Máy lọc nước Sơn Hà và máy lọc nước Karofi là 2 cái tên được nhắc nhiều trong công nghệ lọc nước RO. Sau đây chuyên gia nước sẽ so sánh 2 dòng máy này để bạn có căn cứ lựa chọn sản phẩm phù hợp cho gia đình.

Giống nhau của máy máy lọc nước Sơn Hà Và Karofi

So sánh máy lọc nước Karofi và máy lọc nước Sơn Hà

1. Thương hiệu máy lọc nước RO bán chạy

Sơn Hà và Karofi là 2 thương hiệu đại diện máy lọc nước RO bán chạy nhất thị trường hiện nay. 

Sơn Hà là một trong số những thương hiệu hàng đầu thị trường Việt trong lĩnh vực sản xuất đồ kim khí và thiết bị gia đình. Nhu cầu sử dụng máy lọc nước ngày tăng cao, đơn vị này đã bắt đầu chuyển sang lĩnh vực máy lọc nước. Thật đáng nể rằng máy lọc nước thương hiệu lại được người tiêu dùng tin tưởng trong những năm gần đây.

Karofi là tên của công ty cổ phần Karofi Việt Nam. Đây là thương hiệu máy lọc nước RO thông minh của Việt Nam. Karofi được thành lập năm 2012 Karofi là viết tắt của cụm từ Keep a Reverse Osmosis Filter (mang thông điệp từ tâm huyết của người sáng lập nên thương hiệu: Hãy luôn giữ một thiết bị lọc nước RO trong ngôi nhà của bạn để đảm bảo an toàn cho nguồn nước của cả gia đình). Karofi mang tới sứ mệnh góp phần cho cuộc sống tươi đẹp từ việc mang tới nguồn nước tốt và tinh khiết cho gia đình mỗi ngày.

2. Công nghệ lọc

Máy lọc nước Ro Sơn Hà và máy lọc nước RO Karofi đều sử dụng công nghệ RO – công nghệ lọc thẩm thấu ngược. Công nghệ RO là một công nghệ lọc nước sử dụng màng lọc với các khe lọc có kích thước 0.0001 micro mét. Nước đầu ra là nước nguồn nước tinh khiết có thể uống ngay mà không cần đun lại nước.

Công nghệ thảm thấu ngược mây lọc nước RO

3. Hiệu quả lọc

Tương đồng với những dòng máy lọc nước RO khác trên thị trường, máy lọc nước Sơn Hà và máy lọc nước Karofi cũng tích hợp hệ thống lọc từ 7-9 lõi. Trong đó màng lọc RO được coi là trái tim của sản phẩm máy. 2 dòng sản phẩm này có khả năng loại bỏ hoàn toàn các chất bẩn, vi sinh vật và các ion kim loại nặng… cho nguồn nước đầu ra an toàn cho người sử dụng.

4.Thiết kế

Máy lọc nước RO Sơn Hà và máy lọc nước Karofi phong phú về thiết kế, mẫu mã, kích thước phù hợp với mọi không gian trong gia đình. Bên cạnh các dòng máy lọc nước không có tủ thì 2 dòng sản phẩm này hiện nay được thiết kế bởi tủ kim loại, thiết kế sang trọng, chống rò gỉ…

Điểm khác nhau của máy lọc nước ro Sơn Hà và Karofi

1. Tính năng nổi bật

Máy lọc nước Sơn Hà  tích hợp đồng hồ thông minh dạng kim chỉ thông báo thời gian thay lõi lọc giúp người sử dụng chủ động hơn trong việc thay lõi lọc định kỳ, nhằm giúp cho cả hệ thống máy lọc được bền bỉ hơn và nguồn nước sau lọc cũng đạt chất lượng tốt nhất.

Máy lọc nước Sơn Hà  tích hợp đồng hồ thông minh dạng kim chỉ

Máy lọc nước RO Karofi lại tỏ ra có ưu điểm hơn hẳn về yếu tố này do có bộ vi điều khiển thông minh được thiết kế phía góc trái của máy. Bộ vi mạch này có tác dụng quản lý toàn bộ hoạt động của máy lọc nước, các đèn tín hiệu báo cho người dùng thời gian thay thế lõi lọc, tự sục rửa màng RO, trong điều kiện nước đầu vào yếu sẽ biết cách để xử lý. Đây là những tính năng đặc biệt với chức năng hoàn hảo hỗ trợ người sử dụng mà không một máy lọc nước RO nào hiện nay trên thị trường có được.

Máy lọc nước Karofi thông minh hiển thị TDS sau lọc

2. Chứng nhận chất lượng nguồn nước

Máy lọc nước Sơn Hà là sản phẩm được sản xuất theo dây chuyền của công nghệ Mỹ sẽ tạo ra nguồn nước tinh khiết, sạch theo tiêu chuẩn của Bộ Y tế. 

Máy lọc nước Karofi là máy lọc nước đầu tiên tại Việt Nam đạt chúng nhận nước uống trực tiếp QCVN6-1:2010/BYT của Bộ Y Tế. Qua đó, nước sau lọc của máy lọc nước Karofi kiểm soát được 21 chỉ tiêu lý hóa và 5 chỉ tiêu vi sinh cho nguồn nước đầu ra hoàn toàn tinh khiết và tuyệt đối an toàn cho người sử dụng.

3. Giá thành

Giá thành cũng là 1 trong những yếu tố ảnh hưởng tới quyết định lựa chọn máy lọc nước. 

Giá thành máy lọc nước Sơn Hà và máy lọc nước Karofi thường được giao động ở 4-7 triệu VNĐ. Tuy nhiên máy lọc nước Karofi được người tiêu dùng đánh giá cao hơn vì là sản phẩm máy lọc nước được sản xuất tại Việt Nam với những tính năng thông minh giúp người sử dụng dễ dàng hơn…

Hạn chế của máy lọc nước RO

Máy lọc nước RO sử dụng điện: Các dòng máy lọc nước RO không sử dụng điện có thể gây ra một số khó khăn cho người dùng trong quá trình sử dụng, nhất là những gia đình có người già và trẻ nhỏ tình trạng chập, cháy điện.

Dùng điện: Ngoài ra, việc sử dụng máy lọc nước RO gây tiêu tốn năng lượng điện trong quá trình sử dụng của gia đình.

Nước không còn khoáng: Máy lọc nước Ro cho nước đầu ra nước tinh khiết đã loại bỏ hết khoáng chất cần thiết cho sức khỏe như canxi, magie, zn,…

Các dòng máy lọc nước RO thường chiếm diện tích khá nhiều trong không gian gia đình. Bởi máy lọc nước RO được cấu tạo bởi hệ thống 6-9 lõi lọc. Điều này gây khó khăn cho những gia đình có diện tích nhỏ hẹp.

Mỗi dòng sản phẩm đều có những ưu điểm và hạn chế riêng của nó. Điều bạn cần biết khi lựa chọn sản phẩm chính là sản phẩm có phù hợp với gia đình mình hay không? Khoản kinh phí mình đầu tư là bao nhiêu? Và lựa chọn cho mình một đơn vị bán máy lọc nước uy tín, chính hãng để bảo đảm chất lượng nguồn nước đầu ra cũng như chế độ bảo hành, bảo trì, thay lõi lọc nước đúng định kỳ trong quá trình sử dụng.

4 HIỂU NHẦM VỀ MÁY LỌC NƯỚC RO

Bên cạnh máy lọc nước RO thì khắc phục những hạn chế này thì máy lọc nước nano là giải pháp được người tiêu dùng tìm đến. Tích hợp những ưu điểm của máy lọc nước RO, máy lọc nước Nano được thiết kế chỉ 3 lõi lọc, giúp tiết kiệm diện tích gia đình. Mặt khác, máy lọc nước nano không dùng điện, không nước thải và nước sau lọc là nước giàu khoáng dưới dạng Ion canxi…giúp cơ thể hấp thụ nhanh chóng khoáng chất. Máy lọc nước nano hiện nay là dòng máy lọc nước gia đình được ưa chuộng hiện nay.

Bạn có thể xem thêm dòng máy lọc nước Ion canxi thế hệ mới của máy lọc nước nano TẠI ĐÂY..

Comments are closed.