Nước ion kiềm không còn xa lạ với người tiêu dùng hiện nay. Thế nhưng khi hỏi về công nghệ tạo nước ion kiềm thì không phải ai cũng hay biết. Để giải đáp thắc mắc này của đa số người tiêu dùng, sau đây sẽ là chia sẻ của chuyên gia nước về vấn đề này.

Bật tung công nghệ tạo nước ion kiềm cùng chuyên gia

Bạn biết gì về công nghệ tạo nước ion kiềm chưa?

Bạn biết gì về công nghệ tạo nước ion kiềm chưa?

Nước ion kiềm đầu tiên được nghiên cứu tại Nhật Bản năm 1931, đến 1965 hiệu quả nước ion kiềm với sức khỏe được công nhận bởi Bộ Y Tế Nhật Bản. Nước ion kiềm hay còn được gọi là nước uống điện giải  là loại nước được sản xuất bằng công nghệ điện giải có các tính chất đặc trưng như giàu vi khoáng, kiềm tính, giàu chất chống oxy  hóa (OH-, H2 hàm lượng thấp, Ca2+, Mg2+,..).

Công nghệ tạo nước ion kiềm

Để tạo ra được nước ion kiềm thì quá trình này được tạo ra bởi 2 giai đoạn chính.

Nước ion kiềm đang là xu thế sử dụng của người tiêu dùng hiện nay

Giai đoạn 1

Làm sạch nước: Ở giai đoạn này, nước máy được xử lý làm sạch với bộ lọc được tích hợp trong máy lọc nước ion kiềm. Thông thường thành phần chính của bộ lọc trong máy tạo nước ion kiềm này thường là than hoạt tính.

Giai đoạn 2

Giai đoạn nước sau khi làm sạch được đưa qua bộ điện phân gồm nhiều tấm điện cực xếp song song với nhau, tại đây sẽ xảy ra quá trình phân tách thành 2 loại nước khác nhau tương ứng 2 điện cực.

– Ở phía điện cực dương, nước có tính axit

– Ở điện cực âm, nước có tính kiềm

Giữa 2 điện cực có 1 màng bán thấm đảm bảo cho các thành phần trong nước chỉ đi đẳng hướng.

Giai đoạn quan trọng trong sản xuất nước ion kiềm đó là giai đoạn điện phân. Tùy vào chất lượng của điện cực sẽ quyết định tới chất lượng nguồn nước đầu ra.

Do đó, để có được nguồn nước đầu ra bảo đảm chất lượng và tốt nhất cho sức khỏe thì việc lựa chọn dòng máy lọc nước sử dụng công nghệ điện cực hiệu suất cao là xu hướng của người tiêu dùng hiện nay.

Sơ đồ công nghệ sản xuất nước ion kiềm

Lời khuyên từ chuyên gia

Việc người dân hiện nay mua phải máy lọc nước giả, kém chất lượng không những ảnh hưởng tới kinh tế, tài chính; mà hậu quả nặng nề mang lại cho sức khỏe. Do đó, trước khi quyết định mua thiết bị lọc nước cho gia đình chúng ta nên lựa chọn những cơ sở, đại lý uy tín, chất lượng để tránh việc mua phải hàng giả, hàng kém chất lượng. Ngoài ra, muốn máy hoạt động ổn định thì việc trước tiên chúng ta cần phải xác định được tính chất nguồn nước gia đình mình để lựa chọn được dòng máy phù hợp, cùng với chế độ bảo hành, bảo trì và thay lõi đúng hạn dưới sự tính toán của chuyên gia là điều nên làm.

 

Comments are closed.