Tuyên bố máy lọc nước hàng đầu liệu có đúng sự thật?

Với nhu cầu sử dụng máy lọc nước gia đình ngày càng nhiều, các thương hiệu máy lọc nước thi nhau đưa ra những chiêu PR quảng cáo giật tít “ Máy lọc nước hàng đầu VN”, “ Máy lọc nước tốt nhất Việt Nam”, “ Máy lọc nước số 1 Việt Nam”…. làm nhiều người dân tin đó là tốt nhất, tuy nhiên liệu đó có đúng là sự thật khi chất lượng nước, chất lượng máy chưa được kiểm nghiệm và so sánh.

Bài viết này sẽ đi vào  phân tích làm rõ các vấn đề này và cho người tiêu dùng biết thế nào là một máy lọc nước tốt.

Thương hiệu máy lọc nước nổi tiếng như Kangaroo đã từng làm mưa làm gió với Slogan “Kangaroo – Máy lọc nước hàng đầu Việt Nam. Tuy nhiên trong thời gian gần đây, người xem truyền hình không còn nghe thấy câu slogan quen thuộc “Kangaroo – Máy lọc nước hàng đầu Việt Nam” thay vào đó là “Kangaroo – Máy lọc nước R.O thế hệ mới“…

Máy lọc nước hàng đầu Việt Nam có đúng sự thật?

Máy lọc nước hàng đầu Việt Nam có đúng sự thật?

Khi mới đưa ra quảng cáo Kangaroo đã nhận được làn sóng phản hồi mạnh từ dư luận. Lúc ấy người tiêu dùng đã đặt câu hỏi: Máy lọc nước Kangaroo có phải là hàng đầu Việt Nam? Hàng đầu về tiêu chí nào: Chất lượng, doanh số? Hay nếu đã là hàng đầu, Kangaroo có cần thiết phải “tra tấn” người tiêu dùng bằng quảng cáo như thế?

Trao đổi với báo Giáo Dục Việt Nam, một chuyên gia của Viện Khoa học và Công nghệ môi trường – Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội từng cho biết: Bản thân ông cũng không đồng tình với cách quảng cáo này. Với những kiến thức chuyên môn, ông cho rằng: Quảng cáo đã khuếch đại sự thật một cách “hơi quá đà” và lúc đó.

Còn theo quan điểm của người tiêu dùng thì “với sự quảng bá tốt, có thể Kangaroo được sử dụng đông đảo nhưng chưa chắc đã phải là nhất. Việc lựa chọn và xếp hạng thương hiệu nào mạnh nhất, ngay cả cơ quan chức năng đầu ngành cũng chưa đánh giá được một cách chính xác bởi chất lượng của mỗi sản phẩm cũng như nhu cầu của mỗi người dùng là khác nhau”.

Trong khi đó, trong mắt các đối tác, bạn hàng, Kangaroo chưa hẳn là đối thủ cạnh tranh “nặng ký” trên thị trường. Trong khi một số thương hiệu lọc Nano có thể loại bỏ các chất độc hại trong nước cho cơ thể nhưng vẫn giữ lại các chất tốt cho sức khỏe của con người thì công nghệ R/O của Kangaroo nhược điểm của RO là nó làm cho các ion kim loại trong nước giảm xuống quá mức vi lượng cần thiết ảnh hưởng lớn tới quá trình sinh tổng hợp và trao đổi chất của cơ thể.

Cũng phản hồi đến báo Giáo Dục Việt Nam về danh hiệu “hàng đầu” của Kangaroo, một độc giả từng chia sẻ: “Việc tự phong danh hiệu “hàng đầu Việt Nam”, thiết nghĩ Kangaroo nên để người tiêu dùng tự đánh giá thay vì ngày nào cũng quảng bá trên tivi vào mỗi buổi tối với câu slogan duy nhất, hình ảnh đơn điệu mà không hề nói về công dụng, tính năng và lý do tại sao người tiêu dùng nên lựa chọn Kangaroo?”.

(Trích dẫn nguồn từ: http://giaoduc.net.vn/Kinh-te/Kangaroo-het-thoi-la-hang-dau-post135108.gd)

Ngoài Kangaroo còn có một số thương hiệu máy lọc nước không tên tuổi, không rõ nguồn gốc xuất xứ cũng đã đưa ra những chiêu PR tương tự để dụ dỗ khách hàng. Tuy nhiên nếu bạn là người mua hàng thông minh hãy tìm hiểu kỹ hơn về máy lọc nước và nên nhớ “ Không có máy lọc nước tốt nhất mà chỉ có máy lọc nước phù hợp nhất”, tốt hay không còn tùy vào nhu cầu của người sử dụng như thế nào? Nguồn nước đầu vào ra sao? Có đáp ứng được yêu cầu của khách hàng hay không?… Mọi điều đều phải để người sử dụng tự đánh giá và phải có chỉ tiêu, kết quả so sánh, chứng nhận cụ thể.

>>> Xem thêm : Sự thật máy lọc nước Ro trên thị trường

Để đánh giá chất lượng máy lọc nước bạn cần quan tâm đến một số tiêu chí sau:

Một số tiêu chí đánh giá chất lượng máy lọc nước tốt?

Điều quan trọng nhất của một máy lọc nước tốt là máy lọc nước tốt cho sức khỏe

Nước lọc ra phải đạt tiêu chuẩn ăn uống

Máy lọc nước tốt là máy lọc nước tốt cho sức khỏe

 

–          Chất lượng nước sau lọc phải đạt chuẩn

Máy lọc nước sử dụng cần đảm bảo được chất lượng nước sau lọc phải đạt tiêu chuẩn nồng độ cho phép về  Độ cứng, màu, mùi vị, nồng độ chất rắn hòa tan, hàm lượng khí hóa lỏng, Asen, Chì, Khuẩn…. theo tiêu chuẩn QCVN 01:2009/BYT của bộ Y tế.

Bạn có thể tìm đến các địa chỉ xét nghiệm nước uy tín như Viện Pauster TPHCM, Tổng cục tiêu chuẩn đo lường chất lượng -Số 8 Hoàng Quốc Việt, Cầu Giấy, Hà Nội…. để xét nghiệm nước sau lọc qua máy lọc nước.

Trước khi mua máy bạn nên kiểm tra nguồn nước đầu vào bị nhiễm tạp chất gì để chọn loại máy lọc phù hợp.

–          An toàn và tiết kiệm

Máy lọc nước tốt phải sử dụng an toàn,  tiết kiệm điện, nước, chi phí phát sinh….

–          Chi phí thay thế

Chi phí thay thế lõi lọc, các phụ kiện kèm theo máy lọc nước là một trong những vấn đề bạn cần quan tâm khi chọn mua máy lọc nước. Bạn nên xem xét về tuổi thọ của lõi lọc, các phụ kiện kèm theo, chi phí thay thế là bao nhiêu? Thay thế có dễ dàng không?

–          Chế độ bảo hành, bảo trì nhanh chóng và chính xác

Về chế độ bảo hành, bảo trì, bạn nên chọn những thương hiệu có nhà phân phối uy tín, cam kết về chất lượng máy, chế độ bảo hành, bảo trì nhanh chóng, tiện lợi nhất cho khách hàng, đội ngũ nhân viên có kinh nghiệm chuyên môn về tư vấn và kỹ thuật về máy lọc nước.

–          Giá cả hợp lý

Máy lọc nước phải đảm bảo các tiêu chí đưa trên và giá cả phải hợp lý phù hợp với ngân sách người sử dụng.

Ngoài ra điều quan trọng nhất trước khi đánh giá và lựa chọn máy lọc nước bạn cần xác định rõ nhu cầu sử dụng để đảm bảo chọn được máy lọc nước phù hợp đáp ứng được nhu cầu của bạn.

>>>Xem thêm: Thật thông minh khi biết nên mua máy lọc nước RO hay nano

• Bạn cần mua MÁY LỌC NƯỚC NHẬP KHẨU chính hãng
• Bạn cần CHUYÊN GIA tư vấn máy lọc nước theo nguồn nước nhà mình?
• Bạn cần dịch vụ bảo trì THAY THẾ LÕI LỌC định kỳ chuyên nghiệp?
• Bạn cần tư vấn máy tạo nước ION KIỀM tốt cho sức khỏe?
• Bạn cần tư vấn giải phápLỌC NƯỚC TỔNG sinh hoạt gia đình?

TẤT CẢ CÓ TẠI ENTERBUY - Đơn vị bán lẻ máy lọc nước đầu tiên có phòng Chuyên gia nước

Trụ sở chính: 114 Khuất Duy Tiến - Thanh Xuân - Hà Nội - Mrs Xuân Tel: 0973863520
Showroom 2: 542 Nguyễn Văn Cừ - Long Biên - Hà Nội - Tel: 0243.216.1795
Showroom 3: 583 Quang Trung - Hà Đông - Hà Nội - Tel: 0243.200.9031
• Website : www.enterbuy.vn