Không ai là không biết được vai trò của nước đối với sức khỏe cũng như cuộc sống sinh hoạt thường ngày. Thế nhưng, vì chủ quan cũng như chưa trang bị được những kiến thức cần thiết về việc lựa chọn loại nước sử dụng hàng ngày đã khiến sức khỏe của bạn tụt dốc không phanh. Không biết sau đây là lời cảnh báo của chuyên gia từ loại nước uống nào vậy?

Cảnh báo loại nước đang đánh cắp sức khỏe của bạn hàng ngày

Bạn có biết? Mỗi ngày trên thế giới không biết bao nhiêu là lời cảnh báo về thực trạng sử dụng nguồn nước ô nhiễm, nước kém chất lượng gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe tính mạng người tiêu dùng.

Hiện nay, thị trường nước đóng chai được phát triển rộng khắp trên thế giới và đây là lĩnh vực thương mại lớn. Theo ước tính thì hiện nay cứ 18 hộ gia đình ở Mỹ thì có một gia đình mua nước đóng chai. Ở Việt Nam cũng vậy hiện nay nhu cầu sử dụng nước đóng chai của người dân ngày tăng cao bởi sự tiện lợi của chúng ngày tăng cao.

Nước

Nước uống đóng chai hiện đang được nhiều người sử dụng trên Thế giới

Thế nhưng ngoài những cơ sở bán nước đóng chai chất lượng, uy tín thì hiện nay thị trường nước đóng chai luôn đe dọa trực tiếp tới sức khỏe người dân. Bởi họ không thể nào tự phân biệt được đâu là loại nước đóng chai chất lượng, đâu là hàng giả, hàng nhái.

Có rất nhiều cơ sở sản xuất nước đóng chai chỉ được sản xuất đơn giản bằng phương pháp chưng cất, thẩm thấu ngược, khử khoáng hoặc lọc. Thế nhưng với những cách thủ công này bạn hoàn toàn có thể tự thực hiện được. Các xét nghiệm đã phát hiện ra một số nước đóng chai chứa nhiều THM (THMs  là sự tạo thành do sự kết hợp của Clo và các hợp chất hữu cơ.) hơn nước mặt và nước ngầm. Thế nhưng do thói quen của chúng ta thường nghĩ rằng nước đã đóng chai thì hoàn toàn vô hại, nhưng thực ra không phải thế. là nó không chứa các chất ô nhiễm có hại.

Nước

Phát hiện nhiều cơ sở nước uống đóng chai kém chất lượng

1. Nước đóng bình , đóng chai – nguy cơ bệnh tật

Hiện nay có rất nhiều cơ sở cung cấp nước đóng bình không rõ nguồn gốc và chúng được cung cấp ra thị trường với giá rất rẻ. Do đó, nguy cơ ảnh hưởng tới sức khỏe luôn rình rập người tiêu dùng bất kì lúc nào.

2. Thành phần của nước chứa các độc tố

Một số nghiên cứu đã cho thấy được ở một số bình nhựa được tiếp xúc với ánh sáng mặt trời có thể giải phóng độc tố vào lượng nước đang lưu trữ trong bình. Ở một số hãng nước đóng chai các sản phẩm phụ khử trùng, nước thải bị ô nhiễm bởi caffeine, dược phẩm (Tylenol), kim loại nặng, khoáng chất asen, các chất đồng vị phóng xạ, dư lượng phân bón (nitrat và ammonia) và một loạt các chất khác được sử dụng làm dung môi công nghiệp gây ảnh hưởng tới sức khỏe.

3. Chất lượng bình nhựa kém

Không thiếu những cơ sở sản xuất nước uống đóng chai vì lợi nhuận mà sử dụng các loại nhựa chất lượng thấp, khi tiếp xúc với ánh sáng mặt trời sẽ giải phóng các độ tố ảnh hưởng cho sức khỏe.

4. Tình trạng ngộ độc thực phẩm

Rất nhiều loại nước đóng bình hiện nay không đạt tiêu chuẩn chất lượng, có thể chứa nhiều mẫu kim loại nặng vượt mức cho phép và vi khuẩn E.coli. Vi khuẩn Ecoli có thể phát triển một cách nhanh chóng. Điều này có thể dẫn đến tình trạng ngộ độc, đau bụng, tiêu chảy, chóng mặt,…cho người tiêu dùng.

Nước

Nguồn nước đóng chai có thể gây ra tình trạng ngộ độc thực phẩm

Chính những mối đe dọa này từ nước đóng chai khiến chúng ta cần phải lựa chọn cơ sở sản xuất nước uống đóng chai chất lượng mang lại lợi ích cho sức khỏe.

Một biện pháp hiện nay được các chuyên gia và người tiêu dùng hướng tới đó là việc sử dụng máy lọc nước gia đình để phục vụ nhu cầu nước sinh hoạt bảo đảm chất lượng dưới tư vấn từ các chuyên gia nước để có thể thực hiện việc xét nghiệm tính chất nguồn nước gia đình, lựa chọn phương án lọc nước phù hợp cùng chế độ bảo hành, bảo trì đời máy định kì bảo đảm được chất lượng nguồn nước đầu ra bảo đảm chất lượng và kéo dài tuổi thọ đời máy.

>>> Xem thêm : Quy chuẩn đánh giá chất lượng nước ăn uống, sinh hoạt

• Bạn cần mua MÁY LỌC NƯỚC NHẬP KHẨU chính hãng
• Bạn cần CHUYÊN GIA tư vấn máy lọc nước theo nguồn nước nhà mình?
• Bạn cần dịch vụ bảo trì THAY THẾ LÕI LỌC định kỳ chuyên nghiệp?
• Bạn cần tư vấn máy tạo nước ION KIỀM tốt cho sức khỏe?
• Bạn cần tư vấn giả phápLỌC NƯỚC TỔNG sinh hoạt gia đình?

TẤT CẢ CÓ TẠI ENTERBUY - Đơn vị bán lẻ máy lọc nước đầu tiên có phòng Chuyên gia nước

Trụ sở chính: 114 Khuất Duy Tiến - Thanh Xuân - Hà Nội - Mrs Xuân Tel: 0973863520
Showroom 2: 542 Nguyễn Văn Cừ - Long Biên - Hà Nội - Tel: 0243.216.1795
Showroom 3: 583 Quang Trung - Hà Đông - Hà Nội - Tel: 0243.200.9031
• Website : www.enterbuy.vn

Tags:

Comments are closed.