Tại sao nên chọn mua máy lọc nước cho gia đình?

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều các loại máy lọc nước nano với nhiều chủng loại, chất lượng và giá cả khác nhau. Chỉ cần dạo quanh một vòng sẽ thấy rất nhiều biển hiệu, bảng quảng cáo các loại máy lọc nước. Nhưng hầu hết những sản phẩm đó đều được sản xuất tại Trung Quốc và đưa về Việt Nam tiêu thụ.

ava-may-loc-nuoc

Máy lọc nước kém chất lượng

Chất lượng nước đầu ra thì chưa theo một quy chuẩn nào cả, có máy thì nước đầu ra là nước tinh khiết (đây là nước không còn khoáng chất, uống trong thời gian dài sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe), có những loại máy chỉ có 2-3 lõi lọc không thể bảo đảm nước tinh khiết đầu ra nhưng vẫn quảng cáo nước có thể uống ngay, với hệ thống 2-3 lõi lọc chỉ có thể lọc thô, không có các lõi lọc hóa chất, khử độc, không có lõi lọc tạo khoáng nên nước không thể sử dụng ngay. Có loại máy thì chưa lọc đúng theo tiêu chuẩn cam kết….

Chọn công nghệ lọc nước Nano hay công nghệ lọc RO?

Theo nghiên cứu thì cả hai loại máy đều có những ưu điểm riêng, tùy từng nguồn nước cụ thể mà bạn có thể lựa chọn công nghệ lọc cho phù hợp với gia đình mình. Máy lọc nước công nghệ Nano tận dụng áp lực nước vì vậy không cần lắp thêm máy bơm hay bình chứa như máy RO.

Máy lọc nước công nghệ RO có lẽ người tiêu dùng đã quá quen với thương hiệu Kangaroo hay Karofi, xét về mức độ lọc sạch và phổ biến thì máy lọc nước công nghệ RO đang dẫn đầu nhưng đây cũng là một hạn chế vì máy lọc sạch nên các khoáng chất trong nước cũng không còn và nếu uống lâu dài cơ thể sẽ thiếu chất gây nhiều bệnh nguy hiểm.

Máy lọc nước loại bỏ Asen

Máy lọc nước công nghệ RO

Thị trường Việt Nam sau công nghệ lọc Nano, hiện tại nó đang phát triển mạnh ở các thành phố lớn. Với nhiều tiện dụng và cải tiến đáng kể so với máy RO, máy lọc nước Nano đã được nhiều người dùng lựa chọn. Một trong những thương hiệu được nhiều nhiều biết đến đó là máy lọc nước nano Geyser. Ngoài ra còn có máy lọc nước Sukida, Aquastar,…

loc nuoc nano dr sukida-500x500

Máy lọc nước công nghệ nano

Máy lọc nước nano Geyser sử dụng công nghệ lọc Nano Bạc: Lọc bằng cơ học: kích thước lỗ cực nhỏ, Lọc bằng hấp phụ, Lọc bằng trao đổi ion, Lọc-khử khuẩn bằng Bạc(Ag) nguyên tử: tiêu diệt và ngăn chặn tuyệt đối vi khuẩn gây bệnh. Và các lõi lọc thô: (Lõi 1)Cation, (Lõi 2)than hoạt tính nano(hoặc lõi chuyên dụng), (Lõi 4)T33CA, (Lõi 5)nano silver,…Máy có thể lọc bỏ khá nhiều loại hóa chất nhờ kết hợp các kết cấu lọc khác, nhưng đối với một số hóa chất đặc biệt thì thường khó xử lý hơn. Nếu nguồn nước nhà bạn tốt thì đây là công nghệ phù hợp.

Lõi Aragon

Lõi Aragon kích thước 0,01 micro

Các thương hiệu lọc nước trên thị trường có rất nhiều vì vậy hãy chú ý tới các thương hiệu bạn chọn. Các nhãn hàng Trung Quốc thường có giá rẻ và đa dạng, tuy nhiên không có các thương hiệu uy tín hoặc chỉ là “giả” các thương hiệu uy tín. Các mẫu tốt hơn thường là mẫu máy lọc nước Nhật Bản, Nga hoặc Mỹ… sẽ giúp bạn yên tâm hơn, chất lượng bền hơn và tất nhiên giá thành cao hơn một chút. Nhưng điều quan trọng khi mua thiết bị lọc nước chính là sức khỏe gia đình bạn, vì vậy hãy chọn một thương hiệu uy tín để có thể yên tâm với sức khỏe.

Chúc các bạn sẽ chọn được loại máy phù hợp với gia đình mình.

>>>Xem thêm: Nên mua máy lọc nước RO hay nano

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.