Cấu trúc và đặc tính hóa – lý của nước

Nước là một thành phần chiếm tỷ lệ lớn trong tế bào, khi thiếu nước không thể tiến hành chuyển hóa vật chất và duy trì sự sống của tế bào. Do vậy vai trò của nước trong tế bào là rất quan trọng.
Nước được cấu tạo từ hai nguyên tử Hidro kết với với một nguyên tử oxi bằng liên kết cộng hóa trị. 

Cấu trúc phân tử nước

Cấu trúc phân tử nước

Vai trò của nước trong tế bào

Nước là thành phần bắt buộc, chủ yếu trong mọi cơ thể sống và tế bào. Nước phân bố chủ yếu ở chất nguyên sinh trong tế bào. Nước là môi trường khuếch tán, là dung môi, môi trường phản ứng chủ yếu của các thành phần hóa học trong tế bào. Nước còn là chất quan trọng để sự trao đổi chất diễn ra không ngừng trong cơ thể.

Vai trò của nước đối với các tế bào trong cơ thể

Tầm quan trọng của nước đối với các tế bào

     Do có khả năng tản nhiệt, dẫn nhiệt, bốc hơi tốt nên nước giữ vai trò quan trọng trong quá trình trao đổi chất, đảm bảo sự cân bằng và ổn định nhiệt độ trong cơ thể và tế bào. Và nước liên kết có tác dụng bảo vệ các cấu trúc của tế bào trong cơ thể.

Do phân tử nước có tính phân cực nên nước có đặc tính hóa – lý đặc biệt khiến cho nó giữ một vai trò rất quan trọng đối với sự sống, các phân tử nước  trong tế bào tồn tại dưới dạng tự do nên nước vừa là thành phần cấu tạo vừa là dung môi hòa tan nhiều chất cần thiết cho các hoạt động sống của tế bào.

Cơ thể chúng ta không thể thiếu nước, việc uống 8-10 cốc nước mỗi ngày sẽ giúp các tế bào trong cơ thể luôn khỏe mạnh. Chúng ta có thể vẫn duy trì sự sống nếu nhịn ăn trong vòng 2 tháng tuy nhiên không thể tồn tại nếu mất nước 3-4 ngày. Khi cơ thể mất đi 2% lượng nước thì các tế bào sẽ bị ảnh hưởng đến 20%. Và khi bạn ngưng cung cấp 4% lượng nước cho cơ thể tế bào mất đi 40% lượng nước trong nó cần có thì bạn đang tự đầu độc chính mình. Tuy nhiên việc uống nước cũng cần chọn đúng thời điểm, đúng lúc và uống đúng lượng. Nếu uống quá nhiều thận hoạt động kém hiệu quả trong một thời gian dài sẽ gây biến chứng nguy hiểm.

Uống nước vào thời điểm nào?

Uống 1 cốc nước sau khi thức dậy và trước khi đi ngủ, luôn luôn mang nước bên mình và đặt chế độ nhắc nhở việc uống nước mỗi ngày, mỗi giờ. Đừng bao giờ để cơ thể khát nước rồi mới bổ sung nước, khi đó cơ thể bạn đã thực sự kiệt sức và thiếu nước.Ngoài ra nếu nguồn nước sinh hoạt hàng ngày của bạn không đảm bảo về chất lượng vệ sinh thì hãy mua ngay cho gia đình một chiếc máy lọc nước tốt nhất nhé.

Hãy liên hệ với Phòng Chuyên gia nước Enterbuy để được tư vấn tốt nhất về sức khỏe

 

gui yeu cau cho chuyen gia

• Bạn cần mua MÁY LỌC NƯỚC NHẬP KHẨU chính hãng
• Bạn cần CHUYÊN GIA tư vấn máy lọc nước theo nguồn nước nhà mình?
• Bạn cần dịch vụ bảo trì THAY THẾ LÕI LỌC định kỳ chuyên nghiệp?
• Bạn cần tư vấn máy tạo nước ION KIỀM tốt cho sức khỏe?
• Bạn cần tư vấn giả phápLỌC NƯỚC TỔNG sinh hoạt gia đình?

TẤT CẢ CÓ TẠI ENTERBUY - Đơn vị bán lẻ máy lọc nước đầu tiên có phòng Chuyên gia nước

Trụ sở chính: 114 Khuất Duy Tiến - Thanh Xuân - Hà Nội - Mrs Xuân Tel: 0973863520
Showroom 2: 542 Nguyễn Văn Cừ - Long Biên - Hà Nội - Tel: 0243.216.1795
Showroom 3: 583 Quang Trung - Hà Đông - Hà Nội - Tel: 0243.200.9031
• Website : www.enterbuy.vn

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.