Nhức nhối trước tình trạng nguồn nước đang bị ô nhiễm nghiêm trọng của người dân Hà Nội nói riêng và cả nước nói riêng. Đài truyền hình H1 đã cho chúng ta thêm những bằng chứng sự khao khát nước sạch của người dân; bên cạnh đó cũng vui mừng khi công bố những thành tựu khoa học quan trọng về ngành nước năm 2017 từ phòng Chuyên gia nước ENTERBUY.

Theo chân Đài Truyền Hình nghe tiếng “kêu cứu” của người dân Hà Thành

Đài Truyền Hình

Đài Truyền Hình H1 lên tiếng về thực trạng nước sinh hoạt của người dân Hà Thành

Đã mấy chục năm trở lại đây, nguồn nước ô nhiễm khiến người dân trên địa bàn khu vực Hà Nội “kêu khóc” bởi những hệ lụy mà chúng mang lại. Không những không có nước sinh hoạt phục vụ nhu cầu mỗi ngày. Bên cạnh đó, việc người dân phải dùng nước không bảo đảm chất lượng còn gây ra những căn bệnh ảnh hưởng tới sức khỏe nhất là các bệnh về da và bệnh đường tiêu hóa.

Dù đã sử dụng nhiều biện pháp khắc phục khác nhau, thế nhưng nhiều khu vực Hà Thanh vẫn đang phải đối mặt với việc thiếu nước sinh hoạt. Không những thế, nguồn nước sinh hoạt còn có hiện tượng đục màu, tanh tưởi, màu đỏ đục và xuất hiện các sinh vật lạ trong nguồn nước. Điều này đang đe dọa tới sức khỏe của trẻ nhỏ, người già cũng như những người trưởng thành ở mức báo động nhất là những ảnh hưởng của việc nguồn nước nhiễm Asen, Nitrit đang từng ngày rình rập gia đình.

Đài truyền hình

Dùng nhiều biện pháp khác nhau nhưng nguồn nước vẫn không giải quyết được vấn đề

1. Kinh hãi trước tính mạng bị đe dọa bởi nguồn nước bẩn

Nhu cầu dùng nước sinh hoạt mỗi ngày ngày càng cao, việc có tiền nhưng cũng không thể mua được nước sinh hoạt bảo đảm chất lượng không phải hiếm gặp. Dù đã dùng nhiều biện pháp khắc phục nhưng “tệ nạn” này vẫn chưa được giải quyết. Nguồn nước nhiễm kim loại nặng, Asen, Nitrit vẫn đang từng ngày rình rập cả trong giấc ngủ của người tiêu dùng.

Mối nguy hại từ nguồn nước nhiễm “độc”

Nguồn nước Hà Thành đang ô nhiễm ở mức báo động cao

 

Ước tính có khoảng 15 triệu người dân Việt Nam đang có nguy cơ sử dụng nguồn nước bị nhiễm Nitrit ở mức cao, nếu không được can thiệp kịp thời đây có thể là chất độc hại phá huy cơ thể bạn một cách nhanh chóng nhất. Asen trong nguồn nước có thể là nguyên nhân gây ra hoại tử các vết loét ở tay, chân, làm rối loạn sắc tố da, sừng hóa gan bàn tay, thậm chí liên quan đến bệnh tiểu đường, tim mạch, ung thư bàng quang, ung thư gan.

  • Nguồn nước nếu nhiễm Nitrit rất dễ tác dụng với các axit, amin tạo thành nitrosamin – một chất tiền ung thư. Nếu như hàm lượng nitrosamin cao khiến cơ thể không kịp đào thải, gây ra tình trạng tích lũy lâu ngày trong gan dẫn tới hiện tượng nhiễm độc, ung thư gan.

Những nguy hiểm từ nguồn nước ô nhiễm Chính quyền sở tại đã biết, đơn vị cung cấp nước sạch cũng đã biết thế nhưng vấn đề vẫn chưa được giải quyết và cần phải đợi quy trình mà quy trình này không biết đến bao giờ mới giải quyết được.

2. Nức lòng bà con với giải pháp đến từ Phòng Chuyên gia nước Enterbuy

Đài truyền hình

Sự kiện công bố các công trình nghiên cứu khoa học quan trọng của Phòng Chuyên gia nước

Enterbuy Việt Nam được thành lập và hoạt động được hơn 7 năm, 7 năm hoạt động của mình Enterbuy đã giúp cho hàng trăm ngàn người dân được sử dụng nước sạch. Enterbuy Việt Nam cũng là đơn vị bán lẻ máy lọc nước đầu tiên đã thành lập được phòng Chuyên gia nước thực hiện việc nghiên cứu tính chất nguồn nước, xét nghiệm và tìm ra giải pháp xử lý nguồn nước sinh hoạt hiệu quả nhất. Mới đây, sự kiện kỉ niệm sinh nhật 2 năm thành lập phòng Chuyên gia nước đã công bố những công trình nghiên cứu khoa học quan trọng trong việc tìm ra vật liệu xử lý Asen và Nitrit trong nguồn nước. Đây là một trong những sự kiện quan trọng của ngành nước trong năm 2017 này.

Qua đây, các chuyên gia cũng gióng lên hồi chuông cảnh báo về việc rất người tiêu dùng vẫn không biết làm cách nào để máy lọc nước hoạt động ổn định, khiến nguồn nước đầu ra không bảo đảm chất lượng. Theo các chuyên gia để máy lọc nước hoạt động được ổn định thì chúng ta nên tuân thủ 3 nguyên tắc sau đây.

  1. Xác định đúng tính chất nguồn nước gia đình mình để có thể lựa chọn được phương án “điều trị” thích hợp. Bởi không có máy lọc nước nào vạn năng có thể giải quyết được tất cả các tính chất của nguồn nước.
  2. Lựa chọn loại máy lọc nước phù hợp với nguồn nước gia đình để máy có thể hoạt động được ổn định và nguồn nước đầu ra bảo đảm chất lượng.
  3. Thực hiện chế độ bảo hành, bảo trì, thay lõi lọc đúng định kì để tránh những hậu quả khi sử dụng máy như tốc độ dòng chảy yếu, máy hỏng hóc hay chất lượng nguồn nước không đạt chuẩn.

Để đáp ứng được những nguyên tắc này thì vai trò của các chuyên gia nước lại là điều không thể thiếu. Nếu có bất kì thắc mắc cần hỗ trợ hãy liên hệ tới các chuyên gia qua hotline: 0243.551.0165

Comments are closed.