Không khó khăn để chúng ta có thể tìm thấy một máy lọc nước kiềm trên thị trường hiện nay. Đặc điểm nổi bật của các dòng máy này đó là các chế độ pH khác nhau. Thế nhưng liệu bạn đã biết được nồng độ pH của các loại máy này bao nhiêu thì uống được chưa?

Nồng độ pH của máy tạo nước kiềm có tác dụng gì?

Lợi ích của nồng độ pH của máy lọc nước ion kiềm

Thị trường lọc nước tính sơ qua hiện nay có gần 100 các dòng máy lọc nước tạo kiềm khác nhau. Một trong những điểm chung của máy lọc nước kiềm là nồng độ pH như chúng tôi đã nói trên. Vậy nồng độ pH trong nước kiềm có tác dụng gì?

+) PH là một chỉ số xác định tính chất hoá học của nước. Thang mức độ pH sẽ từ 0-14.

+) Về lý thuyết chúng ta có, đo nước nếu có pH = 7 là nước trung tính. 

+) Nếu đo nước có pH > 7, nước có tính kiềm.

+) Nồng độ pH = 5 là nước có tính axit 

Theo tiêu chuẩn Bộ y tế, pH của nước sử dụng cho sinh hoạt là 6,0 – 8,5 và của nước ăn uống uống là 6,5 – 8,5.

Vậy nồng độ pH có ý nghĩa gì đối với sức khỏe?

Người ta thường đo nồng độ pH để đánh giá khả năng ăn mòn kim loại đối với đường ống và các vật chứa nước.

– Nồng độ pH cũng đánh giá nguy cơ các kim loại có thể hoà tan trong nước như chì, đồng, sắt, cadmium, kẽm… những chất này luôn tồn tại trong các vật chứa nước, trong đường ống.

– Nồng độ pH dự đoán được những tác động tới độ chính xác khi sử dụng các biện pháp xử lý nguồn nước. Các quy trình xử lý, phương án xử lý, thường được thiết kế dựa trên pH giả định là trung tính (6 – 8). 

Nồng độ pH của nước kiềm càng cao càng tốt phải không?

Nồng độ pH nước kiềm > 10 CẤM uống

“Nồng độ Ph của máy lọc nước kiềm nào càng cao thì máy đó càng tốt” là một trong những suy nghĩ điển hình của người tiêu dùng hiện nay. Rất nhiều người trong số chúng ta thường lấy tiêu chí mua máy lọc nước có nồng độ pH phải cao > 9.5 thì máy đó mới tốt. Chuyên gia nước khẳng định đây là suy nghĩ sai lầm:

Theo Hiệp hội nước chức năng Nhật Bản thì nước ion kiềm có nồng độ pH > 10: CẤM UỐNG. Với thông báo này đồng nghĩa với việc máy lọc nước ion kiềm chỉ có độ pH tối đa là 9.5 là tốt cho sức khỏe và được phép uống.

Hãy ghi nhớ điều này để có kinh nghiệm lựa chọn cho gia đình một chiếc máy lọc nước ion kiềm tốt cho sức khỏe.

Hydro trong nước muốn cao phải tăng nồng độ pH đúng không?

Đây chính là điều lo lắng của rất nhiều tiêu dùng khi lựa chọn máy lọc nước ion kiềm khi muốn dùng nước có hàm lượng hydro tăng cao.

Theo Tiến sĩ Sergej M. Ostojic, Tiến sĩ Phòng thí nghiệm Sinh lý học, Trung tâm Y tế, Thể dục và Thể thao của Belgrade, Serbia, “Hydrogen đóng vai trò như một yếu tố điều tiết sinh lý quan trọng với tác dụng chống oxy hóa, chống viêm, chống các tác động làm hại đến tế bào và các cơ quan, và có khả năng giảm mắc các bệnh khác. Uống nước có chứa hydro là một phương pháp mới, dễ thực hiện và an toàn để cung cấp hydro cho con người. “ . Một nghiên cứu trên tạp chí Nghiên cứu Y học thể thao cho thấy việc uống 2 lít nước giàu hydro mỗi ngày trong 14 ngày cải thiện lưu lượng máu động mạch và độ kiềm ở những thanh niên tích cực rèn luyện thể thao. Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) đã phê duyệt uống 2 lit mỗi ngày nước giàu hydro an toàn cho sức khỏe.

Một nghiên cứu được tiến hành tại Đại học Pittsburgh cho thấy uống 1,5 đến 2 lít nước giàu hydro trong 8 tuần làm giảm áp lực trao đổi chất và tăng chất chống oxy hóa, đồng thời giảm axit ở những người có hội chứng chuyển hóa. Những người tham gia cũng cho biết mức trong cơ thể họ, cholesterol tốt tăng 8% và mức cholesterol xấu giảm 13%…

Do đó, việc uống nước ion kiềm có hàm lượng hydro cao luôn là mong ước của người tiêu dùng hiện nay. Thế nhưng chúng ta lại lo lắng khi tăng hàm lượng hydro thì độ pH sẽ tăng? Vậy đâu là giải pháp?

Nước ion kiềm giàu hydro Atica công nghệ điện phân 2 lần

 

Hiện nay trên thị trường lọc nước điện giải, xuất hiện máy tạo nước ion kiềm giàu hydro Atica nhập khẩu nguyên chiếc Nhật Bản là phương án giải quyết bài toán khó này. Máy tạo nước ion kiềm giàu hydro Atica sử dụng máy điện giải điện phân 2 lần. Công nghệ điện phân có khả năng tăng hàm lượng Hydro trong nước lên mức 550pbb gấp 1,5-2 lần so với công nghệ thông thường. Nhưng nồng độ pH không đạt quá mức cho phép là 9.5. Đây chính là điều khiến dòng máy này tạo ra sự khác biệt so với những dòng máy lọc nước tạo kiềm khác.

Bạn có thể tham khảo thông tin về sản phẩm này tại đây: Máy tạo nước ion kiềm giàu hydro Atica

Kết luận: Máy tạo nước ion kiềm không phải độ pH càng cao càng tốt; độ pH tối đa không đạt quá ngưỡng 9.5. Máy tạo nước ion kiềm giàu hydro Atica là dòng máy đầu tiên có khả năng gia tăng hàm lượng hydro ở mức cao nhất nhưng vẫn giữ được nồng độ pH ở mức uống được.

Comments are closed.