Ưu và nhược điểm máy lọc nước RO thông thường

Điểm mạnh: Khả năng khử muối khoáng tốt, phù hợp xử lý các nguồn nước nhiễm mặn, nhiễm lợ

Điểm yếu: Máy lọc nước RO cũng như các loại máy lọc nước khác, không thể loại bỏ tất cả ô nhiễm các loại nguồn nước mà cần được sử dụng với nguồn nước và chế độ thay lõi phù hợp(RO Không có khả năng xử lý các kim loại nặng gốc oxit, xử lý hạn chế các ô nhiễm khí hóa lỏng(clo, amoni, nitrit,…)), tuy nhiên đây phải là nhược điểm quan trọng nhất của máy lọc nước RO.

Nhược điểm lớn nhất của máy lọc nước RO chính nằm ở điểm mạnh của công nghệ này – đó là khả năng khử khoáng

tien sy martin Fox nguoi my

Tiến sĩ Martin Fox

chất và vi lượng trong nước. Có rất nhiều nghiên cứu về vai trò nước và sức khỏe con người của các nhà khoa học trên thế giới, nổi bật trong số đó là nghiên cứu mang tính thực tiễn và kỹ thuật cao của tiến sĩ Martin Fox – Một chuyên gia hàng đầu về nước và dinh dưỡng, ông đã dành gần như cả cuộc đời để nghiên cứu, nổi bật trong các công trình là cuốn sách nổi tiếng thế giới: Healthy water for a longer life(bạn có thể mua bản đầy đủ tại Amazon.com theo link sau:  https://goo.gl/E9sCg6).

 

 

vai tro nuoc khong khoang voi co the

Nước uống mềm(đã bị khử khoáng, đặc biệt canxi và magie) không tốt cho sức khỏe – Trích Healthy water

vai tro nuoc khoang giam hap thu doc to

Các khoáng chất trong nước không chỉ cần thiết cho cơ thể mà còn làm giảm hấp thụ các độc tố khác của cơ thể(nếu có) – Trích từ Healthy water

Trên đây là 2 trong số rất nhiều các kết luận khoa học của Martin Fox, nó cho thấy nhược điểm không thể khắc phục của máy lọc nước RO hiện nay – đó là TDS thấp và độ cứng ~0

Bạn có thể tải bản tóm tắt cuốn sách tại link sau: http://goo.gl/rOygyv, chắc chắn bạn sẽ nhận biết loại nước nào nên uống và tốt cho cơ thể.

>>>Xem thêm: So sánh máy lọc nước công nghệ Nano và RO trên thị trường

Các nhược điểm khác của máy lọc nước RO

Công nghệ RO hiện là công nghệ lọc nước tiên tiến nhất trên thế giới, đặc biệt là các quốc gia đang và chậm phát triển bởi sự ô nhiễm ngày càng nặng nề của môi trường kéo theo sự suy giảm nghiêm trọng chất lượng nước. Với tác dụng lọc sạch hoàn toàn các tạp chất gây hại cho nước công nghệ RO đem lại nguồn nước sạch đến với mọi nhà. Chính vì ưu điểm vượt trội này mà rất nhiều thương hiệu máy lọc nước ra đời. Tuy cùng một công nghệ nhưng chất lượng, mẫu mã, nguồn gốc xuất xứ lại khác nhau. Điều này gây hoang mang cho người tiêu dùng và là bài toán khá hóc búa để lựa chọn.

Máy lọc nước RO ngày càn

Máy lọc nước RO thông thường sau một thời gian sử dụng từ 2-3 năm máy bắt đầu có những biểu hiện của sự xuống cấp về chất lượng : máy kêu, linh kiện cháy hỏng, nước uống mất độ trong, ngọt mát tự nhiên và khi đun thì có cặn. Và bài toán ” tiền mất tật mang” hay ” chất lượng không tương xứng với giá trị “được đem ra mổ xẻ.

Đi sâu hơn chúng ta cùng phân tích và tìm hiểu về những hạn chế này:

  • Máy lọc nước phát ra tiếng kêu

Đây là dấu hiệu thường thấy của những máy lọc nước RO thông thường sau một thời gian sử dụng. Nguyên nhân của tình trạng này là do tuổi thọ lõi lọc đã hết mà bạn chưa kịp thay, bơm phát ra tiếng kêu hoặc do van cơ bị hỏng. Những tiếng kêu khó chịu không những gây phiền toái cho người sử dụng, máy kém bền, mà chất lượng nước còn không được đảm bảo. Bạn tốn rất nhiều chi phí cho việc gọi bảo trì bảo dưỡng máy.

  • Cháy bơm áp, không thấy nước lọc chảy ra.

Với những máy lọc nước thông thường sử dụng van cơ không những phát ra tiếng kêu mà nó còn không có chức năng tách nước và ngăn không cho nước thẩm thấu tự do.Vì vậy mà bơm áp hoạt động liên tục không ngừng nghỉ dẫn đến tình trạng nóng bơm áp và cháy.Van áp cơ dùng lâu gây rò rỉ nước, máy chảy chất thải liên tục.

  • Màng RO nhanh tắc – Nước uống không ngon

Không có cơ chế tự sục rửa như máy thông minh nên màng RO sẽ nhanh bị tắc, lỗ lọc biến dạng, khả năng loại bỏ các tạp chất gây hại trong nước kém, chất lượng nước sau lọc không đảm bảo. Nước không còn trong, không giữ nước vị ngọt mát tự nhiên và thấy lắng cặn khi đun.

Màng RO nhập khẩu từ Mỹ do Karofi

Ngoài ra thì một số sự cố khác như : bình áp nhanh cũ hỏng, tủ inox nhanh gỉ, nước thải nhiều…là những nhược điểm của những dòng RO thông thường trên thị trường. Máy lọc nước nào khi sử dụng một thời gian khá dài cũng đều có những nhược điểm của nó. Hiện nay để khắc phục được những hạn chế này, một số nhà sản xuất tung ra thị trường những thiết bị có tính năng thông minh hỗ trợ người sử dụng máy. Kết hợp với việc thường xuyên vệ sinh máy, thay lõi lọc định kỳ và đúng cách  sẽ giúp cho bạn sử dụng máy lọc nước RO bền đẹp và hiệu quả hơn.

>>> Xem thêm: Đánh giá của chuyên gia về máy lọc nước Tân Á

 

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.