Những điều bạn chưa biết về màng lọc nước RO

Màng lọc nước RO là gì

Màng lọc R.O là một màng lọc nửa thấm, cho phép nước vượt qua (thấm qua) trong khi các loại muối tan bị chặn lại. Đặt một màng lọc ở giữa ngăn hai phần trong một ống chứa. Và lúc này bạn có một nửa bên này là nước tinh khiết, nửa bên kia là nước muối tan. Đây chính là một nguyên tắc khoa học cơ bản. Hai chất lỏng tập trung trong cùng một hệ thống sẽ tự tạo sự cân bằng hai mặt của màng lọc  Tất nhiên là lúc này chỉ có nước tinh khiết vượt qua màng lọc (thẩm thấu qua  màng lọc từ nơi có nồng độ nước cao(nồng độ muối thấp) qua bên có nồng độ nước thấp(nồng độ muối cao) để duy trì sự cân bằng, và đây chính là sự thẩm thấu thông thường

Màng lọc nước RO

 

Cấu tạo của màng lọc R.O

Cấu tạo của màng lọc R.O
Các màng lọc RO bao gồm nhiều lớp mỏng hoặc các tấm film được gắn chặt, cuộn lại với nhau và trong một cấu hình dạng xoắn ốc . Các vật liệu của màng lọc là cơ cấu “nửa thấm” nó cho phép phân tử nước đi qua, trong khi hành động như là một trở ngại cho các chất rắn hòa tan (ví dụ: khoáng chất hóa học ô nhiễm). Khi áp lực dòng nước cấp(nguồn) vượt qua áp lực  bề mặt của các màng và   duy trì áp lực liên tục các phân tử nước sẽ xâm nhập ngang theo bề mặt lớp màng, xung quanh bề mặt xoắn ốc. Đồng thời dồn các chất ô nhiễm lại và tự rửa từ bề mặt của các lớp màng đẩy các chất ô nhiễm  theo đường thải ra ngoài. Đây chính là nguyên lý của sự thẩm thấu ngược (Reverse osmosis)

Chỉ nước tinh khiết thẩm thấu được qua màng, các tạp chất bị giữ lại và thải ra ngoài

                                                  
Màng lọc thẩm thấu ngược (Reverse osmosis membrane) là vật liệu đặc biệt, hoạt động theo một nguyên lý riêng giúp không chỉ loại bỏ các phần tử rất nhỏ, mà còn loại hết các chất độc hại gây ung thư và mùi, vị lạ trong nước .Lọai bỏ một tỷ lệ lớn hơn 95% các thành phần chất ô nhiễm từ nước.

>>> Xem thêm: Lọc nước RO là gì?

 

• Bạn cần mua MÁY LỌC NƯỚC NHẬP KHẨU chính hãng
• Bạn cần CHUYÊN GIA tư vấn máy lọc nước theo nguồn nước nhà mình?
• Bạn cần dịch vụ bảo trì THAY THẾ LÕI LỌC định kỳ chuyên nghiệp?
• Bạn cần tư vấn máy tạo nước ION KIỀM tốt cho sức khỏe?
• Bạn cần tư vấn giả phápLỌC NƯỚC TỔNG sinh hoạt gia đình?

TẤT CẢ CÓ TẠI ENTERBUY - Đơn vị bán lẻ máy lọc nước đầu tiên có phòng Chuyên gia nước

Trụ sở chính: 114 Khuất Duy Tiến - Thanh Xuân - Hà Nội - Mrs Xuân Tel: 0973863520
Showroom 2: 542 Nguyễn Văn Cừ - Long Biên - Hà Nội - Tel: 0243.216.1795
Showroom 3: 583 Quang Trung - Hà Đông - Hà Nội - Tel: 0243.200.9031
• Website : www.enterbuy.vn

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.