Rúng động trước việc nguồn nước đang được cảnh báo có hàm lượng Asen và Nitrit ngày tăng cao. Hôm nay đài truyền hình VTV2 sẽ giúp bạn tìm hiểu về những vấn đề “xoáy” quanh thực trạng này và đưa ra những giải pháp hợp lý nhất.

VTV2 cảnh báo khẩn sự nguy hiểm của hàm lượng Asen và Nitrit trong nước

VTV2 trong SỐ ĐẶC BIỆT gần đây đã cùng chuyên gia lên tiếng về thực trạng nguồn nước đang nhiễm Asen và Ntrit ở mức cao cũng như những hậu quả của chúng đối với sức khỏe người tiêu dùng.

Vai trò của nước và hậu quả của nguồn nước nhiễm Asen và Nitrit

1. Ảnh hưởng của Asen trong nguồn nước với sức khỏe

Asen là một á kim có màu xám bạc và Asen rất độc khi ở dạng hợp chất. Trong tự nhiên, Asen nằm ở lớp trầm tích của vỏ trái đất do vậy nó thường có mặt trong các tầng nước ngầm và nước bề mặt. Theo các chuyên gia thì khi Asen xâm nhập vào cơ thể sẽ kể cả ở hàm lượng thấp cũng gây ra những hậu quả nặng nề cho sức khỏe như: làm rối loạn sắc tố da, sừng hóa gan bàn tay, thậm chí liên quan đến bệnh tiểu đường, tim mạch, ung thư bàng quang, ung thư gan, gây hoại tử các vết loét ở tay, chân,..

Máy lọc nước

Nguy hại của Asen trong nguồn nước với Sức khỏe

2. Nitrit trong nguồn nước và sự nguy hiểm

Nitrit hay NO2–: là hợp chất của Nito được hình thành trong quá trình phân hủy hợp chất hữu cơ. Trong nước, nitrit là sản phẩm trung gian của phản ứng oxy hóa dưới tác động của vi khuẩn từ Amoniac thành nitrite và cuối cùng là Nitrat.

Nitrit được khuyến cáo là có khả năng gây bệnh ung thư ở người, nếu như nitrit kết hợp với các axit amin trong thực phẩm mà con người ăn uống hàng ngày hình thành một hợp chất nitrosamine-1 là hợp chất tiền ung thư. Hàm lượng nitrosamin đã tích lũy đủ cao sẽ khiến cơ thể không kịp đào thải, tích tụ dần trong gan có thể gây ra hiện tượng nhiễm độc gan, ung thư gan hoặc dạ dày.

Cùng VTV2 theo chân chuyên gia nước tìm biện pháp xử lý nguồn nước nhiễm Asen và Nitrit

Hiện nay, Enterbuy là đơn vị đầu tiên có phòng Chuyên gia nước thực hiện nhiệm vụ xét nghiệm, tư vấn, lựa chọn loại máy lọc nước thích hợp đúng với tính chất nguồn nước. Bên cạnh đó, các chuyên gia sẽ thực hiện việc tính toán tuổi thọ của máy lọc nước để máy hoạt động được ổn định và nguồn nước đầu ra bảo đảm chất lượng. Trải qua quá trình nghiên cứu, các chuyên gia đã tìm ra giải pháp trong việc xử lý nguồn nước nhiễm Asen và Nitrit. Điều này đã giải quyết và đáp ứng được mối lo về nguồn nước nhiễm Asen, Nitrit trong nguồn nước của hàng ngàn gia đình hiện nay.

Giải pháp xử lý Asen và Nitrit trong nguồn nước từ Chuyên gia nước

 

Mới đây, phòng Chuyên gia nước Enterbuy đã diễn ra sự kiện kỉ niệm 2 năm thành lập và công bố những công trình nghiên cứu khoa học dưới sự có mặt của các chuyên gia, các nhãn hàng uy tín trên cả nước, khách mời….trong và ngoài nước. Với những nghiên cứu khoa học của phòng Chuyên gia nước này đã khẳng định sự trưởng thành của Enterbuy và Phòng chuyên gia nước trong việc cung cấp cho người dân nguồn nước sạch, bảo đảm chất lượng. Mong rằng trong thời gian tiếp theo, các chuyên gia của phòng Chuyên gia nước sẽ đảm nhận và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ là Quân sư số 1 trong việc đưa ra giải pháp xử lý nước sinh hoạt cho người dân.

Hàm lượng Asen và Nitrit

Kỉ niệm thành lập 2 năm phòng Chuyên gia nước và công bố công trình nghiên cứu khoa học


3 nguyên tắc chuyên gia giúp máy lọc nước hoạt động ổn định

  1. “Bắt bệnh” chính xác tính chất nguồn nước gia đình để từ đó tìm giải pháp thích hợp, vì không có máy lọc nước nào vạn năng có thể xử lý hết tất cả các tính chất của nguồn nước.
  2. Lựa chọn máy lọc nước phù hợp với tính chất nguồn nước.
  3. Thực hiện chế độ bảo hành, bảo trì, thay lõi định kì đời máy để máy hoạt động ổn định và cho nguồn nước đầu ra bảo đảm chất lượng. 

 

Comments are closed.