Giới thiệu Phòng Chuyên gia nước

by admin

PHÒNG CHUYÊN GIA NƯỚC

Lý do hình thành:

Nước là 1 phần thiết yếu của cuộc sống. Thực trạng chất lượng nguồn nước sinh hoạt hiện nay đã được cải thiện đáng kể, tuy nhiên rất còn rất nhiều vấn đề ô nhiễm ngay cả với nguồn nước máy thành phố, nổi bật trong đó là nhiễm Nitrit, Amoni, Asen, Mn, Clo đang rất phổ biến khu vực Hà Nội.

Các thiết bị lọc nước gia đình phổ biến hiện nay có thể coi là 1 giải pháp giúp bạn có nguồn nước tốt hơn, tuy nhiên 1 thực tế là: Các thiết bị lọc nước đều có thể đáp ứng tốt với 1 điều kiện nguồn nước đầu vào nhất định, sẽ có rất nhiều câu hỏi đặt ra cho bạn:
– Nguồn nước có độ ô nhiễm cao như Nitrit >20 mg/l, Amoni gấp 5 lần cho phép,…thì thiết bị lọc nước nào có thể xử lý?
– Làm sao có thể yên tâm rằng thiết bị lọc nước đảm bảo chất lượng sau lọc trong suốt quá trình sử dụng? Khi nào cần thay lõi hoặc bảo trì?
Đứng trước những thực trạng đó, phòng Chuyên gia nước ra đời với mục đích giải quyết các vấn đề về nước mà bạn gặp phải, với đội ngũ kỹ sư và thiết bị phòng thí nghiệm, chúng tôi có thể tư vấn cho bạn các giải pháp xử lý nước dựa trên các  nền tảng kỹ thuật sau:
Thứ nhất: Dựa trên mức độ ô nhiễm nguồn nước đầu vào dựa trên kết quả phân tích các chỉ tiêu của nước từng khu vực.
Thứ 2: Dựa trên nhu cầu sử dụng thực tế của gia đình: Công suất sử dụng, nước sinh hoạt, nước uống trực tiếp,..
Thứ 3: Đánh giá khả năng xử lý của các loại máy lọc nước, vật liệu lọc nước, lõi lọc nước trên thị trường
Thứ 4: Căn cứ vào các dữ liệu trên để tư vấn giải pháp phù hợp bao gồm thiết bị lọc nước cũng như giải pháp bảo trì thay lõi lọc nước định kỳ.
 

Chặng đường hình thành và phát triển của phòng Chuyên gia nước.

Mới đây, trước sự có mặt của Đài truyền hình VTV2, Báo giới và các chuyên gia, đông đảo khách mời tới dự buổi sự kiện phòng Chuyên gia nước Enterbuy tròn 2 tuổi; Phòng Chuyên gia nước đã công bố những công trình nghiên cứu khoa học quan trọng trong thời gian qua.

1. Sản xuất thành công vật liệu xử lý Asen – As-sorb

Phòng chuyên gia nước của Enterbuy đã phối hợp với Trung tâm môi trường phát triển bền vững – ĐHKHTN nghiên cứu, sản xuất thành công vật liệu xử lý Asen – As-sorb. Đây là vật liệu đặc biệt được chế tạo để xử lý asen trong nước. Vật liệu này được sản xuất từ tổ hợp polyme hữu cơ và ôxit kim loại, có thể loại bỏ asen lên đến 99 %. Về khả năng xử lý Asen của As-sorb qua nghiên cứu cho thấy khả năng xử lý tương đương một số vật liệu xử lý Asen từ Châu Âu, trong khi giá thành chỉ bằng khoảng 20% – đây là cơ hội lớn để vật liệu có thể được cung cấp rộng rãi tới cả các khu vực có thu nhập thấp bị nhiễm asen ở nước ta và trên thế giới.

>>> Xem ngay : https://chuyengianuoc.com/vat-lieu-xu-ly-asen-moi-buoc-tien-cua-cong-nghe-xu-ly-nuoc.html

2. Công bố công trình nghiên cứu thành công hiệu quả xử lý Nitrit trong nước

Các chuyên gia đã công bố công trình nghiên cứu thành công hiệu quả xử lý Nitrit trong nước xử lý ăn uống của hệ thống lọc thẩm thấu ngược RO cải tiến. Công trình nghiên cứu này đã được Tạp chí Hóa học & Ứng dụng của Hội hóa học Việt Nam vinh danh và chọn đăng trong Số đặc biệt các kết quả nghiên cứu khoa học.

>>> Xem ngay: https://chuyengianuoc.com/thu-nghiem-vat-lieu-xu-ly-nitrit-thuc-te.html

3. Lập bản đồ ô nhiễm một số chỉ tiêu trong nước

Phòng chuyên gia nước Enterbuy đã lập được bản đồ ô nhiễm một số chỉ tiêu trong nước tại Hà Nội và các khu vực lân cận, kiểm tra chất lượng nước đầu vào để giúp Enterbuy “bắt bệnh” trước khi tư vấn máy lọc nước, giải pháp xử lý nước tối ưu cho các khách hàng trên địa bàn Hà Nội.

ban-do-nuoc-khu-vuc-nhiem-asen-ha-noi

Bản đồ ô nhiễm Asen tại Hà Nội

4. Xét nghiệm Asen trong nguồn nước

Enterbuy VN phối hợp với Viện Nghiên cứu và Phát triển vùng xét nghiệm chỉ tiêu Asen cho nguồn nước sinh hoạt tại Hà Nội miễn phí. Tổng số 25 mẫu nước đại diện cho 25 khu vực trong tỉnh thành Hà Nội. Thông qua kết quả xét nghiệm, hàng ngàn người dân đã  có biện pháp xử lý nước và hoàn toàn yên tâm về nguồn nước ăn uống, sinh hoạt an toàn theo quy chuẩn của Bộ Y tế.

 Sự kiện phòng Chuyên gia nước tròn 2 năm đã thu hút được sự quan tâm của Đài Truyền Hình, báo đài, các nhãn hàng máy lọc nước nổi tiếng, chuyên gia và khách mời tới tham dự. Đây chính là cơ hội để người tiêu dùng biết tới các nghiên cứu khoa học quan trọng trong việc xử lý nguồn nước Việt cũng như được tạo điều kiện cho người dân được xét nghiệm miễn phí nitrit trong nguồn nước.
 Đài truyền hình VTV 2 đăng tải công trình nghiên cứu khoa học của phòng Chuyên gia nước 

Một số hình ảnh ghi lại trong sự kiện phòng chuyên gia nước tròn 2 tuổi

Những thành công trong quá trình phát triển của Phòng chuyên gia nước Enterbuy không những đã giúp cho việc đưa ra phương án giải quyết những vấn đề ô nhiễm nguồn nước Việt; bên cạnh đó nó còn mở đường cho sự phát triển của các đơn vị bán lẻ máy lọc nước ở khu vực Hà Nội nói riêng và cả nước nói chung trong việc nghiên cứu và đưa ra các giải pháp tối ưu cho nguồn nước. Mong rằng với những bước đi tiếp theo của mình, phòng chuyên gia nước sẽ phát triển hơn nữa để giúp người tiêu dùng có những phương án lựa chọn thiết bị máy lọc nước để mang lại nguồn nước bảo đảm chất lượng.