơ thể của chúng ta hay không? Hãy cùng tham khảo thêm thông tin qua bài viết dưới đây.

Sự oxy hóa là gì?

Để hiểu hơn về quá trình oxy hóa là gì chúng ta hãy cùng phân tích những ví dụ dưới đây.

 • Quả táo sau khi bị cắt sẽ bị chuyển màu từ màu trắng sang màu hơi vàng và khô đi. Hiện tượng này chính là quá trình oxy hóa axit có trong táo sau khi ra ngoài không khí.
 • Sữa tươi sau khi mở nắp nhưng không sử dụng lâu ngày quá trình lên men sẽ xảy ra. Đây cũng là một ví dụ về oxy hóa đang tồn tại trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta.
 • Cây đinh sắt được sử dụng lâu năm sẽ bị gỉ do những phản ứng oxy hóa xảy ra với chất xúc tác là không khí.
Giải đáp quá trình oxy hóa là gì qua ví dụ quả táo

Giải đáp quá trình oxy hóa là gì qua ví dụ quả táo

Ngoài những ví dụ trên còn rất nhiều những ví dụ khác nói về quá trình oxy hóa. Cụ thể là quá trình oxy hóa đang diễn ra trong cơ thể của chúng ta. Bằng chứng là khi lớn tuổi làn da của chúng ta sẽ bị nhăn nheo, da bị sạm đi và sinh ra nhiều vết nám. Vậy thực chất quá trình và chất oxy hóa là gì? Oxy hóa được hiểu là 1 phản ứng hóa học của O2 với 1 chất nào đó để làm thay đổi bản chất ban đầu của chất bao gồm: hình dạng, màu sắc.

Tác hại của quá trình oxy hóa là gì?

Kết quả của quá trình oxy hóa sẽ làm biến đổi hình thái của nhiều loại kim loại như sắt hay những loại thực phẩm tươi sống. Đặc biệt hơn chất oxy hóa còn có thể gây ra cho con người những tác động cụ thể làm ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống và sức khỏe của chúng ta. Nguyên nhân cơ thể bị oxy hóa là do tuổi tác hoặc những tác nhân bên ngoài môi trường như bức xạ, stress cũng có thể làm cho oxy hóa xảy ra nhanh hơn. Đối với phụ nữ oxy hóa sẽ làm da nhăn nheo và cơ thể bị lão hóa nhanh chóng sau độ tuổi 30.

Oxy hóa là gì mà khiến cho da bị lão hóa và nhăn nheo, già đi trông thấy

Oxy hóa là gì mà khiến cho da bị lão hóa và nhăn nheo, già đi trông thấy

Ứng dụng của quá trình oxy hóa là gì?

Tuy mang lại nhiều tác hại không tốt đối với đời sống và cơ thể nhưng chúng ta cũng không thể phủ nhận tầm quan trọng và những ứng dụng mà oxy hóa mang lại.

 • Ứng dụng vào quá trình luyện thép và các thiết bị công nghiệp.
 • Đối với cơ thể oxy hóa giúp duy trì hệ hô hấp và giúp những dưỡng chất được dung nạp vào cơ thể tốt hơn.
 • Tạo năng lượng cho cơ thể.
 • Duy trì sự cháy.
 • Là quá trình cần thiết khi sản xuất tên lửa và các phản ứng hạt nhân.
 • Sản xuất rượu.

Nước ion kiềm và công dụng với quá trình oxy hóa

Một trong những giải pháp giúp ngăn chặn quá trình oxy hóa diễn ra trong cơ thể hiệu quả nhất chính là sử dụng nước ion kiềm. Vậy tại sao nước ion kiềm lại có tác dụng đẩy lùi quá trình oxy hóa trong cơ thể con người và làm cho chị em phụ nữ trẻ đẹp hơn.

Nước ion kiềm giúp cải thiện quá trình oxy hóa, mang lại nhiều lợi ích cho cơ thể 

Nước ion kiềm giúp cải thiện quá trình oxy hóa, mang lại nhiều lợi ích cho cơ thể

Nguyên nhân là vì trong nước ion kiềm có rất nhiều những chất dinh dưỡng có lợi. Không chỉ cung cấp lượng nước cần thiết cho cơ thể nó còn có thể tạo ra thêm chất H2 cho cơ thể của chúng ta. Trong đó Hydro chính là chất có thể chống oxy hóa cực mạnh và đẩy lùi quá trình này đang hình thành theo thời gian trong cơ thể. Từ đó giúp trung hòa những gốc tự do và giúp oxy hóa giảm dần.

Chính vì những lý do trên rất nhiều loại máy lọc nước ra đời để mang lại những loại nước ion kiềm tốt nhất cho con người. Ngoài ra bạn cũng có thể bắt gặp những cái tên khác của nước ion kiềm như:

 • Nước Hydro.
 • Nước Hydrogen.
 • Nước ion kiềm giàu Hydro.

Ngoài ra các nhà khoa học cũng đã chứng minh độ ORP càng âm thì tác dụng chống lại quá trình oxy hóa lại càng mạnh. Vì thế ngoài bổ sung lượng  nước ion kiềm ra thì việc bổ sung những chất dinh dưỡng có chỉ số ORP âm cao cũng là 1 cách oxy hóa hiệu quả. Đặc biệt những loại nước ion kiềm có độ ORP âm cao lại càng tốt cho cơ thể và giúp làm giảm quá trình oxy hóa diễn ra.

Hiện nay để có thể xác định được nồng độ kiềm và tính chống oxy hóa của những loại nước ion kiềm thì bạn có thể tham khảo độ Ph và nồng độ PPB có trong nước. Những chỉ số này cho phép kết quả chính xác hơn nhiều chỉ số ORP bên trên. Vì khi tiến hành đo lường độ chênh lệch kết quả sẽ thấp hơn rất nhiều.

Những loại máy lọc nước ion kiềm tốt nhất hiện nay

Có rất nhiều người đang thắc mắc không biết những loại máy lọc nước ion kiềm có thể giúp chống lại quá trình oxy hóa thật hay không? Sự thật là có. Với ưu điểm về công nghệ sản xuất cũng như ứng dụng của khoa học công nghệ, các lớp màng lọc ưu việt sẽ cho ra những loại nước ion kiềm tốt nhất đối với cơ thể. Vì vậy bạn có yên tâm sử dụng những loại máy lọc nước này.

Dưới đây là những thương hiệu máy lọc nước tốt nhất hiện nay bạn có thể tham khảo:

 • Máy lọc nước ion kiềm Kangen.
 • Máy lọc nước ion kiềm Panasonic.
 • Máy lọc nước ion kiềm Fuji Smart.
 • Máy lọc nước ion kiềm Mitsubishi.

Như vậy với những thông tin trên chúng tôi hy vọng bạn sẽ biết oxy hóa là gì cũng như những tác hại và cách xử lý chúng trong cuộc sống. Có thể nói oxy hóa vừa có ưu điểm và có nhược điểm riêng. Vì vậy để có 1 sức khỏe khỏe mạnh bạn hãy trang bị cho cơ thể và bổ sung nhiều nước ion kiềm nhé.

Comments are closed.