Máy lọc nước công nghệ nano và ro là 2 công nghệ điển hình trong thế giới lọc nước. Phân vân trong việc so sánh thời gian và chi phí thay lõi máy lọc nước để đi đến quyết định; sau đây hãy cùng đội ngũ chuyên gia nước đi so sánh thời gian và chi phí thay lõi của 2 công nghệ lọc nước này. 

Nhận diện điểm riêng của máy lọc nước công nghệ nano và ro?

Trên thị trường lọc nước hiện nay cái tên máy lọc nước nano và máy lọc nước ro đã trở nên quen thuộc với người tiêu dùng. Trước khi đi vào phân tích sâu về lõi lọc nước, sau đây chúng ta sẽ nhìn lại những điểm riêng của 2 dòng máy lọc nước này. 

máy lọc nước công nghệ nano và ro

So sánh thời gian và chi phí thay lõi máy lọc nước công nghệ nano và ro

1. Công nghệ lọc nước công nghệ ro

Máy lọc nước RO (thẩm thấu ngược) là công nghệ tiên tiến và triệt để nhất hiện nay, các khe hở màng lọc RO có kích cỡ 0,001 micromet. Điểm mạnh của máy lọc nước RO là khả năng khử khoáng cực kỳ triệt để, thông thường nước sau lọc qua máy RO sẽ có TDS thấp(<10mg/l) và độ cứng(tổng canxi và Magie) gần như bằng không, chính vì vậy nước qua máy lọc nước RO là nước tinh khiết, không còn khoáng chất và vi lượng. 

Công nghệ lọc nước RO

Công nghệ lọc nước RO cho nước tinh khiết sau lọc

2. Công nghệ lọc nước công nghệ nano

Máy lọc nước nano sử dụng 4 cơ thể lọc trong 1 lõi lọc, cho hả năng lọc vượt trội nhưng nước sau lọc vẫn giữ được canxi khoáng chất.

Lọc bằng cơ học: kích thước lỗ cực nhỏ

+ Lọc bằng hấp thụ

+ Lọc bằng trao đổi ion

+ Lọc-khử khuẩn bằng Bạc(Ag) nguyên tử: tiêu diệt và ngăn chặn tuyệt đối vi khuẩn gây bệnh.

Công nghệ lọc nước nano tích hợp 4 cơ chế lọc trong từng lõi lọc

Điểm mạnh nano là giữ lại khoáng chất, nước có thể uống trực tiếp không cần đun sôi, không dùng điện. Máy lọc nước nano phù hợp nguồn nước máy thành phố, độ bền của máy ổn định thiết kế phù hợp với mọi không gian gia đình.

3. So sánh thời gian và chi phí thay lõi máy lọc nước công nghệ nano và ro

Máy lọc nước công nghệ RO

Đối với công nghệ lọc nước ro, bộ 3 lõi lọc định kỳ 3 tháng /lần, lõi RO từ 12- 24 tháng, lõi T33 từ 12 đến 18 tháng(dùng <10l/ngày, điều kiện nước máy TC).

Trung bình chi phí thay lõi máy lọc nước Ro dao động từ khoảng 50.000 VNĐ đến khoảng 300.000 vnđ. Thế nhưng thời gian cần phải thay thế lõi máy lọc nước ro thì nhanh hơn. Trung bình khoảng 2-3 tháng thì cần phải tiến hành thay lõi 1 lần để bảo đảm chất lượng nguồn nước đầu ra và tuổi thọ lõi lọc nước.

Đối với công nghệ nano

+) Đối với máy lọc nước nano: Máy lọc nước công nghệ nano sử dụng 3 lõi lọc trong hệ thống lõi lọc. Lõi lọc chính từ 12-24 tháng, lõi lọc phụ từ 6-12 tháng (dùng <10l/ngày, điều kiện nước máy TC).

+) Thế nhưng đối với công nghệ nano thì thường có độ ổn định cao, gần như không có hỏng hóc. Nên chi phí sửa chữa coi như bằng 0 (tùy nguồn nước).

Chi phí thay lõi máy lọc nước nano trung bình rơi vào khoảng 500.000 VNĐ đến khoảng gần 1 triệu. Thế nhưng thời gian thay thế lõi lại lâu hơn công nghệ ro. Do đó, người tiêu dùng cũng yên tâm hơn trong quá trình sử dụng khi không phải kiểm soát thường xuyên tuổi thọ lõi lọc của gia đình mình.

SO SÁNH CỤ THỂ THÔNG TIN GIÁ THÀNH THAY LÕI MÁY LỌC NƯỚC RO VÀ NANO

Để so sánh 2 công nghệ này, chúng ta sẽ so sánh 2 dòng máy điển hình đó là máy lọc nước RO Karofi và máy lọc nước nano Geyser

CHI PHÍ VÀ THỜI GIAN THAY LÕIMÁY LỌC NƯỚC RO KAROFI KT 70 MÁY LỌC NƯỚC NANO GEYSER ECOTAR 3
Máy lọc nước RO KAROFI KT 70 có giá 3793.000 VNĐ

Máy karofi KT 70 “lõi 1+2+3 : (pp 5m, OCB-GAC, pp1M) tuổi thọ 3-6 tháng : 290.000đ/1 bộ

Lõi 4: Màng Ro tuổi thọ 24 tháng : 600.000 đ

Lõi 5: t33nx tuổi thọ 12 tháng giá 200.000đ

Lõi 6: Khoáng đá tuổi thọ 12 tháng giá 250.000đ

Lõi 7: Nano sliver tuổi thọ 12 tháng . Giá 300.000đ

Tổng thời gian thay lõi trong 1 năm dao động 1.630. 000 đ

Máy lọc nước nano Geyser Ecotar 3 có giá 4490.000 VNĐ
Máy Ecotar 3: lõi 1: Ecotar B tuổi thọ 12 tháng (4000 lít) Giá 500.000Vnđ
Lõi 2: Aragon H,tuổi thọ 18-24 tháng (7000 lít) giá 1.500.000 đ
Lõi 3: BAF : tuổi thọ 18-24 tháng (7000 lít) giá 1.500.000 đ
Tổng thời gian thay lõi trong 1 năm dao động 1250.000 đ

 

Từ so sánh trên chúng ta thấy máy lọc nước công nghệ RO sử dụng nhiều lõi lọc, thời gian thay lõi nhanh hơn so với máy lọc nước công nghệ nano. Việc thường xuyên phải thay lõi lọc nước có hạn chế không những khiến khách hàng mất nhiều thời gian để quản lý máy lọc nước gia đình mình và tạo ra nhiều cơ hộ rủi ro nếu như không thay lõi lọc nước đúng định kỳ. 

Mong rằng với so sánh này bạn sẽ có lựa chọn tốt về thiết bị lọc nước cho gia đình mình phù hợp nhất. 


Hiện nay Enterbuy Việt Nam là đơn vị bán máy lọc nước đầu tiên thành lập phòng chuyên gia nước, thực hiện việc xét nghiệm tính chất nguồn nước, và tư vấn dòng máy lọc nước phù hợp với tính chất nguồn nước. Bên cạnh đó đội ngũ nhân viên kỹ thuật sẽ thực hiện việc theo dõi, thông báo thời gian bảo hành, bảo trì, thay lõi lọc nước đúng định kỳ để bảo đảm máy lọc nước hoạt động ổn định

.Lời khuyên

Trên là những so sánh giúp bạn có một cái nhìn khách quan khi lựa chọn mua và sử dụng các dòng máy lọc nước nano hay ro. Thế nhưng việc thay lõi lọc nước cần phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau như nhu cầu sử dụng nước của gia đình,  tính chất nguồn nước gia đình có liên quan trực tiếp tới thời gian thay lõi lọc nước. Lõi lọc nước liên quan trực tiếp tới chất lượng nguồn nước đầu ra và tuổi thọ lõi lọc. Do đó yêu cầu chúng ta cần phải lựa chọn được đơn vị cung cấp máy lọc nước uy tín, chính hãng, có chế độ bảo hành, bảo trì, thay lõi lọc nước đúng định kì.

Comments are closed.