Canxi có vai trò quan trọng trong hệ miễn dịch

Chúng ta sinh ra, mỗi người đều có một “ bác sĩ tùy thân” tuyệt vời – đó là hệ miễn dịch. Nó đóng vai trò là “đội vệ sĩ” của cơ thể, luôn sẵn sàng làm nhiệm vụ “chiến đấu” với các vật thể lạ từ ngoài xâm nhập vào cơ thể (bao gồm hỗn hợp kháng nguyên – kháng thể, tế bào ung thư) làm cho chúng ta khỏi bị nhiễm bệnh, đồng thời phát sinh phản ứng miễn dịch với một số bệnh đã mắc trước đó.

Canxi đảm nhiệm vai trò viên sĩ quan chỉ huy của quá trình phản ứng miễn dịch. Mọi người đều biết, tế bào bạch cầu là thành viên quan trọng nhất trong hệ miễn dịch của con người. Khi vi khuẩn, độc tố gây bệnh, dị vật và vật chất dị thường sản sinh trong cơ thể ( như hỗn hợp kháng nguyên kháng thể, tế bào ung thư…) xuất hiện, thông tin đó được truyền đến những vị trí đang bị nguy hiểm, bạch cầu bao vây và tiêu diệt vi khẩn và độc tố gây bệnh.

canxi co vai tro nhu bo nao he mien dich
Canxi có vai trò là bộ não của hệ miễn dịch

Trong quá trình này yếu tố phát hiện sớm nhất những tác nhân gây bệnh xâm nhập vào cơ thể chính là Canxi, vì Canxi giữ vai trò truyền dẫn thông tin thứ hai trong cơ thể rất quan trọng. Canxi còn giữ vai trò kích hoạt khả năng di chuyển và bao vây, tiêu diệt vi khuẩn, độc tố gây bệnh của bạch cầu.

Hiện nay có nhiều căn bệnh liên quan đến hệ miễn dịch bị mất cân bằng ví dụ như: Bệnh viêm gan, xơ gan liên quan trực tiếp đến hệ miễn dịch bị suy giảm. Một trong những nguyên nhân quan trọng nhất của bệnh ung thư là do chức năng của tế bào bạch cầu kém đi, làm cho chúng mất tác dụng nhận biết và tiêu diệt các tế bào ung thư.

Cũng do chức năng miễn dịch mất cân bằng mà cơ thể phát sinh các bệnh tự thân như: Viêm tiểu cẩn thận, phong thấp, viêm khớp, ban đỏ, cường giáp…Cho nên đối với những bệnh do công năng hệ miễn dịch suy giản, trên cơ sở điều trị bệnh nguyên phát, ta cần bổ sung Canxi hợp lý để điều chỉnh cân bằng khả năng miễn dịch, làm cho cơ thể nhanh chóng hồi phục.

Kết luận: Canxi có vai trò như bộ não của hệ miễn dịch trong cơ thể người. Thiếu canxi đồng nghĩa với hệ miễn dịch bị suy giảm sức mạnh.

>>>Xem thêm: Thật thông minh khi biết nên mua máy lọc nước RO hay nano

Nguồn: tintuc.vn

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.