Sự khác nhau giữa máy lọc nước Nano và máy lọc nước RO

Công nghệ lọc nước nano là công nghệ tiên tiến nhất hiện nay trên thế giới và đang được ứng dụng rất nhiều vào các ngành công nghệ cao. Máy lọc nước nano là 1 thành tựu công nghệ khoa học áp dụng thành công vào thiết bị xử lý nướcCông nghệ này được sử dụng rộng rãi, trên thế giới có hàng trăm nhà cung cấp, trong đó nhập về Việt Nam phổ biến là của Nga.

Máy lọc nước nano Geyser Ecotar 5 - Đột phá công nghệ nước tốt sức khỏe

Máy lọc nước nano Geyser Ecotar 5 – Đột phá công nghệ nước tốt sức khỏe

Công nghệ nano là công nghệ lọc thông minh và toàn diện nhất hiện nay, công nghệ lọc 4 in 1, tức là:

Lọc bằng cơ học: Những thành phần có kích thước lớn bị loại bỏ trong nước

Lọc bằng cơ chế hấp phụ: Các kim loại nặng sẽ bị giữ lại nhờ cơ chế hấp thụ của lõi lọc nano

Lọc bằng cơ chế trao đổi ion: Quá trình trao đổi ion là 1 điểm mạnh của máy lọc nước nano nhờ khả năng xử lý nước cứng(nước đóng cặn) cực tốt

Lọc diệt khuẩn bằng công nghệ phủ bạc(Ag) – công nghệ tiên tiến nhất hiện nay đảm bảo diệt 100% vi khuẩn gây hại trong nước, khi lọc qua công nghệ nano đảm bảo loại bỏ hoàn toàn các kim loại năng,…(hóa học) và các loại vi khuẩn(lọc vi sinh) mà vẫn giữ lại khoáng chất trong nước

Công nghệ RO (thẩm thấu ngược) là công nghệ lọc nước tiên tiến và triệt để nhất hiện nay. Vì các khe hở màng lọc RO có kích cỡ 0,001 micromet, giống như cơ chế hoạt động của thận người sẽ cho ra sản phẩm nước hoàn toàn tinh khiết. Tức là khi  lọc nước sẽ trượt mạnh trên mặt màng. Phần nước tinh khiết có kích thước nhỏ hơn sẽ được thẩm thấu sang phía bên kia, phần nước chứa vi khuẩn, vi rút, và các khoáng có kích thước lớn hơn phân tử nước sẽ trượt trên mặt màng và đi ra ngoài. Đây cũng là lý do vì sao máy lọc nước RO có nước thải thải ra ngoài.

rp_may-loc-nuoc-cong-nghe-ro-300x257.jpg

Máy lọc nước công nghệ RO

Công nghệ lọc RO Lọc bằng một phương pháp duy nhấtLọc bằng cơ học, dùng máy bơm điện bơm nước qua lõi RO(1 in 1) theo cơ chế thẩm thấu ngược.

>>> Xem thêm tại : http://chuyengianuoc.com/chuyen-muc/so-sanh-cong-nghe-nano-va-ro

Điểm khác nhau lớn nhất giữa hai công nghệ máy lọc nước RO và Nano

Máy lọc nước RO sử dụng công nghệ thẩm thấu ngược:

Thẩm thấu ngược là một quy trình mà trong đó có một màng hoạt động như là một thiết bị lọc phân tử để loại bỏ đến 99% tất cả các loại chất rắn hoà tan, các vi khuẩn, những phần tử nhỏ và những hợp chất hữu cơ có trọng lượng phân tử lớn hơn 300 hay những hạt có kích thước khoảng 0,001micron.

Để lọc nước tinh khiết sử dùng thiết bị thẩm thấu ngược – RO, quy trình tự nhiên của thẩm thấu, ở đó nước tinh khiết chảy qua một màng lọc để giữ lại hàm lượng cặn không hoà tan. Để thực hiện mục đích này có, một bơm được dùng để tạo áp lực cho nước chảy qua màng và chất thải có nồng độ đậm đặc chảy ra ống

Vì thế máy RO lọc cho nước đầu ra nước hoàn toàn tinh khiết. Máy RO loại bỏ tất cả các chất nguy hại và những hoá chất tìm thấy trong nước ngầm, nước sông, nước mặt và trong các quy trình xử lý sử dụng nguồn nước bị nhiễm bẩn nhưng nước đầu ra lại không còn khoáng chất.
Máy lọc nước Nano sử dụng công nghệ 4 trong 1(như đã nói ở trên):

     Toàn bộ vi khuẩn, vi rút, các chất độc hại, các  hợp chất hữu cơ, clo, sắt, mangan,… đều bị tiêu diệt. Các khoáng chất có lợi cho cơ thể vẫn được giữ lại. Tiêu chuẩn nước đầu ra đạt chất lượng quốc tế có thể uống được ngay mà không cần thông qua đun nấu. Máy không có nước thải, không dùng bình chứa, độ bền máy lâu hơn.

Qúy khách hàng cân nhắc kĩ trước khi mua máy để có thể chọn cho mình một loại máy tốt phù hợp với gia đình.

So sánh máy lọc nước RO và nano dựa trên nghiên cứu của tiến sĩ Martin Fox(Mỹ)

Theo nghiên cứu của tiến sĩ Martin FOX người Mỹ (người rất nổi tiếng với cuốn “Healthy Water for long

Tiến sỹ Martin Fox

Tiến sỹ Martin Fox

life” được bán trên amazon, tải bản brief tại http://goo.gl/rOygyv), nguồn nước tốt nhất cho sức khỏe là nguồn nước còn khoáng, đặc biệt là canxi và magie(TDS ~150-300). Kết luận này dựa trên rất nhiều nghiên cứu, thống kê nhiều năm trên khắp thế giới của Tiến Sỹ Martin Fox.

Chính vì thế, điểm khác biệt lớn nhất giữa máy lọc nước RO và nano đó chính là việc tạo ra nguồn nước tinh khiết và nguồn nước khoáng.

Đối với máy lọc nước công nghệ RO, công nghệ lọc này loại bỏ 100% các khoáng chất và vi lượng, TDS rất thấp và gần như không còn Canxi và Magie trong nước, việc bổ sung khoáng sau khi lọc là rất hạn chế và không thể bù đắp lại các vi lượng cần thiết trong nước

Đối với máy lọc nước Nano, công nghệ lọc cho phép giữ lại vi lượng và khoáng chất giúp duy trì được TDS và khoáng canxi, magie cần thiết cho cơ thể.

Để tìm hiểu các kiến thức khoa học về nước và sức khỏe, hãy tải tài liệu tại http://goo.gl/rOygyv, bạn sẽ có câu trả lời khách quan nhất để quyết định lựa chọn công nghệ lọc nước phù hợp với bạn.

>>>Xem thêm: Thật thông minh khi biết nên mua máy lọc nước RO hay nano

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.