Hiện tượng nước đun sôi lên có cặn trắng nguyên nhân từ đâu? Một câu hỏi đang chiếm được sự quan tâm của người tiêu dùng hiện nay cũng như nên xử lý như thế nào? Những chia sẻ của chuyên gia từ bài viết sau, sẽ giúp bạn hiểu rõ thêm về vấn đề này cũng như phương án xử lý thông minh nhất hiện nay.

Lý giải hiện tượng nước đun sôi có cặn trắng

Theo tiêu chuẩn của Bộ Y tế thì nguồn nước máy này vẫn đạt tiêu chuẩn nước sinh hoạt QCVN 01:2009/BYT. Khi kiểm tra các mẫu nước này, chúng ta chỉ phát hiện chỉ số độ cứng (tổng hàm lượng khoáng canxi và magie trong nước) cao hơn bình thường. Theo quy định của Bộ Y Tế, độ cứng tối đa cho nước sinh hoạt ăn uống là 300mg/l, tuy nhiên trên thực tế độ cứng trong nước từ 100mg/l trở lên là sẽ có hiện tượng cặn trắng xuất hiện khi đun sôi. Đây là hiện tượng hoàn toàn bình thường.

nước đun sôi có cặn trắng

Hậu của của việc dùng nước đun sôi có cặn trắng tới sinh hoạt

– Như chúng ta đã biết, lượng Canxi và magie là 2 khoáng chất quan trọng đối với cơ thể con người. Rất nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng, nước tốt nhất cho sức khỏe để ăn uống là nước có độ cứng khoảng 170mg/l và TDS khoảng 300mg/l.

– Ở các nước châu Âu nguồn nước máy cũng có độ cứng cao, thậm chí là 300 đến 400mg/l nhưng vẫn đang được sử dụng ăn uống bình thường. Với nguồn nước này thì khi đun hàm lượng cặn trắng rất cao do kết tủa của khoáng canxi và magie.

Tuy nhiên: Nguồn nước cứng này sẽ không tốt cho các thiết bị gia đình, bởi nó sẽ gây mảng bám, giảm hiệu  suất và tuổi thọ thiết bị. Do đó, việc cần làm lúc này của chúng ta là đảm bảo xử lý các vấn đề của nước cứng trong sinh hoạt nhưng phải đảm bảo giữ nguyên độ cứng trong nước ăn uống.

“Siêu phẩm” Geyser Ecotar 5 phương án xử lý nước bám cặn chuyên biệt

Để giải quyết vấn đề này, mới đây Geyser LB Nga đã cho ra đời dòng sản phẩm Geyser Ecotar 5. Geyser Ecotar 5 không chỉ chống bám cặn, nhờ sử dụng hệ thống 3 lõi lọc liên hoàn được nâng cấp đặc biệt phù hợp nguồn nước Việt. Công nghệ giải quyết được bài toán khó về hiện tượng bám cặn của nguồn nước Việt ( Các thiết bị đun nấu, bình nóng lạnh, nồi hơi dễ bị bám cặn, nhanh làm hỏng sản phẩm, làm tiêu tốn điện năng và gia tăng chi phí…). Đây là ứng dụng công  nghệ đột phá mới nhất thế giới của tập đoàn Geyser LB Nga không chỉ chống bám cặn, loại bỏ các tạp chất ô nhiễm mà còn giữ lại nguồn nước giàu canxi tự nhiên thể, Aragonite giúp cơ thể hấp thụ dễ hơn, bảo vệ và tăng cường sức khỏe cho gia đình.

Máy lọc nước Geyser Ecotar 5

Máy lọc nước Geyser Ecotar 5 giải quyết hiện tượng nước bám cặn khi đun sôi

Geyser ECOTAR 5 sử dụng lõi lọc Ecotar 5 và Aqua soft 5 nâng cấp từ vật liệu Ecotar và vật liệu Aquasoft thiết kế để làm sạch hiệu quả và làm mềm nước cứng nhưng vẫn giữ lại được Canxi, magie và khoáng chất trong nước. Ứng dụng công nghệ mới nhất Aragon 5 và vật liệu lọc AquaSoft 5 tăng cường khả năng giúp xử lý của ECOTAR 5  gấp 6 lần nhiều hơn các hệ thống truyền thống của máy làm mềm nước.

Sự ra đời của dòng sản phẩm đã giúp giải quyết mối lo về những hậu quả của nguồn nước cứng ảnh hưởng tới sinh hoạt và tăng cường tạo ra lợi ích của nguồn nước đối với sức khỏe. Geyser Ecotar 5 hiện đang được Minh Anh Water là nhà phân phối chính hãng của dòng sản phẩm tại Việt Nam.

Kết luận

Hiện tượng nước đun sôi có cặn trắng không gây ảnh hưởng tới sức khỏe, nó chỉ làm mất cảm quan, hư hỏng thiết bị sinh hoạt gia đình. Siêu phẩm máy lọc nước Geyser Ecotar 5 LB Nga đã giúp giải quyết mối lo này về nguồn nước nhờ nâng cấp vật liệu lọc Aragon 5 và vật liệu lọc AquaSoft 5. 

Comments are closed.