Trải qua chặng đường 2 năm hoạt động, phòng Chuyên gia nước – Enterbuy không những hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ tư vấn và đưa ra giải pháp lựa chọn thiết bị máy lọc nước cho hàng ngàn hộ gia đình. Bên cạnh đó, với những công trình nghiên cứu khoa học, các chuyên gia đã cho ra đời các công trình nghiên cứu về nguồn nước “để đời” mà hiếm có đại lý bán lẻ máy lọc nước nào có thể làm được.

VTV và báo giới “đột nhập” sự kiện đình đám nhất tháng 8 – Phòng Chuyên gia nước tròn 2 tuổi

Tháng 8 này, các đầu báo, chuyên gia và khách mời đều hào hứng với sự kiện mừng Phòng Chuyên gia nước Enterbuy tròn 2 năm tuổi. Thông qua buổi sự kiện, chắc chắn sẽ khiến khách mời có những trải nghiệm thực tế trong việc công bố các công trình nghiên cứu khoa học của các chuyên gia Enterbuy trong việc đưa ra giải pháp giải quyết các vấn đề về  chất lượng nguồn nước sinh hoạt hiện nay cho người dân. Theo đó, sau đây chúng ta hãy cùng điểm lại những thành tựu nổi bật của phòng Chuyên gia nước trong thời gian qua.

. Chặng đường phát triển mới năm 2015 của Phòng chuyên gia nước

10/2015: Các chuyên gia của phòng chuyên gia nước đã thực hiện việc xét nghiệm Amoni trong nước sinh hoạt miễn phí tháng cho dân cư trên địa bàn Hà Nội. Lúc này, những hộ gia đình có nguồn nước nằm trong diện cảnh báo đều được Phòng Chuyên gia nước Enterbuy hỗ trợ giải pháp kịp thời và đã cảm thấy an tâm hơn trong việc sử dụng nước hàng ngày.

11/2015: Các chuyên gia thực hiện việc thử nghiệm khả năng xử lý Nitrit của vật liệu. Sau quá trình nghiên cứu, thử nghiệm rất nhiều vật liệu để tìm ra giải pháp xử lý Nitrit và đã lắp đặt thử nghiệm tại nhiều hộ dân thuộc các khu vực trên. Phòng Chuyên gia nước Enterbuy đã làm một thử nghiệm về khả năng xử lý Nitrit của vật liệu mà các Chuyên gia đã nghiên cứu ra.

11/2015: Thực hiện việc xét nghiệm nước miễn phí cho người dân Tây Tựu.(Xem chi tiết)

11/2015: Thử nghiệm đánh giá sự suy giảm màng RO với chỉ tiêu Nitritt. Theo đó, màng Ro có thể xử lý Nitrit từ 21 mg/l xuống có Nitrit ở giai đoạn màng mới, với những nguồn nước ô nhiễm cao hơn thì RO cũng không thể xử lý Nitrit về đạt chuẩn. Tuy nhiên, khả năng xử lý của màng RO giảm rõ rệt theo thời gian.

Chuyên gia nước

Các chuyên gia thực hiện thí nghiệm tìm ra vật liệu xử lý Nitrit trong nguồn nước

. Phòng chuyên gia nước – Năm 2016 những bước tiến nhảy vọt

4/2016: Khảo sát nguồn nước KĐT Lideco – Hoài Đức

6/2016: Các chuyên gia bắt đầu tiến hành nghiên cứu phương pháp sản xuất vật liệu Asen trong nguồn nước, từ đó để tìm ra giải pháp xử lý asen trong nước cho người dân.

11/2016: Phối hợp với Viện nghiên cứu và phát triển vùng – Bộ KHCN tổ chức chiến dịch xét nghiệm Asen MIỄN PHÍ trong nước sinh hoạt.

12/2016: Sản xuất thành công giải pháp xử lý Nitrit tăng cường cho gia đình

– Tiếp nhận các vấn đề về nguồn nước và  tư vấn cho khách hàng các giải pháp xử lý

– Tiến hành các thử nghiệm trên sản phẩm như suy giảm vật liệu, tuổi thọ lõi lọc,.

12/2016: Sản xuất thành công vật liệu xử lý Asen AS-SORB (Xem chi tiết)

Chuyên gia nước

Vật liệu xử lý Asen trong nước được Chuyên gia nước nghiên cứu

. Những thành công rực rỡ năm 2017 của phòng Chuyên gia nước

Chuyên gia nước

NHững thành công nổi bật năm 2017 của phòng Chuyên gia nước

– 2/2017 (kiểm tra lại): Các chuyên gia thực hiện việc công bố công trình giải pháp xử lý Nitrit trên tạp chí Hóa Học và Đời sống. Với công trình nghiên cứu khoa học này đã khẳng định Phòng chuyên gia nước Enterbuy là đơn vị bán lẻ đầu tiên có công trình nghiên cứu khoa học.

– 4/2017: Nghiên cứu và phát triển thành công phương pháp đo hydro hòa tan trong nước ion kiềm bằng phương pháp chuẩn độ oxy hóa khử.

– 8/8: Kỷ niệm 2 năm thành lập phòng Chuyên gia nước Enterbuy và báo cáo các thành tựu nghiên cứu khoa học. Trong buổi sự kiện thì báo đài, các hãng máy lọc nước nổi tiếng trong nước cùng khách mời đã được nghe Tiến sỹ Vũ Ngọc Duy, thay mặt cán bộ Phòng Chuyên gia nước Enterbuy Việt Nam, Trung tâm Môi trường phát triển bền vững  – Đại học Khoa học Tự nhiên đã công bố những  kết quả nghiên cứu và sản xuất tới khách hàng, các nhà nhập khẩu, các nhà sản xuất máy lọc nước.

 

Chuyên gia nước

 

 

Chuyên gia nước

Hàng chục đầu báo giới nổi tiếng quan tâm tới sự kiện mừng Phòng chuyên gia nước tròn 2 tuổi

 

                   Bản Tin VTV2 đăng tải nghiên cứu của phòng Chuyên gia nước

8/2017: Tiếp tục thử nghiệm đánh giá và cải tiến chất lượng vật liệu xử lý Asen AS-SORB để ứng dụng vào sản xuất thực tế.

Với chặng đường đi vừa qua của mình, trong khoảng thời gian 2 năm phòng chuyên gia nước của Enterbuy Việt Nam đã gặt hái được những thành công từ thành quả của việc nghiên cứu chuyên sâu và nỗ lực của các chuyên gia.

1. Sản xuất thành công vật liệu xử lý Asen – As-sorb

Phòng chuyên gia nước của Enterbuy đã phối hợp với Trung tâm môi trường phát triển bền vững – ĐHKHTN nghiên cứu, sản xuất thành công vật liệu xử lý Asen – As-sorb. Đây là vật liệu đặc biệt được chế tạo để xử lý asen trong nước. Vật liệu này được sản xuất từ tổ hợp polyme hữu cơ và ôxit kim loại, có thể loại bỏ asen lên đến 99 %. Về khả năng xử lý Asen của As-sorb qua nghiên cứu cho thấy khả năng xử lý tương đương một số vật liệu xử lý Asen từ Châu Âu, trong khi giá thành chỉ bằng khoảng 20% – đây là cơ hội lớn để vật liệu có thể được cung cấp rộng rãi tới cả các khu vực có thu nhập thấp bị nhiễm asen ở nước ta và trên thế giới.

Chuyên gia nươc

Vật liệu xử lý Asen trong nước được chuyên gia nghiên cứu ra

>>> Xem ngay : Vật liệu xử lý Asen mới – bước tiến của công nghệ xử lý nước

2. Công bố công trình nghiên cứu thành công hiệu quả xử lý Nitrit trong nước

Công bố công trình nghiên cứu thành công hiệu quả xử lý Nitrit trong nước xử lý ăn uống của hệ thống lọc thẩm thấu ngược RO cải tiến. Công trình nghiên cứu này đã được Tạp chí Hóa học & Ứng dụng của Hội hóa học Việt Nam vinh danh và chọn đăng trong Số đặc biệt các kết quả nghiên cứu khoa học.

Chuyên gia nước

Công trình nghiên cứu khoa học xử lý nitrit của Chuyên gia nước được đăng tải lên tạp chí uy tín

3. Lập bản đồ ô nhiễm một số chỉ tiêu trong nước

Phòng chuyên gia nước Enterbuy đã lập được bản đồ ô nhiễm một số chỉ tiêu trong nước tại Hà Nội và các khu vực lân cận, kiểm tra chất lượng nước đầu vào để giúp Enterbuy “bắt bệnh” trước khi tư vấn máy lọc nước, giải pháp xử lý nước tối ưu cho các khách hàng trên địa bàn Hà Nội.

4. Xét nghiệm Asen trong nguồn nước

Enterbuy VN phối hợp với Viện Nghiên cứu và Phát triển vùng xét nghiệm chỉ tiêu Asen cho nguồn nước sinh hoạt tại Hà Nội miễn phí. Tổng số 25 mẫu nước đại diện cho 25 khu vực trong tỉnh thành Hà Nội. Thông qua kết quả xét nghiệm, hàng ngàn người dân đã  có biện pháp xử lý nước và hoàn toàn yên tâm về nguồn nước ăn uống, sinh hoạt an toàn theo quy chuẩn của Bộ Y tế.

Chuyên gia nước

Các chuyên gia nước tiến hành xét nghiệm Asen trong nguồn nước sinh hoạt

Phòng chuyên gia nước Enterbuy tròn 2 tuổi – ngày Hội của các nhà báo

Sự kiện phòng chuyên gia nước tròn 2 tuổi và công bố những công trình nghiên cứu khoa học đã nhận được sự quan tâm đông đảo của giới báo chí, truyền thông, chuyên gia đầu ngành, các nhãn hàng cùng lĩnh vực và khách mời quan tâm.

Chuyên gia nước

Sự kiện sinh nhật 2 tuổi phòng Chuyên gia nước được đông đảo khách mời tham dự

Không chỉ là không gian nhằm chúc mừng sự trưởng thành của phòng chuyên gia nước, mà quan trọng hơn đó là việc công bố những nghiên cứu khoa học mà các chuyên gia đã thực hiện trong suốt thời gian qua. Từ đó, khẳng định vai trò của phòng chuyên gia nước Enterbuy so với những đơn vị bán lẻ máy lọc nước khác.

Thông qua sự kiện lần này, báo giới và khách mời đã trực tiếp chứng kiến những công trình nghiên cứu khoa học của các chuyên gia trong suốt thời gian qua để thực hiện việc đưa ra giải pháp mang lại nguồn nước sạch cho các hộ gia đình.

Chuyên gia nước

Các chuyên gia, đối tác, khách mời tham dự sự kiện sinh nhật phòng Chuyên gia nước

Phòng chuyên gia nước – Enterbuy, khẳng định mình là đơn vị bán lẻ máy lọc nước đầu tiên trong việc thực hiện nghiên cứu tính chất nguồn nước của hộ gia đình để đưa ra giải pháp và lựa được thiết bị máy lọc nước phù hợp. Ngoài ra, một đội ngũ chuyên gia thực hiện việc tính toán thời gian thay lõi, bảo trì, bảo hành đời máy để từ đó giúp máy lọc nước hoạt động một cách ổn định. Qua đây, chúng ta khó có thể tìm thấy một đơn vị bán máy lọc nước nào có thể đảm nhận được những nhiệm vụ này hiện nay ngoài phòng Chuyên gia nước Enterbuy.

Những công trình nghiên cứu khoa học và thành quả “để đời” của Chuyên gia nước Enterbuy đã góp phần đáng kể cho việc bảo vệ sức khỏe người tiêu dùng bằng việc sử dụng được nguồn nước sinh hoạt bảo đảm.  Trong những năm tháng hoạt động tiếp theo, phòng chuyên gia nước đã đưa ra chiến lược hoạt động và phương án cụ thể để ngày càng đáp ứng được nhu cầu người tiêu dùng và giải quyết được bài toán khó về nguồn nước hiện nay.


Sự kiện kỷ niệm 2 năm ra đời phòng Chuyên gia nước Enterbuy và các thành tựu khoa học đã nhận được sự quan tâm rất lớn của báo chí, truyền hình VTV

1. http://thanhnienviet.vn/enterbuy-viet-nam-cong-bo-cac-cong-trinh-nghien-cuu-khoa-hoc-phuc-vu-cho-suc-khoe-nguoi-viet/
2.http://thuonghieucongluan.com.vn/cong-bo-cac-cong-trinh-nghien-cuu-khoa-hoc-ve-xu-ly-nuoc-sinh-hoat-a40781.html
3. http://thoibao.today/paper/da-co-vat-lieu-xu-ly-asen-trong-nuoc-gia-re-bang-15-nhap-khau-2257671
4. http://www.baomoi.com/da-lap-duoc-ban-do-o-nhiem-trong-nuoc-tai-ha-noi/c/22958899.epi
5. http://www.biztek.vn/ca125-n28201-enterbuy-viet-nam-ky-niem-2-nam-thanh-lap-phong-chuyen-gia-nuoc.htm
6. http://kinhdoanhvatiepthi.vn/enterbuy-viet-nam-gop-phan-de-nguoi-dan-co-nguon-nuoc-an-toan/
7. http://www.baomoi.com/cong-bo-cac-cong-trinh-nghien-cuu-khoa-hoc-ve-xu-ly-nuoc-sinh-hoat/c/22969605.epi
8. http://news.go.vn/thi-truong/tin-2441966/enterbuy-viet-nam-cong-bo-cac-cong-trinh-nghien-cuu-khoa-hoc-ve-xu-ly-nuoc-sinh-hoat.htm
9. http://vietbao.vn/Xa-hoi/Da-co-vat-lieu-xu-ly-Asen-trong-nuoc-gia-re-bang-15-nhap-khau/186127086/157/
10. http://doisongtieudung.vn/xem.aspx?id=542926&pid=6&type=0
11. http://laodongxahoi.net/enterbuy-viet-nam-ky-niem-2-nam-thanh-lap-phong-chuyen-gia-nuoc-va-cong-bo-cac-cong-trinh-nghien-cuu-khoa-hoc-1307490.html
12. http://www.taichinhdientu.vn/cau-noi-doanh-nghiep/enterbuy-cong-bo-cong-trinh-nghien-cuu-khoa-hoc-ve-xu-ly-nuoc-157920.html
13. http://ictnews.vn/cong-nghe-360/khoa-hoc/san-xuat-thanh-cong-vat-lieu-xu-ly-asen-trong-nuoc-157418.ict
14. http://www.nss.vn/ca21-n38926-enterbuy-viet-nam-cong-bo-cac-cong-trinh-nghien-cuu-khoa-hoc-ve-xu-ly-nuoc-sinh-hoat.htm
15. http://laodongthudo.vn/gop-phan-de-nguoi-dan-co-nguon-nuoc-an-toan-57615.html
16. http://congly.vn/xa-hoi/doi-song/da-lap-duoc-ban-do-o-nhiem-trong-nuoc-tai-ha-noi-221002.html
17. http://tuoitrethudo.vn/nuoc-sinh-hoat-tai-ha-noi-co-nong-do-asen-amoni-nitri-cao-hon-tieu-chuan-cho-phep-n2032225.html
18. http://vietq.vn/da-co-vat-lieu-xu-ly-asen-trong-nuoc-gia-re-bang-15-nhap-khau-d127086.html
19. http://dntm.vn/index.php/news/DN-thuong-truong/Enterbuy-Viet-Nam-va-nhung-nghien-cuu-xu-ly-nuoc-sinh-hoat-hieu-qua-15050/
20. http://vtv.vn/truyen-hinh-truc-tuyen/vtv2/khoa-hoc-cong-nghe-0.htm
(tiếp tục cập nhật)

Comments are closed.