Tại sao chúng ta cần lựa chọn công nghệ lọc nước ?

Nguồn nước ngày càng bị ô nhiễm một cách nặng nề. Nước chứa nhiều kim loại, chất hữu cơ độc hại, vi khuẩn, virus gây bệnh. Bằng mắt thường chúng ta không thể nhận ra chúng nhưng bằng các thiết bị kiểm tra, nguồn nước chúng ta đang sử dụng chứa rất nhiều tạp chất. Sử dụng nguồn nước bẩn lâu ngày sẽ là nguyên nhân của những mầm bệnh. Để phòng tránh bệnh tật và bảo  vệ sức khỏe chúng ta nên có 1 thiết bị lọc nước trong nhà. Nhưng lựa chọn máy lọc nước với công nghệ lọc như thế nào mới đem lại hiệu quả tốt nhất. Bảng phân tích sau đây sẽ chỉ rõ những đặc điểm đó.

nuoc dat tieu chuan

Nước đạt tiêu chuẩn của bộ Y tế

         BẢNG SO SÁNH CÔNG NGHỆ RO VÀ  NANO

Bảng 1. Các tiêu chí kỹ thuật.

STT

Tiêu chí

Máy lọc nước công nghệ Nano

Máy lọc nước công nghệ RO

1Kích thước lỗ lọc10 – 100 nanometNhỏ hơn 100 lần so với lỗ lọc màng Nano
2Nguyên lý tạo ra nước tinh khiết–         Hấp thụ các ion kim loại-         Hấp phụ bề mặt-         Diệt khuẩn nhờ hạt nano bạc–         Sử dụng áp lực ép nước tinh khiết qua các lỗ lọc siêu nhỏ. Các chất bẩn lưu lại trên bề mặt và được nước cuốn đi
3Yêu cầu khi sử dụngKhông dùng điện: Vì kích thước lỗ lọc Nano khá lớn nên không cần đến áp lực bơm, nước vẫn đi qua được.Có dùng điện: Vì kích thước lỗ lọc màng RO siêu nhỏ, vì vậy cần áp lực bơm để đẩy nước tinh khiết qua màng.
4

 

 

 

 

 

 

Hiện tượng xảy raDo nước thẩm thấu toàn bộ qua các mao quản,vì thế sau 1 thời gian sử dụng:

–  Màng lọc sẽ giảm khả năng trao đổi ion

–  Toàn bộ chất thải sẽ được giữ trên bề mặt của lõi ( nhiều chất nhầy và có thể nhìn được bằng mắt thường)

–   Giảm tuổi thọ của màng lọc nano.

 

Theo cơ chế trượt ngang, nước chảy tới màng RO sẽ phân thành 2 phần: nước tinh khiết và nước lẫn tạp chất theo đường nước thải ra ngoài. Màng RO sẽ bền hơn.Nước thải sẽ theo đường ống chảy ra ngoài. Nước thải có chất lượng tốt hơn nước đầu vào do đã được lọc thô. Do đó có thể sử dụng vào những công việc sinh hoạt gia đình, tránh gây lãng phí.Vì màng RO siêu nhỏ nên nước sau lọc đã mất đi 1 lượng khoáng cần thiết cho cơ thể. Tuy nhiên những lõi lọc T33, Khoáng đá, Tạo vị.. đã có tác dụng bổ sung những khoáng chất này cho cơ thể.

 

 

 

 

 

 

STT

Tiêu chí

Máy lọc nước công nghệ Nano

Máy lọc nước công nghệ RO

5Chất lượng đầu raChất lượng nước đầu ra thu được có lượng chất rắn hòa tan trong cùng 1 thể tích nước khá cao so với nước tinh khiết uống hiện nay ( có kiểm tra bằng bút TDSChất lượng nước đầu ra thu được có lượng chất rắn hòa tan trong cùng 1 thể tích nước khá cao so với nước tinh khiết uống hiện nay ( có kiểm tra bằng bút TDS.
6 Chi phí  mua và thay lõi lọc.–         Chi phí mua máy:

3.600.000 – 4.700.000 đ

– Chi phí thay lõi nano:

1.000.000đ/ lõi

–         Chi phí mua máy:

4.100.000 đ

– Chi phí thay lõi nano:

600.000đ/ lõi

7Phạm vi sử dụng–         Yêu cầu nguồn nước đầu vào phải sạch

–         Mục đích sử dụng: dùng để nấu ăn, đun nước uống…

–         Phù hợp với mọi nguồn nước ở Việt Nam

–         Phù hợp với mọi mục đích sử dụng: ăn uống, sinh hoạt, y tế…

 

 

 

 

 

 

 

Bảng 2: Chất lượng nước và hiệu quả kinh tế

màng lọc RO

Màng lọc RO

so sanh may loc nuoc nano va ro

So sánh máy lọc nước Ro và Nano

Lựa chọn công nghệ lọc nước quyết định tới chất lượng nước đầu ra của gia đình bạn. Mỗi công nghệ lọc đều có những ưu nhược điểm riêng. Điều quan trọng là với đặc điểm nguồn nước gia đình bạn đang sử dụng, thì công nghệ lọc nào sẽ đáp ứng tốt nhất. Đừng quên những yếu tố về hiệu quả kinh tế và bảo hành, bảo trì …mang vào quyết định của bạn nhé.

>>> Xem thêm : Thật thông minh khi biết nên mua máy lọc nước RO hay nano

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.