Cách chọn mua máy lọc nước tốt nhất

Thị trường lọc nước vô cùng đa dạng về mẫu mã, tính năng, chất lượng, thương hiệu sản phẩm. Để chọn được chiếc máy lọc nước tốt nhất phù hợp với ngân sách và nhu cầu sử dụng, trước khi mua máy bạn cần xác định rõ các vấn đề sau:

–          Thực trạng nguồn nước đầu vào:

Việc đầu tiên là xem xét chất lượng nguồn nước cấp. Đối với nước máy, nên tìm hiểu nguồn nước, công nghệ của nhà máy nước, hệ thống đường ống. Ở các nước phát triển, hàng năm nhà máy nước phải công bố chất lượng nước cho dân chúng biết để có cách xử lý tiếp theo trước khi ăn uống. Đối với nước giếng, tốt nhất bạn nên làm xét nghiệm (ít nhất là 13 chỉ tiêu về lý hóa).

Từ đó bạn sẽ biết được nguồn nước mình đang sử dụng bị nhiễm tạp chất gì để tìm được chiếc máy lọc nước phù hợp.

–          Xác định mục đích sử dụng và lắp đặt

Lắp đặt máy lọc nước

Lắp đặt máy lọc nước

Mục đích sử dụng máy lọc nước có thể dùng để lọc cho sinh hoạt chung, hoặc chỉ lọc để nấu ăn, uống nước, lọc sơ cấp hoặc lọc tinh luôn. Bạn sử dụng máy lọc nước vào mục đích nào, lắp đặt ra sao? Ở đầu nguồn nước vào hay lắp ở bồn rửa bát, đứng độc lập hay treo tường…..? Diện tích nơi lắp đặt có phù hợp với kích thước máy không?

–          Xác định khối lượng nước cần dùng

Máy lọc nước có thể được dùng cho nhu cầu sinh hoạt hàng ngày hoặc chỉ để nấu ăn, uống, hoặc dùng cho thương mại, sản xuất, kinh doanh…. Mỗi nhu cầu, mỗi đơn vị gia đình sử dụng mức độ tiêu thụ nước hàng ngày khác nhau. Vì vậy để lựa chọn máy lọc nước phù hợp bạn nên tính toán xem  một ngày bạn dùng khoảng bao nhiêu lít nước qua máy lọc?  Nếu dùng cho gia đình ăn uống công suất khoảng 10-100, 200L/h, dùng cho sinh hoạt chung hoặc thương mại có thể lên tới 1m3, 2m3, 5m3/h hoặc 9, 10 m3/h….

Ngoài ra, bạn cũng cần lưu ý lượng nước sử dụng trong giờ cao điểm để tránh bị thiếu nước do thiết kế bộ lọc dưới công suất.

–          Yêu cầu chất lượng nước đầu ra

Bạn cần xác định dùng máy lọc nước để lọc nước uống trực tiếp luôn hay chỉ lọc sơ cấp, lọc thô để dùng để sinh hoạt thông thường?

Từ đó bạn có thể chọn lọc được loại máy phù hợp với nhu cầu và mức chi phí phù hợp. Sau đây là một số sản phẩm máy lọc nước chia theo mức giá, nhu cầu sử dụng để bạn có thể tham khảo:

>>> Xem ngay : Hướng dẫn chọn mua máy lọc nước tốt

Làm thế nào để chọn máy lọc nước với mức chi phí thấp

Đối với nhu cầu sử dụng nước cho ăn uống thông thường thì có thể chia làm các khoảng giá như sau:

–          Nhỏ hơn 3 triệu: Phù hợp với nguồn nước máy sạch, chỉ dùng lọc nấu nướng. Thường máy lọc nước có giá dưới 3tr thường là hàng sản xuất tại Trung Quốc hoặc hàng không có thương hiệu, hàng giả, nhái thương hiệu nổi tiếng.

Máy lọc nước giá rẻ không có thương hiệu

Máy lọc nước giá rẻ không có thương hiệu

–          Từ 3-5 triệu: Dùng cho nguồn nước máy hoặc nước giếng, dùng để lọc nấu nướng, uống ngay. Nếu công nghệ RO bạn nên chọn các thương hiệu uy tín như Kangaroo, Karofi, Clefi chính hãng. Công nghệ Nano bạn nên chọn Geyser chính hãng giá thành hợp lý, chất lượng đảm bảo.

logo_karofi         logo-may-loc-nuoc-nano-geyser  logo kangaroo

–          Từ 5-7 triệu: Thường là các dòng máy lọc nước nhập khẩu như dòng cao cấp của Geyser, Dr sukida, Aquastar…. Ngoài khả năng lọc sạch một số dòng máy có giá từ 5-7 triệu còn có thêm một số tính năng đặc biệt, hoặc bổ sung khoáng, kiềm có lợi, tăng cường xử lý một số yếu tố gây ô nhiễm nguồn nước.

Ngoài nhu cầu sử dụng nước cho nấu ăn, uống trực tiếp một số gia đình còn sử dụng máy lọc tổng, hệ thống lọc tổng công suất lớn khoảng 1m3 /h trở lên, cho toàn ngôi nhà sử dụng cho sinh hoạt và cho các thiết bị điện khác trong gia đình hoặc nhu cầu dùng sản xuất kinh doanh. Tùy vào đặc điểm của nguồn nước , yêu cầu về chất lượng nước đầu ra và nguồn gốc sản phẩm thì giá thành của hệ thống lọc này cũng khác nhau dao động từ chục triệu đến hàng trăm triệu đồng.

Tùy vào nhu cầu sử dụng, chi phí đầu tư mà bạn chọn lựa loại máy phù hợp. Tuy nhiên cũng không nên mua máy quá rẻ mà không tìm hiểu rõ xem nó có đáp ứng được mục đích sử dụng của mình hay không.

Chúc các bạn mua được máy lọc nước phù hợp với mức chi phí hợp lý.

>>> Xem thêm: Những tác hại nguy hiểm từ việc mua máy lọc nước giá rẻ

• Bạn cần mua MÁY LỌC NƯỚC NHẬP KHẨU chính hãng
• Bạn cần CHUYÊN GIA tư vấn máy lọc nước theo nguồn nước nhà mình?
• Bạn cần dịch vụ bảo trì THAY THẾ LÕI LỌC định kỳ chuyên nghiệp?
• Bạn cần tư vấn máy tạo nước ION KIỀM tốt cho sức khỏe?
• Bạn cần tư vấn giả phápLỌC NƯỚC TỔNG sinh hoạt gia đình?

TẤT CẢ CÓ TẠI ENTERBUY - Đơn vị bán lẻ máy lọc nước đầu tiên có phòng Chuyên gia nước

Trụ sở chính: 114 Khuất Duy Tiến - Thanh Xuân - Hà Nội - Mrs Xuân Tel: 0973863520
Showroom 2: 542 Nguyễn Văn Cừ - Long Biên - Hà Nội - Tel: 0243.216.1795
Showroom 3: 583 Quang Trung - Hà Đông - Hà Nội - Tel: 0243.200.9031
• Website : www.enterbuy.vn

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.