Xu thế nghiên cứu và sử dụng hydrogen trong đời sống

Tác dụng hydro lần đầu tiên được nghiên cứu và công bố năm 2007 trên tạp chí Nature Medicin cho thấy: Hydrogen có khả năng loại bỏ các chất oxy hóa có chọn lọc trong tế bào, đặc biệt là hydroxyl

tac dung chong o xy hoa cua nuoc ion kiem giau hydro

Nghiên cứu đầu tiên về hydro vào năm 2007, mở đầu kỷ nguyên ion kiềm

Cho đến nay, đã có hơn 600 bài báo nghiên cứu về hydro, trong đó có 25 đề tài nghiên cứu trên cơ thể người.

Năm 2016 là giai đoạn bùng nổ của các sản phẩm máy lọc nước hydrogen, tại Nhật Bản dễ dàng tìm mua các sản phẩm hydrogen chăm sóc sức khỏe và làm đẹp, năm 2017 được dự đoán là năm bùng nổ của  nước hydrogen

nuoc ion kiem dang phat trien manh me tai nhat

Nước hydrogen đang được bán phổ biến tại Nhật Bản

Xu thế của các nhà sản xuất

Theo xu thế khoa học và thị trường, các nhà sản xuất bắt đầu tập trung nghiên cứu cải tiến công nghệ để có thể cung cấp ra thị trường nhiều sản phẩm hydrogen, bao gồm các sản phẩm: Bình tạo nước hydrogen, máy tạo nước ion kiềm giàu hydro, máy sục khí tạo hydrogen cho bồn tắm và đến này mới có thêm 1 khái niệm đó là MÁY LỌC NƯỚC HYDRO.

Vậy công nghệ và thực hư các sản phẩm trên như thế nào? Hãy cùng đi tìm hiểu:

  1. Bình tạo nước hydrogen: Có 2 loại nguyên lý, nhưng hiện nay đa số sử dụng công nghệ điện phân đơn giản, ưu điểm của phương pháp này là có thể tạo ra hydrogen trong 1 thời gian nhất định, tuy nhiên do thiết kế đơn giản và công nghệ điện cực giá rẻ, máy không thể tạo ra hàm lượng hydro cao và suy giảm nhanh chóng do chất lượng điện cực suy giảm. Bình tạo nước hydrogen này có giá từ 1 triệu đến 5 triệu đồng, xuất xứ chủ yếu Trung Quốc, Hàn Quốc và Đài Loan
binh tao nuoc hydrogen

Bình tạo nước hydrogen bán trên thị trường

  1. Máy lọc nước Hydrogen: Máy lọc nước hydrogen là 1 khái niệm khá mới mẻ và chỉ có tại Việt Nam. Máy lọc nước hydrogen là sự kết hợp của máy lọc nước tinh khiết RO và lõi tăng pH và tạo hydro bằng phương pháp phản ứng của khoáng chất trong vật liệu và nước. Ưu điểm của phương pháp này là giá rất rẻ, tuy nhiên nó có những nhược điểm như sau:

a/ Hàm lượng hydrogen hòa tan thấp: Với phương pháp này, hydrogen có thể tạo ra do quá trình tiếp xúc của nước vất khoáng vật kim loại tạo ra hydro ở hàm lượng ~100pbb trong thời gian đầu, với hàm lượng này hiệu quả đối với cơ thể là vô cùng hạn chế(theo nghiên cứu thì nồng độ cần đạt >300ppb mới đáp ứng tiêu chuẩn giàu hydro).

may loc nuoc hydrogen

Máy lọc nước hydrogen sử dụng lõi tạo hydro sau màng RO

b/ Mức độ suy giảm hydrogen: Với phương pháp trao đổi trên, hàm lượng hydrogen sẽ suy giảm nhanh chóng theo thời gian do nhiều yếu tố tác động bên ngoài đến quá trình tiếp xúc tạo hydrogen như trên(tạp chất, diện tích tiếp xúc, công nghệ chế tạo bề mặt,..)

c/ Mức pH quá cao(>10): Trên thực tế qua 1 vài thí nghiệm với 1 số loại lõi tương tự trên thị trường, mức độ pH nước đầu ra đôi khi rất khó kiểm soát vì không có cơ chế tự điều chỉnh, do vậy, khi sử dụng cần kiểm tra pH của nước, các nhà khoa học đã đưa ra khuyến cáo và nước có pH từ 10 trở lên là bị CẤM SỬ DỤNG ĐỂ UỐNG.

d/ Các chứng nhận khoa học: Hiện nay các nhà khoa học chỉ tập trung vào nghiên cứu công nghệ tạo hydrogen bằng phương pháp điện phân(bên dưới), các phương pháp khác không được đề cập trong các nghiên cứu khoa học về hydrogen.

3.  Công nghệ tạo nước ion kiềm: Các máy tạo nước ion kiềm hay còn gọi máy lọc nước ion kiềm giàu hydro sử dụng công nghệ điện phân, phương pháp này đảm bảo tính ổn định của chỉ số nước đầu ra(pH và H2) nhờ cơ chế tự điều chỉnh dòng điện làm việc tùy thuộc nguồn nước đầu vào. Phương pháp điện phân đã được nghiên cứu và phát minh sử dụng gần 100 năm nay, các thế hệ máy tạo nước ion kiềm khác nhau có thể tạo ra hàm lượng hydro khác nhau, thông thường các loại máy ion kiềm này có thể tạo ra H2~300ppb

cac may tao nuoc ion kiem thong thuong

Máy tạo nước ion kiềm truyền thống

4. Máy tạo nước ion kiềm giàu hydro(Alkaline hydrogen rich water ionizer): Đây là thế hệ mới nhất của máy tạo nước ion kiềm cò thể tạo ra hàm lượng hydro hoạt tính cao ở mức nước uống được(pH<10), công nghệ điện cực hiệu suất cao chính là yếu tố cốt lõi của phương pháp tăng hàm lượng hydro hoạt tính hiện nay, bên cạnh đó tên của máy cũng được kiểm soát bởi hiệp hội ion kiềm Nhật Bản, để nhận diện máy tạo nước ion kiềm giàu hydro thực sự, các bạn cần lưu ý sau:

  • Thứ nhất là tên máy: Máy phải được sử dụng tên Hydrogen rich water trên thiết bị – Tên này được quản lý bởi hiệp hội ion kiềm Nhật Bản
  • Thứ 2: Công nghệ điện cực hiệu suất cao: Các điện cực có chỉ số >95% có khả năng tạo ra hàm lượng hydro hoạt tính >500.ppb(vượt trội so với các dòng máy ion kiềm thông thường ~300ppb)

5. Máy lọc nước hydrogen thế thệ mới: Làm sao để tăng hàm lượng hydro hoạt tính mà không làm tăng pH trong nước, các phương pháp máy ion kiềm thông thường là tăng số điện cực hoặc diện tích điện cực, tuy nhiên thì  phương pháp này làm tăng quá pH từ 10 trở lên, không có giá trị sử dụng. Công nghệ điện cực hiệu suất cao cho phép làm điều này, tức là tăng hàm lượng Hydrogen mà không tăng pH trong nước, tên của máy được quản lý bởi hiệp hội ion kiềm Nhật Bản: Alkaline HYDROGEN RICH WATER IONIZER.

may tao nuoc ion kiem giau hydro

Máy tạo nước ion kiềm giàu hydro thế hệ mới nhất

Máy tạo nước ion kiềm giàu hydro thế hệ mới nhất tích hợp công nghệ rửa đảo cực, công nghệ điện cực hiệu suất cao giúp ổn định chỉ số H2 và pH của nước theo thời gian nhờ công nghệ chế tạo điện cực hiệu suất cao.

Kết luận: Phương pháp tạo hydrogen hoạt tính bằng phương pháp điện phân là các công nghệ được các nhà khoa học nghiên cứu và công nhận trên toàn thế giới, máy tạo nước ion kiềm giàu hydrogen với công nghệ điện cực hiệu suất cao là giải pháp tối ưu nhất hiện nay, có thể tạo ra hàm lượng hydro hoạt tính tới 550ppb mà vẫn đảm bảo pH~9.5(nước uống được)

Xem thêm : Nước hydrogen là gì

• Bạn cần mua MÁY LỌC NƯỚC NHẬP KHẨU chính hãng
• Bạn cần CHUYÊN GIA tư vấn máy lọc nước theo nguồn nước nhà mình?
• Bạn cần dịch vụ bảo trì THAY THẾ LÕI LỌC định kỳ chuyên nghiệp?
• Bạn cần tư vấn máy tạo nước ION KIỀM tốt cho sức khỏe?
• Bạn cần tư vấn giả phápLỌC NƯỚC TỔNG sinh hoạt gia đình?

TẤT CẢ CÓ TẠI ENTERBUY - Đơn vị bán lẻ máy lọc nước đầu tiên có phòng Chuyên gia nước

Trụ sở chính: 114 Khuất Duy Tiến - Thanh Xuân - Hà Nội - Mrs Xuân Tel: 0973863520
Showroom 2: 542 Nguyễn Văn Cừ - Long Biên - Hà Nội - Tel: 0243.216.1795
Showroom 3: 583 Quang Trung - Hà Đông - Hà Nội - Tel: 0243.200.9031
• Website : www.enterbuy.vn

Comments are closed.