Mục đích của thử nghiệm.

Phòng chuyên gia nước đã không ngừng nghiên cứu và tìm tòi những giải pháp mới để xử lý  tất cả vấn đề cho mọi nguồn nước.
Nhận thấy nước sinh hoạt ngày nay càng trở nên ô nhiễm, các thành phần ô nhiễm ngày càng đa dạng. Không chỉ có kim loại nặng như Sắt, Mangan, Asen mà thành phần nước sinh hoạt hiện nay còn nhiễm hàm lượng  Amoni, Nitrit khá cao.

Đã có rất nhiều mẫu nước thuộc khu vực Hà Nội hiện nay không đạt tiêu chuẩn chất lượng nước sinh hoạt và điển hình là hàm lượng Nitrit vượt quá nhiều lần cho phép.
Theo bản đồ nước và kết quả xét nghiệm của phòng chuyên gia nước thì các khu vực báo động về thành phần Nitrit trong nước sinh hoạt đó là: Hà Đông, Đống Đa, Hoài Đức, Đan Phượng…

Để xử lý các vấn đề trong nước, đảm bảo cho người tiêu dùng nguồn nước sạch và an toàn thì phòng chuyên gia nước đã có rất nhiều các nghiên cứu và thử nghiệm thực tế để tìm ra giải pháp
Muốn đánh giá khả năng xử lý của giải pháp thì trước tiên phải chạy thử nghiệm và dựa và thực tế để tính chi phí thay thế trong suốt quá trình sử dụng

Để có thể đưa ra các giải pháp lọc tốt nhất với mọi nguồn nước của khu vực Hà Nội , phòng chuyên gia nước đã và đang liên tục cập nhật bản đồ nước. Dựa vào kết quả xét nghiệm các mẫu nước ở các khu vực khác nhau phòng chuyên gia nước đã xây dựng bản đồ nước 1 cách tương đối với hầu hết các quận ở khu vực Hà Nội.
Hiện nay với một số nguồn nước máy còn gặp phải các vấn đề sau: Nước có độ cứng cao( nhiều cặn), Nước có amoni, Nitrit vượt chuẩn, nước có hàm lượng sắt, mangan, asen vượt chuẩn, clo dư và khuẩn chưa đạt.

  • Giải pháp xử lý Sắt, Mangan, Asen là những kim loại nặng độc hại đã tìm được loại vật liệu xử lý hiệu quả
  • Giải pháp xử lý Clo dư và khuẩn: Đã có giải pháp
  • Giải pháp xử lý Amoni đã chạy thử nghiệm và tìm ra loại vật liệu phù hợp
  • Giải pháp xử lý Nitrit: Đã chạy thử nghiệm tháng 10/2018. Tuy nhiên do chi phí thay thế khá cao nên phòng chuyên gia nước tiếp tục nghiên cứu để tìm ra giải pháp phù hợp nhất và đây chính là mục đích của thử nghiệm giải pháp xử lý Nitrit tháng 6/2018

Thử nghiệm giải pháp xử lý Nitrit mới nhất 2018

Thử nghiệm này đã được tiến hành vào tháng 10/2018 khi phát hiện ra các mẫu nước thuộc khu vực Quận Đống Đa, Hà Đông, Tân Tây Đô bị nhiễm Nitrit gấp nhiều lần cho phép. Phòng chuyên gia nước đã làm một cuộc khảo sát để kiểm tra ngẫu nhiên các mẫu nước thuộc khu vực Hà Nội từ đó nghiên cứu thử nghiệm và đưa ra giải pháp đối với từng khu vực.

Giải pháp Nitrit đưa ra và được áp dụng vào thực tế.Hàm lượng nitrit sau lọc đạt tiêu chuẩn cho phép. Tuy nhiên với giải pháp này thì nhược điểm của nó là thời gian thay thế vật liệu khác nhanh và giá thành khá cao.
Chưa dừng lại ở đó, 2016 phòng chuyên gia nước tiếp tục nghiên cứu giải pháp xử lý Nitrit mới, với hiệu quả xử lý cao và tiết kiệm chi phí.
Dưới sự nghiên cứu và hướng dẫn của Tiến sĩ Vũ Ngọc Duy, Giảng viên khoa Hóa học, trường ĐH Khoa Học Tự Nhiên, phòng chuyên gia nước đã tiến hành thử nghiệm giải pháp Nitrit mới với mong muốn tìm ra giải pháp tốt nhất cho nguồn nước nhiễm Nitrit.

20160627_165154[1]

20160627_164636[1]

 

Ngoài các kết quả phân tích do phòng chuyên gia nước thì 1/3 số mẫu được gửi qua viện nghiên cứu và phát triển vùng bộ khoa học và công nghệ.

Các kết quả cho thấy rất khả quan, hàm lượng Nitrit sau lọc nhỏ hơn rất nhiều lần so với quy chuẩn cho phép. Đây cũng là dấu hiệu đáng mừng cho những khu vực nhiễm Nitrit cao

Nhà bạn đang ở khu vực nào? Bạn đang phân vân rằng nước nhà mình có bị nhiễm Nitrit không?

Hãy đăng ký với chúng tôi để được tư vấn giải pháp miễn phí

tu van giai phap

>>>Xem thêm: Thật thông minh khi biết nên mua máy lọc nước RO hay nano

 

 

 

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.