Rất nhiều người hiện đang dùng máy lọc nước Ro nhưng vẫn thắc mắc không biết sơ đồ máy lọc nước Ro cụ thể như thế nào? Điều này cũng đã gây ra những khó khăn không nhỏ trong quá trình sử dụng của người tiêu dùng.

Chuyên gia hướng dẫn cách lắp đặt từ sơ đồ máy lọc nước ro

Sơ đồ lắp máy lọc nước ro có khó không là một trong những câu hỏi điển hình của người tiêu dùng khi sử dụng máy. Hiện nay, công nghệ Ro trong sản xuất máy lọc nước đang được rất nhiều nhà sản xuất áp dụng. Để người tiêu dùng có thể hiểu thêm về công nghệ sản xuất máy lọc nước từ công nghệ này, sau đây là những chia sẻ của chuyên gia về sơ đồ lắp ráp máy lọc nước ro tại nhà.

Để có thể lắp đặt một chiếc máy RO tiêu chuẩn, bảo đảm kỹ thuật đội ngũ kỹ thuật cần tuân thủ những bước cơ bản sau đây.

Sơ đồ máy lọc nước RO mới nhất

Sơ đồ máy lọc nước RO mới nhất

 

Bước 1: Bạn hãy chuẩn bị nguồn nước đầu vào máy với điều kiện lượng nước cung cấp liên tục 24/24, xem xét các phụ kiện máy lọc nước ro có đầy đủ không. Sử dụng ống nước đi kèm khi mua sản phẩm để kết nối giữa bể chứa nước gia đình với máy lọc, nên lắp thêm một van khóa để dễ dàng cho việc cung cấp nước khi thiếu và ngưng khi cần.

Bước 2: Dựng tủ đứng thẳng lên, lấy ba lõi lọc số 1, 2, 3 đặt vào đúng vị trí, sử dụng dụng cụ vặn đi kèm máy để vặn chặt hai lõi 2 và 3 còn lõi 1 thì vặn vừa tay hơi lỏng, tránh vặn quá chặt sẽ bị vỡ ren.

Bước 3 : Bạn để ý có một dây RO, bạn hãy nối dây này với đầu vào của lõi số 1. Điều chú ý ở đây là bạn phải quấn bằng tan đồng thời xiết chặt các ốc liên kết để đảm bảo nước sau khi hoàn thành không được xảy ra hiện tượng rò rỉ nước trong quá trình sử dụng.

Bước 4: Với bước này, bạn hãy tháo dây nối từ đầu ra của cọc lọc thứ 3 với đầu vào của cột lõi lọc RO, lấy một đoạn dây nhỏ ở bên ngoài nối từ ống nước nguồn vào lõi lọc thứ ba. Bước này để hỗ trợ cho việc sục rửa lõi lọc đảm bảo vệ sinh, kéo dài tuổi thọ.

Bước 5: Đặt máy vào vị trí mong muốn, cắm điện và mở khóa nước đầu vào để tiến hành quá trình lọc. Quá trình này có tác dụng làm sạch máy nên lượng nước sau khi lọc không nên sử dụng. Thời gian lọc xả màng lọc kéo dài khoảng 30 phút để đảm bảo sạch các vi khuẩn cũng như chất bảo quản trong quá trình sản xuất.

Bước 6: Kiểm tra kỹ các lõi lọc, nếu lõi nào bị rò rỉ nước thì nên xem lại là xiết chặt hơn.

Bước 7: Nối lại dây mà bạn đã tháo ra ở bước 4

Bước 8: Lấy màng RO ra khỏi túi nhưng cần lưu ý là đeo găng tay tế để đảm bảo an toàn vệ sinh đối với nguồn nước sạch tinh khiết sau này sử dụng.

Bước 9: Lấy nước sạch tinh khiết đóng chai để thấm màng RO sao cho cấu trúc màng TO giãn nở đều.

Bước 10: Đưa màng RO vào phía trong vỏ màng ấn chặt sao cho khít với khe vỏ

Bước 11: Sau khi vặn chặt tiến hành nối dây nhỏ của màng từ đầu chờ của van Flow đến nguồn nước xả.

Bước 12: Ở đầu ra của lõi lọc bạn sẽ thấy có một ống nối màu xanh da trời, tháo dây này ra và nối vào dây dẫn nước thải nhỏ đi kèm máy đó bật điện vào máy để thiết bị hoạt động bình thường.

Lưu ý trong quá trình thực hiện Sơ đồ lắp đặt máy lọc nước RO người dùng nên đeo găng tay y tế để đảm bảo độ an toàn vệ sinh cho các lõi lọc trong suốt quá trình sử dụng. Nên tìm hiểu kỹ  về sơ đồ máy lọc nước ro trước khi lắp đặt.

>>> Xem thêm: Bí quyết chọn máy lọc nước Ro tốt nhất

Lưu ý của chuyên gia khi lựa chọn máy lọc nước RO?

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều máy lọc nước sản xuất theo công nghệ Ro nhận uy tín, nhận được sự tin tưởng của người tiêu dùng như máy lọc nước Karofi, Korihome,…đây là dòng máy lọc nước sản xuất theo công nghệ RO “chiều lòng” được người tiêu dùng hiện nay. Thế nhưng theo các chuyên gia thì dù bạn mua máy lọc nước gia đình công nghệ nào, người tiêu dùng cũng cần tuân thủ 3 nguyên tắc bất di bất dịch sau đây.

Sơ đồ lọc nước ro

Phòng chuyên gia nước Enterbuy nỗ lực trong việc thực hiện kiểm tra chỉ tiêu lý hóa về nguồn nước

 

Sơ đồ lọc nước ro

Các kỹ thuật viên Enterbuy luôn làm việc hết công suất, tận tình vì khách hàng

1. Bắt bệnh chính xác nguồn nước gia đình

Đây chính là nguyên tắc cần nhớ nếu như muốn giải quyết được các vấn đề về nguồn nước. Bạn thấy đấy, không có máy lọc nước nào vạn năng có thể giải quyết được tất cả các vấn đề về nguồn nước. Do đó cần xác định tính chất nguồn nước gia đình bạn, từ đó mới có phương án can thiệp đúng cách.

2. Lựa chọn đúng loại máy cho đúng nguồn nước

Lựa chọn đúng loại máy lọc nước chẳng khác gì giống như bạn lựa đúng loại thuốc khi bị ốm vậy. Mỗi loại máy lọc nước có sẽ giải quyết những vấn đề về nguồn nước khác nhau. Do đó, khi biết được vấn đề về nguồn nước của gia đình mình thì bạn hãy lựa chọn đúng loại máy lọc nước phù hợp để giải quyết hiệu quả vấn đề. Rất nhiều người có thể mua những loại máy lọc nước đắt tiền, thế nhưng chúng lại không cho ra nguồn nước chất lượng.

3. Thay lõi đúng kì hạn

Đây cũng là một trong những điều kiện làm căn cứ khi bạn mua máy lọc nước. Phải tìm được địa chỉ, cơ sở cung cấp máy lọc nước có thể tính toán thời gian định kì để thay lõi lọc. Từ đó sẽ thực hiện việc  thông báo và thực hiện điều này bởi các chuyên gia, kỹ sư để máy lọc nước có thể hoạt động tốt hơn.

Hãy là người tiêu dùng thông thái trong việc lựa chọn được những thiết bị máy lọc nước chính hãng, chất lượng, phù hợp với tính chất nguồn nước để máy được hoạt động ổn định và bảo đảm chất lượng nguồn nước đầu ra. Chính vì lẽ đó, sự có mặt của các Chuyên gia nước là điều vô cùng quan trọng. Hiện nay, Enterbuy là đơn vị bán máy lọc nước đầu tiên trên cả nước có phòng Chuyên gia nước sẽ giúp người tiêu dùng giải quyết được những vấn đề này. Để được biết thêm thông tin cụ thể và tư vấn từ chuyên gia hãy liên hệ theo hotline: 0243.551.0165.

Comments are closed.