Máy lọc nước nhập khẩu hiện đang là một trong những xu hướng được người tiêu dùng ưu tiên lựa chọn. Thế nhưng, đa số chúng ta lại không biết được làm cách nào để có thể mua được một chiếc máy chính hãng, bảo đảm chất lượng nguồn nước đầu ra.

Máy lọc nước nhập khẩu có thực sự tốt như lời đồn?

Hiện nay, đứng trước tình trạng máy lọc nước hàng giả, hàng nhái tràn lan vô kể trên thị trường nội địa người tiêu dùng muốn bỏ tiền ra mua một chiếc máy lọc nước nhập khẩu nguyên chiếc chất lượng cũng trở nên khó khăn bao giờ hết. Sau đây, chúng ta cùng các chuyên gia dạo quanh thị trường để nhìn nhận và đánh giá thị trường máy lọc nước hiện nay.

Người dân đau đầu với thị trường máy lọc nước nhập khẩu

Người dân đau đầu với thị trường máy lọc nước nhập khẩu

Mới gần đây, Đài truyền hình VTV1 đã có cuộc khảo sát máy lọc nước tại Hà Nội và cho ra những kết quả bất ngờ khiến người tiêu dùng “rùng mình” trước tình trạng thị trường máy lọc nước hiện nay. Bên cạnh những nhãn hàng máy lọc nước chất lượng, chính hãng thì những dòng sản phẩm kém chất lượng vẫn còn tràn lan trên thị trường.

Máy lọc nước mang tiếng nhập khẩu nhưng thực chất lại không phải vậy

Máy lọc nước mang tiếng nhập khẩu nhưng thực chất lại không phải vậy

Thủ đoạn của các “ông trùm” máy lọc nước giả đó là trong quá trình lắp ráp, các linh kiện nhà sản xuất đã đánh tráo bằng hàng nhái, kém chất lượng, không rõ nguồn gốc. Chỉ có người trong nghề mới phân biệt được lõi nào chính hãng hay hàng nhái.

Theo dõi thị trường máy lọc nước Việt hiện nay các cơ quan chức năng phát hiện rất nhiều “lỗ hổng”, mà hậu quả thì người tiêu dùng phải gánh chịu nặng nề nhất. Ngập tràn trên thị trường máy lọc nước Việt, có hàng ngàn thương hiệu máy lọc nước giá rẻ, kém chất lượng được tung ra và bày bán trên thị trường. Với những chiêu trò nhằm lừa gạt người tiêu dùng từ việc đánh lừa người tiêu dùng, những nhà buôn này đã kiếm lại những món hời cao “bỏ túi” mặc kệ sức khỏe người dùng bị ảnh hưởng.

Ông Nguyễn Huy Nga, nguyên Cục trưởng Cục Quản lý môi trường y tế (Bộ Y tế) cho biết: đối với những máy lọc nước không đạt tiêu chuẩn, người dùng uống nước trực tiếp sẽ gây ra những tác hại cho sức khỏe, bởi nước có nhiều ký sinh trùng, virus gây bệnh liên quan đến đường ruột như tả lị, thương hàn, giun sán, chân tay miệng, não…

Bác sĩ Trần Mạnh Hùng, nguyên Trưởng ban 1080 (Bộ Y tế), nước bị ô nhiễm là nguyên nhân gây nhiều bệnh tật. Với máy lọc nước nhái, kém chất lượng, không thể lọc được các vi sinh vật thì chắc chắn sẽ gây ngộ độc. Nghiêm trọng hơn là nguồn nước có chứa chất hóa học, kim loại nặng tương đối phổ biến ở Việt Nam như asen (As), cadmi (Cd), chì (Pb), thủy ngân (Hg), sắt (Fe)… có thể gây ra các bệnh lý rối loạn chuyển hóa trầm trọng. Từ đó cho thấy, nếu thiếu hiểu biết, quá tin vào quảng cáo, mua phải hàng giả, hàng nhái, người tiêu dùng sẽ “tiền mất, tật mang”.

Rất nhiều cơ sở đã làm giả các dòng máy lọc nước nhập khẩu

Rất nhiều cơ sở đã làm giả các dòng máy lọc nước nhập khẩu

VTV 1 lên tiếng về máy lọc nước nhập khẩu chính hãng

Cùng Đài truyền hình tham gia vào cuộc “tẩy chay” máy lọc nước giả, kém chất lượng. Giám đốc điều hành Minh Anh Water Lê Đình Vĩnh giới thiệu tới rộng rãi người tiêu dùng dòng máy lọc nước nhập khẩu nga hiện đang được người dùng trên Thế giới ưa chuộng. Máy lọc nước nano nhập khẩu nguyên chiếc Geyser Ecotar là dòng sản phẩm sản xuất riêng cho nguồn nước tại Việt Nam, không dùng điện, không nước thừa, nước sau lọc giữ lại được hàm lượng canxi, magie và khoáng chất cần thiết. Giá thành phải chăng, phù hợp với thu nhập của người Việt, máy lọc nước nhập khẩu từ Geyser Ecotar hiện là dòng sản phẩm được người dùng ưa chuộng và bán chạy nhất thị trường Việt.

Qua đây, CEO của Minh Anh Water cũng đã gửi đến người tiêu dùng tiêu dùng những tiêu chí lựa chọn được dòng máy lọc nước nhập khẩu chính hãng, uy tín, chất lượng,..để mong rằng qua đó người tiêu dùng trang bị được những kiến thức cần thiết trong việc lựa chọn dòng máy lọc nước chính hãng, chất lượng.

Bên cạnh đó, các chuyên gia cũng thông tin tới người tiêu dùng, nếu muốn máy lọc nước hoạt động một cách ổn định thì cần thiết phải đáp ứng đầy đủ 3 nguyên tắc sau:


Biết được tính chất nguồn nước: Không có máy lọc nước nào vạn năng có thể xử lý được các tính chất nguồn nước. Do đó, cần phải biết được tính chất nguồn nước gia đình mình để có phương án can thiệp đúng cách.

Lựa chọn máy phù hợp với tính chất nguồn nước. Nguyên tắc có tác dụng giúp máy lọc nước có thể giải quyết được các vấn đề mà nguồn nước gặp phải và cho nguồn nước đầu ra bảo đảm chất lượng.

Chế độ bảo hành, thay lõi định kì: Thực hiện chế độ thay lõi định kì, đúng thời hạn giúp nâng cao tuổi thọ đời máy và cho nguồn nước đầu ra bảo đảm chất lượng.


Để làm được điều này, thì sự có mặt của các chuyên gia nước là điều không thể thiếu. Đáp ứng điều này, hiện nay phòng Chuyên gia nước Enterbuy đã được thành lập và trải qua 2 năm hoạt động các Chuyên gia nước đã thực sự là quan sư trong việc tư vấn, tìm ra giải pháp cho nguồn nước gia đình hiệu quả nhất.

 

 

Comments are closed.